Bộ trưởng GTVT: Đường sắt Cát Linh – Hà Đông phải chạy thật cuối năm 2018

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể quyết liệt yêu cầu tháng 10/2018 phải hoạt động kỹ thuật tuyến các con phố sắt, tháng 12 phải đưa vào khai thác thương mại dự án này.

Chiều 6/4, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ GTVT làm việc có lãnh đạo Uỷ ban nhân dân Tp.Hà Nội. Tại đấy, công đoạn và một số vấn đề đẩy mạnh đã đi vào hoạt động một số công trình trung tâm đã được đưa ra.

Bộ trưởng GTVT: Đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải chạy thật cuối năm 2018 - Ảnh 1.

Báo cáo ở buổi làm việc, Tổng giám đốc Ban QLDA Thăng Long Dương Viết Roãn khẳng định sẽ quyết liệt chỉ đạo đẩy nhanh công đoạn thi công, chắc chắn chất lượng, an toàn, phấn đấu sớm đã đi vào hoạt động đưa một số dự án vào khai thác. Tuy nhiên, để chắc chắn công đoạn đã đi vào hoạt động nêu trên, Bộ GTVT yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo một số đơn vị công dụng đẩy nhanh công đoạn GPMB của một số Dự án. Cụ thể, đã đi vào hoạt động công tác GPMB Dự án cầu Việt Trì – Ba Vì trước ngày 30/4/2018; đã đi vào hoạt động công tác GPMB Dự án các con phố xa lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ trước ngày 30/4/2018…

Liên quan đến công đoạn dự án tuyến các con phố sắt 2A (Cát Linh – Hà Đông), ông Vũ Hồng Phương – Phó Ban Quản lý dự án các con phố sắt (Bộ GTVT) cho biết, nhờ sự phối hợp của UBND TP Hà Nội và một số quận nên công tác giải phóng mặt bằng dự án các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông không có vướng mắc gì. Tuy nhiên, hiện có sự lấn chiếm gầm các con phố sắt trên cao làm bãi đỗ xe.

Ông Vũ Hồng Phương cũng cho biết, đến nay đơn vị này đã yêu cầu một số đơn vị liên quan tăng cường lực lượng thi công đồng bộ toàn bộ một số hạng mục còn lại của dự án Cát Linh – Hà Đông.

“Về phần thi công, hiện chỉ còn 4% khối lượng dự án, 90% thiết bị của liên quan đến dự án đã được mua sắm xong; 76% lượng thiết bị đã được lắp đặt”, ông Vũ Hồng Phương báo cáo.

Chỉ đạo về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể quyết liệt yêu cầu tháng 10/2018 phải hoạt động kỹ thuật tuyến các con phố sắt, tháng 12 phải đưa vào khai thác thương mại dự án này.

“Các đơn vị liên quan phải tham khảo kỹ quy trình hoạt động tuyến các con phố sắt, trong đây có vấn đề về đội ngũ cán bộ, công nhân viên và việc ứng xử có các sự cố kỹ thuật có thể xảy ra”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông khi nào hoạt động chính thức?Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *