Bước ngoặt mới của thị trường đất nền miền Trung

Có thể nói năm 2017 là thời “hoàng kim” của phân khúc Bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam khi giá trị BDS (bất động sản) liên tục tăng lên và vô số 1 số dự án được quy hoạch đầu tư 1 1 sốh bài bản.

Bước sang năm 2018, khi phân khúc có dấu hiệu chững lại và chuyển hướng phát triển sang 1 số tỉnh thành ven có tiềm năng về du lịch, nghỉ dưỡng, 1 số ông lớn địa ốc đã mau chóng tìm đến các vùng đất hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển và tạo ra các sản phẩm chất lượng cộng chiến lược phát triển dài hạn.

Bước chuyển mình cần thiết

Có thể cảm thấy, trước năm 2017 1 số nhà đầu tư bất động sản thường tập trung vào khu vực trọng điểm thành thị như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng khi nơi đây đang phát triển và có cơ sở hạ tầng đã đi vào làm việc nhất, tiện lợi cho việc đầu tư và có lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhưng đến nửa cuối năm 2017, đất nền ở 1 số thành thị lớn đang dần khan hiếm trong khi nhu cầu của khách mỗi càng ngày càng tăng, chính nhu cầu thực ở đây tạo nên xu hướng “dạt” về vùng ven thành thị lớn và phát triển đẩy mạnh ở 1 số tỉnh thành kế bên như Quảng Nam, Quảng Bình…

Nhìn lại phân khúc bất động sản Nam Đà Nẵng – Quảng Nam, tiện lợi cảm thấy sự 1 sốh tân rõ nét khi 3 năm về trước nơi đây chỉ là mảnh đất hoang sơ, chưa được khai phá thì GĐ này đã khẳng định được giá trị và trở trành “cơn sốt” 2017, nhiều dự án thanh khoản trên 85% như: Khu phố chợ Điện Nam Bắc, Khu thành thị River View, khu dân cư Sea View, khu dân cư An Cư…

Theo đại diện 1 số sàn môi giới ở Đà Nẵng, khi bấy giờ số ít đơn vị lớn như Protech, Đất Xanh Miền Trung… vẫn còn sản phẩm để chuyển nhượng thì nhiều đơn vị môi giới vừa và nhỏ khác đang lâm vào tình cảnh “khát hàng”. Từ đây đòi hỏi 1 số chủ đầu tư cần có cái nhìn mới, mở rộng phân khúc đến 1 số tỉnh thành khác để cung cấp nhu cầu của bạn.

Cơ hội lớn cho “tỉnh lẻ”

Ông Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Bất động sản Protech chia sẻ: “Thời gian qua bất động sản Miền Trung đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, đặc thù là 1 số tỉnh lẻ có các sản phẩm có chất lượng cao. Sự phát triển của lĩnh vực này có tính tất yếu trong GĐ GĐ này cũng như tương lai, tạo thời cơ cho nhiều ngành nghề khác phát triển như thi công, công nghiệp, du lịch, dịch vụ…”

Chính sự dịch chuyển đây đã nâng địa vị của bất động sản Miền Trung lên cao, đem đến nhiều thời cơ cho nền kinh tế tăng trưởng mạnh. Dòng tiền của nhà đầu tư trước đây vốn tập trung vào Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang thì nay chuyển dần sang 1 số địa phương khác có tiềm năng phát triển, và 1 số tỉnh miền Trung trở thành mảnh đất màu mỡ có nhà đầu tư.

Có thể kể đến 1 phân khúc mới nổi ở Miền Trung như Quảng Bình. Theo Hội thảo “Gặp gỡ UBND tỉnh Quảng Bình và 1 số nhà đầu tư tiềm năng năm 2018”, từ 2014 đến nay, UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư cho 312 dự án có tổng số vốn đăng ký trên 43.420 tỉ đồng; trong đây, dự án đầu tư trong nước: 27.280 tỉ đồng, dự án FDI: 16.140 tỉ đồng. Các làm việc đầu tư thúc đẩy kinh tế của Tỉnh phát triển ổn định và có bước tăng trưởng khá, tổng diện tích và sức tranh giành của nền kinh tế được cải thiện đáng kể, tốc độ tăng trưởng GRDP GĐ 2014-2018 bình quân tăng 6,5%/năm.

Cũng ở hội nghị, UBND tỉnh Quảng Bình đã mở bán danh sách 48 dự án kêu gọi đầu tư GĐ 2018 – 2020 có có tổng số vốn đầu tư chuẩn bị lên đến hơn 50.000 tỉ đồng, tổng diện tích đất phục vụ cho 1 số dự án trên 8.000ha.

Khi nhà nước càng ngày càng có nhiều chính sách bán hàng chú trọng hơn vào phân khúc bất động sản thì cũng là khi 1 số “ông trùm” địa ốc như: VinGroup, FLC… tạo cú hích lớn bằng nhiều dự án: Vincom Đồng Hới, FLC Quang Binh Beach & Golf Resort… Và mới đây là Khu nhà ở Thương mại Trường Thịnh được đầu tư bởi Tập đoàn Trường Thịnh; hợp tác đầu tư và phát triển dự án là Công ty CP Địa ốc First Real đang dần 1 sốh tân bộ mặt Đồng Hới – Quảng Bình.

Khu nhà ở Thương mại Trường Thịnh có địa điểm đắc địa ngay trọng điểm TP. Đồng Hới.

Khu nhà ở thương mại Trường Thịnh tọa lạc ngay ở trọng điểm TP. Đồng Hới, là mô hình nhà ở tiên tiến, có thể kết hợp làm việc thương mại và cho thuê. Dự án có cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh có các mảng xanh rộng lớn tạo nên không gian sống trong lành, chan hòa có môi trường xung quanh ngay trong vực trọng điểm dân cư đông đúc.

Bên cạnh đây, Khu nhà ở thương mại Trường Thịnh còn có 1 không gian sống đa tiện ích từ văn hóa – giáo dục, y tế, thương mại – dịch vụ, cho đến vui chơi – vui chơi, xứng đáng chọn lọc xuất sắc cho đầu tư và ổn định gia đình hoàn hảo.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net