Cam kết lợi nhuận condotel 8-12%/năm là không tưởng, trên thế giới không ai dám đưa ra cam kết cao như vậy

Đây là ý kiến của 1 vài chuyên gia nhà đất nêu ra ở Diễn đàn Bất động sản Du lịch biển Việt Nam 2018 do Tạp chí Nhà quản trị tổ chức ngày 4/8.

Sự bùng nổ khách du lịch quốc tế và nội địa đang trở thành ngòi nổ kích thích 1 vài nhà đầu tư đổ vốn vào lĩnh vực nhà đất ở 1 vài vùng du lịch trung tâm dọc theo bờ biển Việt Nam, đặc thù là ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Bình Đình…

Condotel chiếm lĩnh phân khúc nguồn cung nhà đất có 81% tổng nguồn cung 1 vài loại sản phẩm. Tuy nhiên, theo 1 vài chuyên gia trong thời gian tới, sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, tranh chấp nếu mức cam đoan lợi nhuận không được chắc chắn, gây hệ lụy không tốt cho phân khúc.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới nhà đất Việt Nam, cho rằng nhà đất nghỉ dưỡng đang tồn ở nhiều vướng mắc khiến bạn và 1 vài nhà đầu tư lo ngại, trước hết là về tính pháp lý.

“Hiện pháp lý của mô hình condotel chưa rõ ràng, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của bạn và nhà đầu tư. Theo đây, loại hình nhà đất này vẫn chưa được pháp luật công nhận và cấp sổ đỏ khiến bạn lo ngại về rủi ro khi chọn lọc đầu tư căn hộ chung cư”, ông Đính cho biết.

Bên cạnh đây, theo ông Đính, sau GĐ phát triển nóng, giá bán 1 vài sản phẩm condotel trên phân khúc hiện đang được đẩy lên quá cao, có các căn lên đến 70 – 80 triệu đồng/m2nên kén khách hơn và không thích hợp có nhà đầu tư lướt sóng.

“Trong khi đây, thực ở trên phân khúc nhà đất thời gian vừa qua, nhiều chủ đầu tư thiếu danh tiếng đã không thực hiện đúng cam đoan lợi nhuận có bạn dẫn đến 1 vài nhà đầu tư mất niềm tin vào phân khúc”, ông Đính nhấn mạnh.

Đồng quan điểm có ông Đính, ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation cho rằng, cam đoan lợi nhuận đầu tư condotel lên tới 8-12% là không có, không ai trên địa cầu dám đưa ra cam đoan bởi thế. Corporation cho rằng, cam đoan lợi nhuận đầu tư condotel lên tới 8-12% là không có, không ai trên địa cầu dám đưa ra cam đoan bởi thế.

“Theo bí kíp của chúng tôi, đạt được mức lợi nhuận bởi thế là vô cộng khó. Các nhà đầu tư và người mua nước ngoài đã bắt đầu cảm nhận được rõ các rủi ro của việc cam đoan lợi nhuận cao và bắt đầu từ chối 1 vài chuyển nhượng trên cơ sở này”, ông Michael Piro nói.

Thay vì đưa ra 1 vài mức lợi nhuận cam đoan, vị này cho rằng 1 vài nhà phát triển nhà đất du lịch cần quan tâm nhiều hơn đến danh tiếng như việc tham dự của 1 vài đơn vị quản lý tầm quốc tế. Ngoài ra, cần chắc chắn tính minh bạch khi làm việc có người mua…

Cùng bàn về vấn đề cam đoan lợi nhuận trong việc hút nhà đầu tư condotel, ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: Nhiều chủ đầu tư đã không thực hiện được cam đoan lợi nhuận.

“Thật ra không phải bây giờ chúng ta mới đặt vấn đề về cam đoan lợi nhuận. Đã có 1 số chủ đầu tư chẳng thể thực hiện được lời hứa về lợi nhuận cho nhà đầu tư. Lợi nhuận quyến rũ bạn, nhưng việc đặt cam đoan lợi nhuận quá cao, lên tới 12 – 15% là quá gặp khó. Không phải nơi nào cũng đạt hiệu quả đặt phòng cao. Lợi nhuận của condotel và du lịch biển chủ yếu từ khách thuê phòng.

Chúng ta nên đưa ra cảnh báo. Thứ nhất là quy định pháp luật, để bảo vệ ích lợi bạn. Nhưng tham dự đầu tư cũng là ích lợi của bạn, đồng nghĩa phải nhận lời rủi ro. Lợi nhuận càng nhiều thì rủi ro càng lớn”, ông Hà nhấn mạnhTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net