Cận cảnh dự án “khủng” của con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi

UBND tỉnh Bình Định đã chính thức thu hồi 1 dự án “khủng” có số vốn đăng ký đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng của công ty con ông Trần Bắc Hà.

UBND tỉnh Bình Định vừa chính thức có chọn lọc thu hồi chủ trương đầu tư dự án khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao tầng cấp cao Thiên Hưng ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, theo đề xuất của sở kế hoạch – đầu tư của tỉnh này. Nguyên nhân do chủ đầu tư chậm triển khai thực hiện dự án theo cam đoan.

Cận cảnh dự án “khủng” của con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao tầng cấp cao Thiên Hưng có mức đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng

Trước đấy, ngày 26-10-2017, UBND tỉnh Bình Định ban hành chọn lọc về việc chấp thuận chủ trương đầu tư cho liên danh Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng, Công ty CP Tập đoàn An Phú và 1 công ty khác thực hiện dự án này trên khu đất K200, tổng diện tích dao động 10.840 m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng thành lập năm 2014 có số vốn điều lệ 300 tỉ đồng, thuộc có của con gái ông Trần Bắc Hà (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV) là bà Trần Lan Phương và hiện do bà Phương làm giám đốc. Còn Công ty CP Tập đoàn An Phú thành lập năm 2009 có số vốn điều lệ 200 tỉ đồng, do con trai ông Trần Bắc Hà là ông Trần Duy Tùng sáng lập và làm chủ tịch HĐQT.

Cận cảnh dự án “khủng” của con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi - Ảnh 2.

Mặt tiền khu đất K200 đối diện có bờ biển Quy Nhơn

Mục tiêu của dự án là thi công khu công trình thương mại dịch vụ, căn hộ cao tầng cấp cao và khách sạn có diện tích gồm 2 tòa tháp cao 39 tầng, 576 phòng, trong đấy có 274 căn hộ cao tầng cấp cao để phân phối hoặc cho thuê, số phòng còn lại là phòng nghỉ nguyên tắc 5 sao, trọng điểm thương mại, dịch vụ, vui chơi vui chơi, spa… Đây là dự án có diện tích lớn, công trình độc đáo biểu hiện nét thiết kế văn hóa Champa, tạo điểm nhấn trong việc quảng bá, phát triển du lịch của tỉnh Bình Đinh.

Tiến độ đăng ký triển khai và đã đi vào hoạt động dự án của chủ đầu tư từ quý III/2017 đến quý III/2020. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khu đất K200 vẫn được che chắn kín mít, nội khu cây cỏ mọc um tùm.

Cận cảnh dự án “khủng” của con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi - Ảnh 3.

Bên trong khu đất K200 chỉ có cây cỏ mọc um tùm

Khu đất K200 từng là Bệnh xá K200 cũ, thuộc khu Đô thị -Thương mại – Dịch vụ phía Tây một số con phố An Dương Vương, TP Quy nhơn. Trước đấy, khu đất này là đất quốc phòng, do Bộ Tư lệnh Quân khu 5 quản lý. Tuy nhiên, sau đấy Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trả lại cho địa phương quản lý. Sau này, UBND tỉnh Bình Định chuyển mục đích đất dịch vụ để làm dự án.

Khu đất K200 nằm ngay ngã 3 của 2 mặt một số con phố một số con phố có giá trị bậc nhất TP Quy Nhơn là An Dương Vương và Lý Thái Tổ.

Khu đất K200 nằm ở địa điểm đắc địa nhất ở trọng điểm TP Quy Nhơn. Ngoài việc có mặt một số con phố hướng ra biển, khu đất khá vuông vức có chiều dài mỗi chiều dao động 100 m, nằm ngay ngã 3 của 2 mặt một số con phố một số con phố có giá trị bậc nhất TP Quy Nhơn là An Dương Vương và Lý Thái Tổ. Hiện đất ở khu vực này được giả dụ “đất vàng”, có giá cao nhất ở TP Quy Nhơn có mức giao động từ 150 đến 200 triệu đồng/m2.

Dự án khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao tầng cấp cao Thiên Hưng gần như “án binh bất động” sau gần 1 năm được chấp thuận chủ trương đầu tư

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Định cho biết sau khi thu hồi, khu đất K200 sẽ được đưa ra đấu giá công khai để giao cho nhà đầu tư mới có năng lực tốt. Do khu đất khá đẹp, nằm ở địa điểm rất đắc địa trên địa bàn TP Quy Nhơn nên đang được nhiều tập đoàn trong và ngoài nước muốn có để đầu tư một số loại hình dịch vụ khách sạn, trọng điểm thương mại, căn hộ cao tầng cấp cao…

Đề xuất thu hồi dự án “khủng” của con ông Trần Bắc HàTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net