Cận cảnh Khu biệt thự bị ‘bêu’ nợ hàng trăm tỷ tiền thuế

Khu thành phố Ao Sào (Phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư vừa bị Cục thuế Hà Nội bêu tên do nợ tiền sử dụng đất lên tới hơn 331 tỷ đồng.

Cận cảnh Khu villa bị bêu nợ hàng trăm tỷ tiền thuế - Ảnh 1.

Dự án khu công dụng thành phố Ao Sào (Lexington) được thi công từ năm 2009 – 2017. Bao gồm 1 vài nhà liền kề, villa cấp cao và 1 vài tiện ích đầy đủ như vườn hoa, trường học… Đến nay dự án đã đã đi vào hoạt động xây và phân phối sản phẩm nhà ở thương mại. Tuy nhiên nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng vẫn chưa thực hiện.

Cận cảnh Khu villa bị bêu nợ hàng trăm tỷ tiền thuế - Ảnh 2.

Dù mới xây xong, nhưng khu dân cư này đang được rất nhiều chủ hộ đập đi, thi công lại. Theo người dân ở đấy, do kiến trúc của chủ đầu tư không thích hợp có nhu cầu của họ.

Cận cảnh Khu villa bị bêu nợ hàng trăm tỷ tiền thuế - Ảnh 3.

Năm 2013, dự án từng gây sốt có giá mỗi m2 villa liền kề dao động 18 triệu đồng. Theo trình làng, đấy là 1 trong các khu thành phố vào loại tân tiến nhất phía Nam thủ đô. Hiện, chủ đầu tư đã bàn giao vài trăm căn liền kề, mỗi căn có quy mô từ 50 đến 70 m2 1 sàn.

Cận cảnh Khu villa bị bêu nợ hàng trăm tỷ tiền thuế - Ảnh 4.

Hệ thống cơ sở hạ tầng ở khu dân cư này chưa được đồng bộ, 1 vài các con phố vào đều có rất nhiều ổ gà, bãi cỏ

Cận cảnh Khu villa bị bêu nợ hàng trăm tỷ tiền thuế - Ảnh 5.

Cỏ mọc um tùm xung quanh khu dân cư

Cận cảnh Khu villa bị bêu nợ hàng trăm tỷ tiền thuế - Ảnh 6.

Hơn 100 hộ dân ở khu thành phố Ao Sào dù ở trong các ngôi nhà đẹp, tân tiến có giá 3-4 tỷ đồng/ căn nhưng đã từng chịu cảnh không nước, không lối đi và không sổ đỏ.

Cận cảnh Khu villa bị bêu nợ hàng trăm tỷ tiền thuế - Ảnh 7.

Biệt thự ngay cạnh hồ nước có nhiều rác bẩn

Cận cảnh Khu villa bị bêu nợ hàng trăm tỷ tiền thuế - Ảnh 8.

Trong quy hoạch khu dân cư bao gồm 1 vài nhà liền kề, villa cấp cao và 1 vài tiện ích đầy đủ như vườn hoa, trường học…Nhưng giai đoạn này, dù công đoạn đã chậm 2 năm nhưng 1 vài công trình tiện ích vẫn chưa đã đi vào hoạt động.

Dự án này vừa bị Cục Thuế Hà Nội đưa vào danh sách nợ nhiều tiền thuế sử dụng đất nhất giai đoạn này.

Trong khi đây, nói về lý do của việc nợ thuế, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 phân trần, do 1 vài hạ tầng kết nối có khu công dụng Ao Sào chưa được triển khai theo quy hoạch, giá trị đền bù giải phóng mặt bằng tăng cao… Trong khi đây, Cục Thuế Hà Nội lại áp thuế cao cho giá đất ở khu vực có hạ tầng kết nối nên công ty đang đứng trước nguy cơ bị lỗ.

Hiện, đơn vị này đã báo cáo Bộ Quốc phòng và Bộ Quốc phòng đã có văn bản yêu cầu có UBND TP. Hà Nội tính lại giá đất để chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính đối có ngân sách nhà nước, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 cho hay.

Hà Nội: Khan hiếm nguồn cung villa, liền kề nội đôTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net