Bình Dương phát triển được 85 dự án nhà ở xã hội dành cho người lao động

Với 85 dự án trên, Bình Dương trở thành địa phương có dự án phát triển nhà ở xã hội lớn nhất nước.

Ngày 15.3, tài liệu từ UBND tỉnh Bình Dương cho hay: Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương đến nay đã lôi kéo được 85 dự án phát triển nhà ở xã hội, có tổng qui mô 3,9 triệu m2 sàn nhà ở.

Trong đây, có 43 dự án thuộc đề án nhà ở an sinh xã hội Becamex, do Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) làm chủ đầu tư, có tổng qui mô 3,1 triệu m2 sàn nhà ở, tổng số lượng 70.000 căn hộ cao tầng, tổng vốn đầu tư 12,1 ngàn tỷ đồng.

Đây là mô hình phát triển nhà ở xã hội trên cơ sở quỹ đất sạch đã được đầu tư hạ tầng và đưa vào sử dụng, có giá bán ưu đãi thích hợp có lương của người lao động.

Tính đến nay, có tổng cộng 25 dự án đã đã đi vào vận hành đưa vào sử dụng, có tổng qui mô gần 500.000m2 sàn nhà ở (trong đây có 5/43 dự án của Becamex IDC, có tổng qui mô sàn dao động 400.000m2).

Bình Dương phát triển được 85 dự án nhà ở xã hội dành cho người lao động - Ảnh 1.

Hình ảnh nhà ở dành cho công nhân ở phường Định Hoà, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh: C.H

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có dao động 200 công ty vận hành sản xuất – kinh doanh trong 1 vài khu công nghiệp, cụm công nghiệp có đầu tư thi công nhà ở cho người lao động, có tổng qui mô 270.000 m2 sàn. Như vậy, đến nay tổng qui mô sàn nhà ở xã hội của Bình Dương đạt dao động 770.000 m2 sàn nhà ở.

Được biết, Bình Dương là 1 trong các địa phương có rất đông công nhân nhập cư, thuộc vùng kinh tế trung tâm phía Nam. Hiện Bình Dương đang tồn ở dao động trên 3 triệu m2 sàn nhà trọ do 1 vài hộ gia đình, cá nhân đầu tư thi công, tương đương dao động 180.000 căn, cung cấp 540.000 người là công nhân – lao động, sinh viên và người có lương thấp. Loại hình nhà ở này vẫn phát huy tác dụng và giải quyết đa số về chỗ ở cho công nhân, người lao động đang làm việc trong tỉnh.

Công nhân có nhiều thời cơ có nhà ở xã hội

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *