Cận cảnh ‘đại công trường’ sau mở rộng vành đai

Sau khi đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng GĐ 1 của dự án một vài con phố vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy – cầu Mai Động), đoạn một vài con phố gần 500m phát triển thành sôi động có hàng chục công trình thi công khiến khu vực phát triển thành bó hẹp bởi khói bụi, chất liệu thi công.

Sau thời gian ngắn triển khai, GĐ 1 của dự án một vài con phố vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy – cầu Mai Ðộng) đã đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng (GPMB). Tuyến một vài con phố được kỳ vọng là tuyến giao thông huyết mạch, khai thông “điểm nóng” ùn tắc giao thông Thủ đô.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 1.

Dự án một vài con phố vành đai II (đoạn Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng) được xác định là tuyến giao thông huyết mạch của Thủ đô, tuyến một vài con phố chủ yếu đi qua quận Hai Bà Trưng có chiều dài gần 3km.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 2.

Hạ tầng luôn là lực tác động lớn tới giá trị nhà đất. Chính vì vậy, ngay sau khi đoạn một vài con phố được mở rộng, giá trị nhà đất khu vực đã tăng chóng mặt.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 3.

Kéo theo đó là hàng chục công trình được chuyển nhượng, sang nhượng và thi công ở khu vực vừa GPMB, khiến nơi đó trông như 1 đại công trường thi công.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 4.

Để đã đi vào hoạt động GPMB GĐ 1 của dự án thi công một vài con phố Vành đai II, đoạn cầu Vĩnh Tuy – cầu Mai Động. UBND quận Hai Bà Trưng đã phê duyệt xong phương án bồi thường, hỗ trợ và tái an cư đối có 15/15 tổ chức; 349/353 hộ gia đình cá nhân (còn 4 hồ sơ chưa phê duyệt không liên quan đến kỹ, mĩ thuật của tuyến, UBND quận đang báo cáo xin đô thị cho ý kiến về việc thu hồi); 348/349 hộ nghiêm túc chấp hành bàn giao mặt bằng. UBND quận chỉ phải tổ chức cưỡng chế đối có 1 hộ (trước thời điểm cưỡng chế, gia đình đã tự kết nối hết đồ đạc)…

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 5.

UBND quận đã chi trả chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái an cư cho một vài hộ gia đình và tổ chức có số tiền là 1.100 tỷ đồng.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 6.

Theo đại diện UBND phường Vĩnh Tuy, khi lập đề án UBND quận đã tính toán về tổng diện tích nhà sau khi GPMB. Qua đó, đã ra thông báo, tuyên truyền vận động từ trước, thu hồi toàn bộ các công trình tổng diện tích dưới 15m2 – không đủ điều kiện hợp khối. Do đó, sau khi mở một vài con phố không có nhà “siêu mỏng, siêu méo”.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 7.

Theo thống kê riêng ở đoạn một vài con phố dao động 500m trên, có 125 trường hợp thuộc diện phải cắt xén. Theo quy định, các công trình xây mới phải xin cấp phép đầy đủ, còn đối có các nhà chỉnh trang, sửa chữa mặt một vài con phố thì không phải xin phép.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 8.

“Đại công trường” đang khiến khu vực Minh Khai – Cầu Mai Động luôn trong hiện trạng ô nhiễm bụi, khói, tiếng ồn.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 9.

Đặc biệt dao động thời gian sau 21h tối mỗi ngày, khi một vài xe bồn, xe tải cỡ lớn đưa chất liệu thi công vào một vài công trình cao tầng.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 10.

Vỉa hè cũng bị biến thành nơi tập kết tạm chất liệu thi công cho một vài hộ dân..

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 11.

Ngoài một vài hộ dân thi công, riêng đoạn phố này đã có tới 3 dự án đang đã đi vào hoạt động đó là: Imperia Sky Garden, Amber Riverside, Sunshine Garden.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net