Bộ Xây dựng nói gì về cách tính diện tích tại dự án MonCity?

Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng – chủ đầu tư chung cư HD Mon City (Lê Đức Thọ, Q. Nam Từ Liêm, HN) giải đáp nhữngh tính qui mô căn hộ chung cư.

Cụ thể, Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS khẳng định đối có những hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư được ký từ ngày 1/7/2015 thì việc xác định qui mô sử dụng căn hộ chung cư được thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014.

Cụ thể, theo quy định ở khoản 2 Điều 101 của Luật Nhà ở năm 2014 thì qui mô sử dụng căn hộ chung cư hoặc phần qui mô khác trong nhà chung cư thuộc có riêng của chủ có nhà chung cư được tính theo kích cỡ thông thuỷ bao gồm cả phần qui mô tường ngăn những phòng nội khu căn hộ chung cư, qui mô ban công, logia (nếu có) và không tính qui mô tường bao ngôi nhà, tường phân chia những căn hộ chung cư, qui mô sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm nội khu căn hộ chung cư. Khi tính qui mô ban công thì tính trọn vẹn qui mô sàn, trường hợp ban công có phần qui mô tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.

“Như vậy, Luật Nhà ở năm 2014 chỉ quy định cụ thể nhữngh tính qui mô ban công mà không có quy định cụ thể về nhữngh tính qui mô logia. Trong thực ở thì việc thiết kế logia cũng rất phong phú về hình thức thiết kế, kích cỡ, chất liệu… Do chưa có quy định của pháp luật nên khi tính qui mô logia thì bạn (bên Mua) và chủ đầu tư (bên Bán) tự thoả thuận, thống nhất và thực hiện theo hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư đã ký giữa hai bên” –Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS khẳng định.

Bộ Xây dựng nói gì về nhữngh tính qui mô ở dự án MonCity? - Ảnh 1.

Công văn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng gửi chủ đầu tư.

Cơ quan này cũng hướng dân thêm: “Theo hồ sơ và bản vẽ kèm theo, tường ngăn giữa lô gia có phòng khách nằm trong căn hộ chung cư là qui mô sử dung riêng và được tính vào qui mô sử dụng căn hộ chung cư”.

Đối có nhữngh tính hộp kỹ thuật, Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS khẳng định theo điểm b, Khoản 2 Điều 100 của Luật Nhà ở 2014 thì hộp kỹ thuật thuộc có chung, khi tính qui mô sử dụng căn hộ chung cư thì không tính qui mô sàn có hộp kỹ thuật. Việc xác định qui mô sàn hộp kỹ thuật căn cứ theo thiết kế hộp kỹ thuật được xác định ở hồ sơ thiết kế bản vẽ xây dựng được phê duyệt theo quy định. Trường hợp có khiếu nại, tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư đã ký trước đấy (kể cả phần qui mô logia và hộp kỹ thuật) thì giải quyết theo pháp luật về dân sự.

Sau khi có văn bản giải đáp từ Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng về phía chủ đầu tư dự án, ông Đặng Xuân Tâm – Tổng giám đốc HD Mon Real Estate cho biết, trước mắt công ty sẽ tập trung tham khảo những nội dung đã được Cục quản lý nhà và phân khúc giải đáp. Theo đấy, nếu phần qui mô nào đo thiếu cho cư dân, công ty sẽ trả lại hoàn toàn theo đúng quy định trong hợp đồng, phần qui mô nào đo thừa cho cư dân sẽ tính toán nhữngh xử lý sao cho hài hoà.

“Để giải quyết dứt điểm vấn đề này, công ty sẽ sớm tổ chức buổi làm việc có cư dân để có sự thống nhất giải quyết mọi vấn đề khúc mắc giữa hai bên”, ông Tâm khẳng định.

Được biết, trước đấy theo phản ánh của cư dân, sau khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, những cư dân ở đấy đã thuê đơn vị thứ 3 về đo lại qui mô căn hộ chung cư và phát hiện 1 số căn hộ chung cư bị sai số vượt 0,5% qui mô căn hộ chung cư. Cụ thể những qui mô lệch từ 0,5 đến hơn 1m2 đối có qui mô chủ đầu tư đo đạc. Nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch về qui mô đo đạc căn hộ chung cư giữa chủ đầu tư và bạn đang có sai số là do bị vướng trong nhữngh tính qui mô căn hộ chung cư theo thông tư 03 của Bộ Xây dựng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net