Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết

Rạng sáng 23.3, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc PCCC TP.HCM, cho biết vụ cháy lớn ở chung cư Carina Plaza (những con phố Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM) đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, 14 người bị thương.

Toà nhà Carina Plaza nằm trên khu đất rộng hơn 19.000 m2 ở những con phố Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, vui chơi… và hơn 700 căn hộ chung cư.

Theo tài liệu ban đầu, vụ cháy xuất phát từ tầng hầm chung cư vào khoảng 1 giờ 30 cộng ngày. Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều lực lượng hùng hậu gồm hàng chục phương tiện và hàng trăm CBCS, trong đấy có nhiều xe thang để giải cứu nạn nhân. Cả trăm người mau chóng được xe thang đưa từ tầng cao xuống đất.

Xe cứu thương cũng mau chóng đến hiện trường. Lính cứu hỏa phải dùng cả bọt chữa cháy phun vào hầm giữ xe. Đến 4 giờ sáng cộng ngày ngọn lửa căn bản được khống chế, tuy nhiên khói đặc vẫn còn bốc lên từ đám cháy.

Bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế đô thị cho biết: “Đây là 1 thảm họa xảy ra trên địa bàn. Ngay sau khi tiếp nhận tài liệu vụ việc, Sở Y tế đã chỉ đạo những trung tâm y tế huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị tiếp cận hiện trường, tiếp nhận, chăm sóc, điều trị cho người bệnh”.Nhiều cư dân chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến 1 phụ nữ đu dây để thoát đám cháy nhưng không may ngã xuống và tử vong sau đấy. Nhiều phụ nữ và trẻ em được giải cứu an toàn.

Chung cư trải dài, có hai mặt trước và sau. Cảnh sát tổ chức cứu hộ ở toàn bộ những phía có thể tiếp cận nhưng tập trung chủ yếu ở phía sau – nơi có nhiều người mắc kẹt.

Về tài liệu có nạn nhân là Bí thư kiêm Chủ tịch phường Nguyện Thái Bình (quận 1), ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TPHCM cho biết đang kiểm tra danh tính những nạn nhân nên chưa thể khẳng định điều này.

Thông tin từ Trung tâm Cấp cứu 115 cho hay, sau khi nhận được thông báo khẩn nguy về vụ hỏa hoạn, Trung tâm đã huy động 4 xe cứu thương của những Trạm cấp cứu gần hiện trường và 10 xe cứu thương từ những bv Nguyễn Tri Phương, quận 6, Triều An, quận 8… Chuyển nạn nhân đến cấp cứu ở những trung tâm y tế. Hiện có 6 bệnh nhi được cấp cứu ở Nhi đồng 1.

Tâm điểm chuyển bệnh nhân đến là trung tâm y tế Nguyễn Tri Phương. Bs Võ Đức Chiến, Giám đốc trung tâm y tế cho hay tính đến 8 giờ ngày 23/3, trung tâm y tế tiếp nhận 19 ca chuyển đến, trong đấy có 8 ca tử vong 2 trẻ em, và 6 người lớn. Các bệnh nhân còn lại bị chấn thương nhẹ, tâm lý rất hoảng loạn đang được chăm sóc, theo dõi”.

Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 1.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 2.

Nhiều người dân sinh sống ở đấy vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy, vẫn không dám bước vào nhà.

Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 3.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 4.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 5.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 6.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 7.
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết - Ảnh 8.

Cơ quan công dụng đang áp dụng điều tra lý do

Theo nhiều người dân có mặt ở chung cư, thời điểm cháy bùng phát có thể từ 12h khuya nhưng chuông báo động hoàn toàn tê liệt, lực lượng công dụng xuống kiểm tra hệ thống báo động k có tín hiệu.

Đại diện Chủ đầu tư cho biết sau 9 năm đưa vào vận hành hệ thống PCCC vẫn vận hành thông thường. Những nạn nhân sẽ được bồi thường theo quy định pháp luật.

Tiếp tục cập nhật!

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *