Cận cảnh dự án biệt thự 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng

Sau gần 10 năm, dự án Khu đô thị Ngôi Nhà Mới của Lã Vọng vẫn chưa đã đi vào hoạt động, nhiều căn villa xây thô rồi bỏ dở, 1 số hạng mục có dấu hiệu xuống cấp.

Nằm vượt bậc bên Đại lộ Thăng Long nhưng gần 10 năm nay, dự án Khu đô thị Ngôi Nhà Mới của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Lã Vọng (Công ty Lã Vọng) vẫn bỏ hoang, nhiều hạng mục còn dang dở, chỉ lác đác một số căn villa được đã đi vào hoạt động và có người ở.

Mới đấy, Thanh tra Chính phủ đã mở bán chọn lọc thanh tra toàn diện một số dự án của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Lã Vọng và một số đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

Trước đây, Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện để làm rõ phản ánh việc công ty này cộng một số đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu “đất vàng” ở Hà Nội không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Trong khi đây nhiều dự án của công ty này đang dính lùm xùm liên quan đến công đoạn hoặc đắp chiếu.

Một số hình ảnh ở Khu đô thi Ngôi Nhà Mới do PV Báo Người Lao Động ghi lại:

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 1.

Dự án Khu đô thị Ngôi Nhà Mới được Công ty Lã Vọng bắt đầu làm thi công vào năm 2008 trên địa bàn huyện Quốc Oai (Hà Nội). Dự án nằm một sốh trọng điểm đô thị dao động 15 km hướng về Hòa Lạc. Đây là dự án Thứ nhất đánh dấu sự “lấn sân” của Lã Vọng sang lĩnh vực nhà đất.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 2.

Quy mô dự án dao động 27,5 ha, gồm 258 lô villa đơn lập và song lập có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng. Thời điểm một sốh đấy gần 10 năm, đấy được xem là 1 trong các dự án nhà đất đắt giá ở Hà Nội.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 3.

Hàng loạt căn villa tọa lạc bên cạnh Đại lộ Thăng Long vào đúng thời điểm Hà Nội một sốh tân địa giới hành chính, chờ mong lôi kéo nhiều nhà đầu tư đổ vào khu đô thị này. Tuy nhiên, các gặp khó của phân khúc nhà đất ngay sau đây đã khiến dự án đa số bị bỏ hoang cho đến nay.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 4.

Một số căn villa được thi công view hồ, tuy nhiên chỉ mới đã đi vào hoạt động được phần thô và dang dở cho đến nay. Các villa được kiến trúc từ 3-4 tầng, có hệ thống các con phố nội bộ khá tân tiến.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 5.

Thậm chí nhiều căn chỉ mới đổ sàn lên tầng 3 sau đây bỏ hoang. Vật liệu thi công để ngổn ngang nội khu khu đô thị rộng hàng chục hec-ta. Gần 10 năm qua, dự án vẫn chưa được khôi phục trong khi Thanh tra Chính phủ vừa mở bán chọn lọc thanh tra chủ đầu tư

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 6.

Nhiều hạng mục nội khu một số căn villa do không được đã đi vào hoạt động nên đã xuống cấp, thấm nước. Đa phần một số căn villa chỉ mới đã đi vào hoạt động phần xây thô rồi bỏ hoang.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 7.

Khung cảnh hoang tàn ở dự án từng được kỳ vọng ở khu vực ven đô, có số vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 8.

Một số căn villa được đã đi vào hoạt động 1 phần, sau đây bỏ dở, khiến nhiều hạng mục bị hỏng hóc. Dự án được kỳ vọng trở thành công trình tân tiến gồm một số nhà villa, chung cư, trường học cấp cao, trọng điểm thương mại, trạm xá, hồ sinh thái, công viên cây xanh nhưng bất thành.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 9.

Thậm chí 1 số lô đất chỉ mới đã đi vào hoạt động phần móng, bỏ hoang nhiều năm khiến cỏ dại mọc um tùm. Dự án này đắp chiếu nhiều năm qua và chưa có phương án giải quyết đến từ chủ đầu tư.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 10.

Đường nội bộ nội khu khu đô thị được quy hoạch khá tân tiến, hai bên là một số dãy villa đồ sộ. Tuy nhiên, gần 10 năm nay bị bỏ hoang khiến nhiều người tiếc nuối.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 11.

Thời điểm triển khai, dự án có giá bán dao động 10 triệu đồng/m2, mỗi căn villa có giá từ vài tỉ đến cả chục tỉ đồng tùy qui mô, địa điểm.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng - Ảnh 12.

Dự án bỏ hoang nhiều năm nay, một số căn villa xây thô “dầm mưa dãi nắng” chưa được đã đi vào hoạt động. Mới đấy, Thanh tra Chính phủ đã mở bán chọn lọc thanh tra toàn diện một số dự án của Lã Vọng và một số đơn vị thành viên sau các lùm xùm về việc có “đất vàng” ở Hà Nội của công ty này.

Ngoài dự án nêu trên, Lã Vọng còn là chủ đầu tư của 1 số dự án nhà đất cấp cao ở Hà Nội như: Louis City Đại Mỗ (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm), New House Xa La.

Các dự án này đều dính đến nghi án thâu tóm “đất vàng” và các lùm xùm xung quanh việc thực hiện dự án BT (thi công – chuyển giao) dưới dạng chỉ định thầu.

Từ ngày 3/8, thanh tra đột xuất, toàn diện một số dự án của Công ty Lã Vọng theo chỉ đạo của Thủ tướngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net