Bình Thuận tiếp tục ra “tối hậu thư” cho dự án Khu tổ hợp khách sạn cao cấp Utisys

UBND tỉnh đã chấp nhận cho Công ty TNHH Utisys Việt Nam gia hạn thêm 6 tháng (đến cuối tháng 12/2018) để thực hiện những thủ tục liên quan nhằm đẩy nhanh công đoạn thi công dự án Khu công trình khách sạn cấp cao Utisys trên địa bàn huyện Tuy Phong.

Đồng thời tỉnh này cũng cho biết thêm đấy là lần gia hạn cuối cùng, nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Utisys Việt Nam không thực hiện hoặc thực hiện không đúng theo tiến độ cam đoan, UBND tỉnh sẽ thu hồi dự án và không giải quyết bất cứ nguyên nhân khiếu kiện gì của chủ đầu tư.

Mới đấy qua rà soát của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cho thấy, Khu công trình khách sạn cấp cao Utisys hiện là 1 trong số những dự án du lịch thuộc diện chưa triển khai thi công trên địa bàn huyện Tuy Phong. Dự án này từng được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư trong năm 2010 và cấp nhữngh tân lần thứ nhất vào tháng 4/2012 có qui mô hơn 100 ha.

Theo đây có quy định, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư và bàn giao đất ở thực địa, dự án thi công Khu công trình khách sạn cấp cao Utisys chuẩn bị triển khai, đã đi vào vận hành và đưa vào vận hành kinh doanh năm 2017…

Theo UBND huyện Tuy Phong thì sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, thời gian qua dự án Khu công trình khách sạn cấp cao Utisys ở xã Bình Thạnh mới đo đạc xong bản đồ khu đất, rà phá bom mìn, đền bù được 2 hộ dân và còn vướng 4 hộ (khoảng 25.000 m2).

Ngoài ra, chủ đầu tư có hoàn chỉnh hồ sơ trồng rừng thay thế, hoàn chỉnh hồ sơ phê duyệt giá trị rừng trồng nằm trên khu đất dự án và đã được UBND tỉnh phê duyệt, tuy nhiên vẫn còn 1 khoản tiền chưa nộp theo thông báo của Cục Thuế Bình Thuận…

Về vấn đề này, UBND huyện Tuy Phong cho biết thêm, Công ty TNHH Utisys Việt Nam cam đoan sẽ nộp số tiền còn lại trong quý III/2018, đồng thời cũng hoàn chỉnh hồ sơ thuê đất, cấp phép thi công dự án theo quy định.

Trong thời gian tới, trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch – Đầu tư sẽ tiếp tục làm việc và đề nghị Công ty TNHH Utisys Việt Nam cam đoan, khẩn trương đã đi vào vận hành những thủ tục như chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, ký quỹ đầu tư, thuê đất, cấp phép thi công, đã đi vào vận hành nghĩa vụ tài chính giá trị bồi hoàn rừng… để sớm triển khai thi công dự án.

Đối có Sở NN & PTNT sẽ phối hợp Sở Tài nguyên – Môi trường có văn bản hướng dẫn chủ đầu tư hoàn chỉnh thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng theo quy định. Trong khi đây, Sở Xây dựng được giao trách nhiệm hướng dẫn Công ty TNHH Utisys Việt Nam hoàn chỉnh thủ tục quy hoạch, cấp phép thi công và Cục Thuế Bình Thuận đôn đốc, đề nghị đơn vị này thực hiện những nghĩa vụ tài chính.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net