“Cách mạng 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến bất động sản Việt Nam”

Những nội dung đáng chú tâm ở hội thảo “Phát triển BĐS Việt Nam: Tầm nhìn và Triển vọng”, do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức ở Tp.HCM sáng 11/8…

“Cuộc 1 vàih mạng công nghiệp lần thứ tư có sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ đã và đang tác động mạnh mẽ đến đa số 1 vài lĩnh vực, ngành nghề, phân khúc và cuộc sống thường ngày của con người. Trên nền móng số hóa và trí tuệ nhân tạo, thành thị thông minh (smartcity) cũng đang trở thành 1 xu hướng mới”.

Ông Vũ Đình Hoè, Phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam nhấn mạnh như trên trong phát biểu khai mạc hội thảo “Phát triển BĐS Việt Nam: Tầm nhìn và Triển vọng”, do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức ở Tp.HCM sáng 11/8.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện 1 vài cơ quan quản lý, 1 vài tổ chức, 1 vài chuyên gia trong nước và quốc tế, 1 vài cơ quan thông tấn báo chí và hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo 1 vài công ty Việt Nam và công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

VnEconomy xin tường thuật các nội dung đáng chú tâm ở sự kiện này.

Ông Vũ Đình Hoè (Phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam):

Thị trường BĐS là 1 trong các phân khúc có giá trị tạo động lực, kéo theo và tăng lên sự đâyng góp của 1 vài phân khúc khác vào nền kinh tế, có quan hệ trực tiếp có 1 vài phân khúc tài chính – tiền tệ, phân khúc thi công, chất liệu thi công, phân khúc lao động và nhiều năm trở lại đấy đã biểu hiện rất rõ trong phân khúc du lịch.

Có thể nói, xoay quanh BĐS là 1 hệ sinh thái kinh tế liên quan và cùng hưởng lẫn nhau.

Việt Nam đang trong công đoạn hội nhập sâu rộng, tích cực thực thi 1 vài hiệp định thương mại thế hệ mới song phương và đa phương, trong bối cảnh đây đã thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng “toàn cầu hóa BĐS”, mở ra nhiều thời cơ cho nhà đầu tư trong nước ra mua nhà nước ngoài và người nước ngoài vào mua nhà và đầu tư ở Việt Nam.

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, tỷ trọng nguồn vốn rót vào lĩnh vực kinh doanh BĐS hiện đứng thứ hai, chiếm hơn 27% tổng dư lượng FDI đầu tư vào Việt Nam. Nhiều chuyên gia nhận định, việc BĐS Việt Nam hút được đầu tư nước ngoài được kỳ vọng sẽ giúp chuẩn hóa phân khúc BĐS Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đang chứng kiến sự thành thị hóa mạnh mẽ ở 1 vài thành thị lớn, đặc trưng ở hai đô thị lớn nhất, sôi động nhất là Hà Nội và Tp.HCM và 1 vài khu kinh tế trọng tâm. Dự báo đến năm 2020, dân số thành thị sẽ lên đến 46 triệu, tương đương dao động 45% dân số cả nước.

Tỷ lệ thành thị hóa chuẩn bị tăng lên 46% vào năm 2025. Ước tính trong vòng 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà mới có thể lên đến 5,1 triệu căn trong phân khúc nhà giá thấp và trung bình. Tốc độ thành thị hóa không chỉ khiến nhu cầu về nhà ở tăng mà còn kích cầu BĐS du lịch và nghỉ dưỡng. Điều này đã đặt ra các nhiệm vụ và biện pháp cấp thiết để có thể cấu trúc thích hợp và hiệu quả trước sức ép tỷ lệ dân cư ở 1 vài khu thành thị.

Cuộc 1 vàih mạng công nghiệp lần thứ tư có sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ đã và đang tác động mạnh mẽ đến đa số 1 vài lĩnh vực, ngành nghề, phân khúc và cuộc sống thường ngày của con người. Trên nền móng số hóa và trí tuệ nhân tạo, thành thị thông minh (smartcity) đang trở thành 1 xu hướng mới biểu hiện các đột phá về biện pháp.

Tại Việt Nam, Chính phủ và 1 vài địa phương cũng đã nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 và đã tìm hiểu bí kíp quốc tế cũng như cân nhắc thích hợp có điều kiện thực ở, thi công đề án smartcity.

Nhiều tỉnh, đô thị đã mở bán tìm hiểu và phê duyệt đề án này, và mới đấy nhất Thủ tướng cũng đã phê duyệt đề án phát triển thành thị thông minh bền vững Việt Nam đến năm 2025 tầm nhìn 2030. Đây là các định hướng quan trọng, có tác động cơ bản và mạnh mẽ đến xu hướng phát triển của phân khúc BĐS.

Đón bắt xu hướng smartcity, 1 vài chủ đầu tư BĐS đã mau chóng phát triển 1 vài dự án BĐS gắn có tính năng “smart” và phân khúc này, sản phẩm này đang tạo thêm cho bức tranh phân khúc BĐS Việt Nam có các mảng màu ấn tượng.

Tuy nhiên, BĐS thông minh đang là 1 sản phẩm rất mới trên phân khúc, khởi đầu đã tạo được sự lôi kéo và quan tâm của 1 vài nhà đầu tư, song, có trở thành 1 sản phẩm có sức hút cao và bền vững như kỳ vọng hay không, câu trả lời còn ở phía trước.

(Tiếp tục cập nhật)

Thị trường BĐS: “Sẽ không biến động lớn đến 2019”Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net