Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch các khu đô thị mới ở Hà Nội

Được quy hoạch, xây dựng có những thiết kế hoàn chỉnh nhưng không ít nhà villa ở những khu thành thị mới ở Hà Nội đã “phá rào” nhữngh tân thiết kế.

Hầu như những công trình vi phạm ở khu thành thị đều được xây dựng, sửa chữa lại theo những thiết kế khác biệt. Trong khi theo quy định, việc xây dựng, sửa chữa ở khu thành thị mới phải được xây dựng theo đúng thiết kế đã được phê duyệt của cơ quan tính năng.

Dự án khu thành thị Foresa Villa (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) do Công ty cổ phần Tasco làm Chủ đầu tư đang bị “băm nát” bởi nhiều công trình được chủ có ngang nhiên sửa chữa, tự ý nhữngh tân thiết kế, làm “biến dạng” và phá vỡ quy hoạch được phê duyệt.

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch những khu thành thị mới ở Hà Nội - Ảnh 1.

Một căn villa đang cơi nới thêm tổng diện tích ở khu thành thị Foresa Villa.


Trên các con phố Foresa 6D, 1 villa khủng được xây dựng lại có thiết kế hoàn toàn khác biệt có những căn villa khác. Bên cạnh đấy, 1 số căn villa đang sửa chữa và xây thêm để tăng tổng diện tích sử dụng.

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch những khu thành thị mới ở Hà Nội - Ảnh 2.

Biệt thự được xây dựng lại có thiết kế hoàn toàn khác biệt ở khu thành thị Foresa Villa.


Tại khu thành thị Viglacera Xuân Phương do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư, căn villa ở lô góc giáp các con phố XP.4 được xây dựng đồ sộ, nguy nga. Kiến trúc khác biệt hoàn toàn có những công trình khác, villa này khiến cho thiết kế ở khu thành thị Viglacera Xuân Phương không còn tính đồng bộ, phong cảnh chung của thành thị bị phá vỡ. Công trình là là sự hợp khối hai căn villa liền kề nằm trong khu thành thị.

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch những khu thành thị mới ở Hà Nội - Ảnh 3.

Căn villa “khủng” phá vỡ tính đồng bộ của khu thành thị Viglacera Xuân Phương.


Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng cũng diễn ra ở Dự án đô thị Giao Lưu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty Đầu tư và Xây dựng Vigeba làm chủ đầu tư. Dù được phê duyệt xây dựng 1 khu thành thị đồng bộ, tân tiến, nhưng những công trình nhà ở xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch tổng thể, khiến cả khu thành thị biến dạng, méo mó.

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch những khu thành thị mới ở Hà Nội - Ảnh 4.

Công trình xây dựng này được nằm đối diện có trụ sở Cty CP Đầu tư xây dựng Quốc tế Vigeba chủ đầu tư Dự án đô thị Giao Lưu.


Dự án đô thị Giao Lưu được thực hiện theo Quyết định số 5994 ngày 28/8/2002 và Quyết định số 3823 ngày 18/06/2004 của UBND đô thị Hà Nội. Theo phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, dự án bao gồm đầy đủ tính năng nhà ở, thương mại, văn phòng, cây xanh, hồ điều hoà… có tổng mức đầu tư 500 triệu USD. Khu villa ở đấy được xây dựng theo 1 mẫu thiết kế giống nhau về hình thức, chiều cao, mật độ tổng diện tích. Mỗi lô đất của khu villa rộng dao động 152 – 237m2 có chiều cao từ 3 – 5 tầng.

Biệt thự “khủng” phá vỡ quy hoạch những khu thành thị mới ở Hà Nội - Ảnh 5.

Quy hoạch dự án đô thị Giao Lưu.


Hiện nay ở khu vực này nhiều căn villa đang được chủ sở hửu của ngôi nhà sửa chữa, cơi nới, xây dựng lại, nhữngh tân thiết kế phá vỡ quy hoạch thiết kế ban đầu. Tại khu TT3, căn villa nằm ở địa điểm ngã tư giao cắt giữa các con phố nội bộ số 1 và số 2, đang được chủ sở hửu cải tạo, xây dựng lại.

Vi phạm trật tự xây dựng diễn ra tràn lan ở những khu thành thị mới đã phá vỡ quy hoạch và thiết kế đồng.

Trong những vi phạm này, chính quyền cơ sở đã làm hết trách nhiệm hay chưa? VOV.VN sẽ tiếp tục tài liệu tới bạn đọc./.

‘Ðóng băng’ villa Tam Ðảo của Trịnh Xuân ThanhTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net