Cận cảnh công trường thi công đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam, dự kiến khai trương vào quý 4

Tòa tháp The Landmark 81 do tập đoàn Vingroup đầu tư đạt độ cao trên 460m, nằm trong top 10 tòa nhà cao nhất địa cầu hiện đang đã đi vào hoạt động xây dựng đỉnh của tòa nhà, chuẩn bị khai trương vào cuối năm 2018.

Toàn cảnh công trường xây dựng trên những tầng cao nhất tòa nhà The Landmark 81 nhìn từ trên cao.

Theo tổng thầu Coteccons, tham dự dự án có hơn 100 nhà thầu phụ, nhà cung cấp, đội xây dựng, toàn bộ đã lao động hết mình, đấyng góp vào thành công chung vì niềm tự hào dân tộc. Với chiều cao 461 m, sau khi đã đi vào hoạt động, The Landmark 81 sẽ được ghi danh vào địa điểm thứ 8 trong những tòa nhà cao nhất địa cầu, nằm trong top 10 tòa nhà chọc trời cao nhất địa cầu như Burj Khalifa (848 m), Shanghai Tower (632 m), One World Trade Center (546 m), Petronas Towers (451 m)…

Cận cảnh công trường xây dựng đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam, chuẩn bị khai trương vào quý 4 - Ảnh 2.

Giữa tháng 4/2018, Coteccons đã lắp đặt xong hạng mục quan trọng cuối cùng là tháp thép trên đỉnh mái (spire) cao 61.2m. Hiện nay những công tác đã đi vào hoạt động GĐ cuối đang được nhà thầu này triển khai gấp rút, cung cấp công đoạn khai trương vào quý IV/2018.

Cận cảnh công trường xây dựng đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam, chuẩn bị khai trương vào quý 4 - Ảnh 3.

Trước những thách thức lớn về đề nghị kỹ thuật và nguồn lực từ siêu công trình The Landmark 81, ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Coteccons, cho biết, xây dựng những tòa nhà trên 60 tầng phức tạp hơn rất nhiều so có những công trình 40-50 tầng mà Coteccons từng làm. Thi công 1 trong những tòa tháp cao nhất địa cầu lại càng sức ép.

Cận cảnh công trường xây dựng đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam, chuẩn bị khai trương vào quý 4 - Ảnh 4.

Trong đấy, giới hạn thời gian quá gấp trong khi những nhữngh thức xây dựng đề nghị phải đúng tuyệt đối và đặc trưng phải chắc chắn an toàn lao động. Nhưng nhờ công nghệ danh tiếng địa cầu mà Landmark 81 đạt được 3 – 3,5 ngày/tầng, rút ngắn gấp đôi so có những nhữngh thức xây dựng bình thường. Có những thời điểm, dao động 3.000 công nhân làm việc suốt ngày đêm, biến nơi đấy thành 1 đại công trường tiên tiến nhất Việt Nam.

Cận cảnh công trường xây dựng đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam, chuẩn bị khai trương vào quý 4 - Ảnh 5.

Nhiều công nghệ sử dụng trong dự án Landmark 81 đều lần Thứ nhất được tiến hành ở VN. Các kỹ sư của Coteccons được gửi đi Pháp, Thụy Điển, Nhật, Hàn Quốc, Singapore… “du học” ngắn hạn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *