Bộ GTVT lên phương án làm 1 km đường cao tốc mẫu

Dự kiến đầu tuần này, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể sẽ chủ trì cuộc họp về việc thi công 1 km một số con phố xa lộ mẫu để tính suất đầu tư theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Trao đổi có Tiền Phong, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay: Từ khi Thủ tướng chỉ đạo đến nay, Bộ GTVT chưa triển khai thêm dự án xa lộ mới nào.

“Nếu xây riêng 1 km ở 1 dự án mới, mất dao động 100 – 200 tỷ đồng rồi để đó sẽ rất tốn kém. Vì thế, Bộ GTVT đã báo cáo có Chính phủ và yêu cầu được lùi thực hiện 1 km xa lộ này khi triển khai dự án xa lộ Bắc – Nam” – ông Đông nói.

Nói về ý nghĩa của 1 km xa lộ mẫu để làm cơ sở tính suất đầu tư xa lộ, ông Đông cho hay, từ 1 km muốn tiến hành rộng ra cho một số dự án xa lộ phải tính toán thêm rất nhiều nhân tố khác như nền một số con phố một số vùng miền, cầu, cống, công nghệ… Ông Đông cho biết, Bộ GTVT cũng đang làm việc có Bộ Xây dựng để thi công định mức, đơn giá mới cho loại hình dự án xa lộ.

Trước đó, vào ngày 28/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng có một số bộ, ngành để đôn đốc một số nhiệm vụ Thủ tướng giao. Tại đó, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhắc nhở: Bộ GTVT được giao nhiệm vụ thi công 1 km một số con phố mẫu xa lộ để làm căn cứ xác định kinh phí, tính thời gian thu phí hoàn vốn cho một số dự án, nhằm minh bạch tới dư luận.

Thời hạn Thứ nhất cho việc thực hiện nhiệm vụ này được đề ra cho Bộ GTVT là tháng 10/2016, nhưng sau đó đã phải gia hạn tới 31/7/2017 nhưng đến nay chưa đã đi vào hoạt động.

Tín dụng cũng như đi trên một số con phố xa lộ, cần “cắm” biển báo tốc độ

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *