Cận cảnh dự án công viên “lạ” 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài

Được biết, khu du lịch Hồ Thủy Tiên được doanh nghiệp Haco Huế đầu tư thi công từ đầu năm 2000-2006 thì đưa vào vận hành GĐ 1. Nhưng 1 vài dự án thực hiện không đồng bộ nên vận hành không hiệu quả. Năm 2011, khu du lịch chính thức đâyng cửa để nghiên cứu kỹ lập dự án mới.

Tháng 10/2014, nơi đấy được phê duyệt thành khu du lịch sinh thái đẳng cấp có trọng điểm hội nghị, spa, nhà hàng khu nghỉ dưỡng, biểu diễn nghệ thuật, gym thể thao, khu vui chơi và cắm trại ngoài trời,…

Trên quy mô dao động 20 ha đất, nhà đầu tư đã cho thi công khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, đa dạng từ 1 vài loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến các loài bò sát quý hiếm. Nơi đấy có sân khấu nhạc nước có sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ đẳng cấp nằm đan xen trên 1 vài triền đồi.

Nhưng không đủ khả năng tiếp tục triển khai dự án, doanh nghiệp đã yêu cầu chính quyền tỉnh kêu gọi nhà đầu tư khác và tham khảo hoàn trả kinh phí thi công ở đấy.

Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 1.
Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 2.
Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 3.

Khu vui chơi vui chơi Hồ Thủy Tiên 1 vàih đô thị Huế dao động 10 km về phía Tây Nam được Công ty Du lịch Cố đô đầu tư hơn 70 tỷ đồng.

Từ đây, nơi này mau chóng xuống cấp và bị bỏ hoang. Vào đầu năm 2016, sau bài viết ra mắt về công viên Hồ Thuỷ Tiên như 1 điểm đến thú vị cũng không kém phần ma mị của tờ HuffingtonPost (Mỹ) đã lôi kéo các người ưa mạo hiểm, trong đây có nhiều du khách nước ngoài tới khám phá.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết UBND tỉnh vừa có chọn lọc bàn giao công viên nước hồ Thủy Tiên từ Công ty TNHH Haco Huế cho Sở này quản lý. Theo Sở này, lý do là đơn vị trên chậm đưa dự án khu du lịch Hồ Thủy Tiên vào sử dụng. Công viên nước chưa lôi kéo được đầu tư nên Sở tạm thời quản lý, trông giữ. UBND tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi 1 vài nhà thầu đầu tư khác vào đấy.

Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 4.
Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 5.

Nhà đầu tư đã cho thi công khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, đa dạng từ 1 vài loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến các loài bò sát quý hiếm, sân khấu nhạc nước có sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ đẳng cấp nằm đan xen trên 1 vài triền đồi.

Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 6.
Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 7.

Các máng trượt nước bắt đầu từ bệ đỡ đã đổ nát và kết thúc ở bể bơi, nơi trước đấy từng có cá sấu sinh sống.

Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 8.
Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 9.
Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 10.

Khu vực khán đài hoành tráng có sức chứa 2.500 chỗ ngồi chỉ còn là các hàng ghế phủ kín cỏ dại có các vết ố loang lổ. Nhưng được nhiều khách mua trẻ chọn lọc là điểm check-in yêu thích.

Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 11.
Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 12.

Mặc dù bị bỏ hoang nhưng giờ đấy công viên này lại lôi kéo nhiều du khách khám phá theo 1 trải nghiệm khác, đây chính không khí ám ảnh nơi đấy.

Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 13.

Thời gian qua, UBND tỉnh đã nhiều lần tổ chức cuộc họp có 1 vài ban sở ngành liên quan, nhà đầu tư và 1 vài cơ quan liên quan đến nguồn vốn đầu tư để đưa ra giải pháp xử lý, chấn chỉnh lại dự án này và thu hồi lại đất để kêu gọi nhà đầu tư khác

Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 14.
Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 15.

Bên trong khu du lịch bạc tỷ này, toàn bộ 1 vài hạng mục vui chơi, vui chơi đều đã ngưng vận hành từ lâu và càng ngày càng hư hỏng trầm trọng. Khu nhà thủy cung hình rồng rêu phong phủ kín, trần nhà vỡ toang hoác thành từng mảnh lớn, lộ cả phần sắt thép và dây điện ra ngoài.

Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 16.

Mặc dù đã bị “trùm mền” từ nhiều năm nay thế nhưng kể từ sau khi được báo chí quốc tế đưa tin, công viên nước Hồ Thủy Tiên bỗng dưng trở thành điểm du lịch yêu thích của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 17.

Hiện 1 vài cơ quan ban ngành của tỉnh Thừa Thiên – Huế đã làm việc có 3 ngân hàng liên quan đến nguồn vốn đầu tư ở dự án này và 1 vài ngân hàng này đã chấp nhận hỗ trợ chính sách bán hàng tạo điều kiện thuận lợi khi có nhà đầu tư mới vào đầu tư và nhận lại số nợ này.

Cận cảnh dự án công viên lạ 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài - Ảnh 18.

Bên trong khu công viên, 1 vài cabin nhỏ vốn được dùng làm nơi nghỉ dưỡng cho du khách và 1 số đồ trang trí của công viên vẫn còn tồn ở sau hơn 1 thập kỷ.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net