Bộ Xây dựng lên tiếng về vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người chết

Theo đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa có chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình thi công chủ trì, phối hợp có Cục công tác phía Nam, Sở Xây dựng Tp.HCM…

Công văn nêu rõ: Sự cố cháy chung cư Carina Plaza vào hồi 0h30’ ngày 23/3/2018 ở các con phố Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP. Hồ Chí Minh gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Thực hiện công dụng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, đồng thời tham dự hỗ trợ việc giải đáp giải quyết sự cố chắc chắn an toàn cho tính mạng người dân và các các công trình kế bên sau sự cố, Bộ Xây dựng thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình thi công chủ trì, phối hợp có Cục công tác phía Nam, Sở Xây dựng đô thị Hồ Chí Minh và Viện Khoa học Công nghệ thi công thực hiện ngay 1 số việc sau:

Tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra tình trạng sự cố và phối hợp xác định lý do gây cháy, đề xuất giải đáp các biện pháp di dời người dân, tài sản khỏi công trình chắc chắn an toàn cho người và công trình cũng như các công trình kế bên.

Tổ chức phân tách các ảnh hưởng của sự cố đến công trình để có biện pháp khắc phục nhằm chắc chắn an toàn cho công trình và người dân.

Phối hợp có các Sở Xây dựng địa phương tổ chức rà soát các công trình tương tự đã được đưa vào khai thác sử dụng để đề nghị các chủ đầu tư công trình có biện pháp khắc phục chắc chắn an toàn trong trường hợp cần thiết.

Rà soát hệ thống các quy chuẩn kỹ thuật, nguyên tắc ứng dụng cho các công trình thi công tương tự nhằm chắc chắn đầy đủ, thích hợp và giải đáp các chủ thể tham dự vận hành đầu tư thi công và quản lý, khai thác công trình ứng dụng nhằm chắc chắn an toàn công trình.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *