Các dự án BĐS lớn của công ty ông Đặng Thành Tâm giờ ra sao?

Khu thành thị Phúc Ninh (TP Bắc Ninh), cho thuê đất các khu công nghiệp, dịch vụ khu công nghiệp…đang đem lại doanh thu chính cho Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP (KBC).

Một điểm mới trong vận hành kinh doanh của KBC trong năm qua đây là việc đầu tư mạnh và lấn sân sang mảng bất động sản thành thị. Đúng có các gì ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC đã từng chia sẻ có chúng tôi, đây là từ năm 2017 KBC sẽ lấn sân sang đầu tư các dự án bất động sản nhà ở, khu thành thị ở các phân khúc trọng điểm, đô thị lớn.

Theo báo cáo thường niên 2017 của KBC, cho thấy Công ty mẹ đạt 1.041,4 tỷ đồng doanh thu và hơn 568 tỷ đồng lợi nhuận. Trong đây doanh thu chủ yếu đến từ cho thuê đất KCN (4,7ha), phân phối đất thành thị Phúc Ninh (1,5ha) và giao dịch cổ phần Công ty KS Hoa Sen – có khu đất 4ha trên các con phố Phạm Hùng (Hà Nội).

Tính đến thời điểm GĐ này, KBC đang có dao động 5.174ha đất KCN và 1.060ha đất khu thành thị tập trung ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Những động thái gần đây cho thấy KBC đang đẩy mạnh đầu tư và khai thác kinh doanh mảng bất động sản thành thị, có việc triển khai hạ tầng 1 số khu thành thị lớn:

Khu thành thị Phúc Ninh (TP Bắc Ninh) – 136,4ha

Các dự án bất động sản lớn của doanh nghiệp ông Đặng Thành Tâm giờ ra sao? - Ảnh 1.

Theo báo cáo thường niên của KBC, năm 2017 Khu thành thị Phúc Ninh là dự án được triển khai nhanh và mạnh nhất. Đến nay, doanh nghiệp đã thực hiện xong việc rà soát bom mìn trọn vẹn dự án, đào hồ điều hòa có qui mô dao động 3,2ha;

Các dự án bất động sản lớn của doanh nghiệp ông Đặng Thành Tâm giờ ra sao? - Ảnh 2.

Thi công san nền, triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng trên qui mô 22ha; Xây dựng hàng rào bảo vệ quanh khu vực 22ha và khu 6,3ha;

Đã xây dựng và đã đi vào hoạt động mặt ngoài 19 căn villa và đang áp dụng xây dựng 17 căn nhà ở các con phố Đấu Mã; Tổ chức lễ động thổ và xây dựng khu cây xanh kết hợp vui chơi trẻ em và gym ngoài trời….KBC đã đầu tư hơn 43,6 tỷ đồng cho việc xây dựng hạ tầng dự án này trong năm qua.

Dự án Phúc Ninh có địa điểm đắc địa, và là dự án duy nhất có diện tích lớn trên 136ha được xem là “đất vàng” trọng điểm đô thị Bắc Ninh.

Dự án Phúc Ninh là 1 trong các dự án lôi kéo hàng trăm nhà đầu tư quan tâm năm 2017. Trong năm KBC đã ghi nhận doanh thu hơn 232,8 tỷ đồng từ phân phối 1,5ha đất. Ngoài ra đã ký đặt chỗ các lô đất nền trong tiểu khu 22ha và 6,27ha có tổng giá trị thỏa thuận (chưa ghi nhận doanh thu) ước tính 1.361 tỷ đồng.

Các dự án bất động sản lớn của doanh nghiệp ông Đặng Thành Tâm giờ ra sao? - Ảnh 3.

Theo kế hoạch mà tổng doanh nghiệp này đặt ra cho dự án năm 2018, đây là sẽ bàn giao cho bạn các lô đất đã đặt chỗ và mở phân phối các đợt mới các lô đất trong tiểu khu 22ha và 6,27ha.

Dự án Ngoại giao đoàn – Hà Nội

Dự án có tổng qui mô 2ha thuộc khu vực phía Tây Hồ Tây, nằm sát cạnh công viên Hòa Bình. KBC đã lập doanh nghiệp con là doanh nghiệp TNHH MTV Đầu tư NDG để quản lý và phát triển dự án. Dự án đang trong quá trình bắt đầu triển khai.

KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh

Tổng qui mô 432,5ha ở Bắc Ninh có địa điểm thuận lợi giáp giới có các con phố Quốc lộ 18B, cách nhà máy Samsung 15km, thuận lợi để kết nối giao thông có cảng biển, sân bay đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư quan tâm.

KCN này có tổng qui mô đất thương phẩm dao động 283ha, có 100ha đã đền bù là KCN có tiềm năng phát triển trong năm 2018 và các năm tới của KBC.

Năm 2017 KBC đã đầu tư thêm 55 tỷ đồng cho san lấp mặt bằng, qui mô đất đã san lấp là 100ha. Hiện nay ở Bắc Ninh qui mô đất dành cho phát triển KCN gần như không còn, các KCN đang vận hành của KBC có mật độ lấp đầy cao. Vì thế KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh là quỹ đất quan trọng để phát triển kinh doanh của KBC trong các năm tới. Tính đến nay tổng giá trị đầu tư vào KCN này của KBC năm 2017 là hơn 289,7 tỷ đồng tăng 23,4% so có năm 2016.

Dự kiến năm 2018 KBC sẽ đẩy mạnh đã đi vào hoạt động hạ tàng KCN này để đưa vào khai thác kinh doanh.

Khu công nghiệp Quế Võ

Dự án có tổng qui mô 611ha, trong đây KCN đã đi vào hoạt động có diện tích 300ha đã đi vào vận hành từ năm 2003, KCN Quế Võ mở rộng 311ha đã vận hành từ năm 2006. Hai KCN này đã lôi kéo nhiều tập đoàn lớn từ Hàn Quốc, Nhật Bản đến đầu tư.

Tại KCN này, KBC đã xây dựng 60 nhà xưởng và văn phòng mới có mục đích cho thuê và phân phối. Toàn bộ các nhà xưởng này đã được phân phối hoặc cho thuê. Đầu năm 2018 KBC đang xây dựng mới 7 nhà xưởng khác.

KCN Quế Võ đã đi vào hoạt động còn 5,27ha đất thương phẩm, mật độ lấp đầy 97%. KCN Quế Võ mở rộng còn 55,8ha đất thương phẩm mật độ lấp đầy đạt 65%. Dự kiến năm 2018 KBC sẽ xây dựng dao động 20 nhà xưởng trên các khu đất còn lại này để tập trung lôi kéo các nhà đầu tư đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông và doanh nghiệp vệ tinh của Samsung…

KBC cho biết, năm 2017 tổng doanh nghiệp đã tập trung đầu tư vào các dự án KCN và khu dân cư dao động 580 tỷ đồng. Trong đây, KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh 55 tỷ, KCN Quế Võ 122,2 tỷ, KCN Quang Châu dao động 173 tỷ, KCN Tân Phú Trung hơn 71 tỷ, KCN Tràng Duệ 236,7 tỷ và đã đền bù xong GĐ 2, đồng thời đền bù được 38,7ha đất trong tổng số 42ha đất khu dân cư Tràng Duệ, đầu tư san nền, hạ tầng…

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *