Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh là công trình vi phạm lớn

Trả lời ở giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều nay, 16/10, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn khẳng định villa của ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú (Sóc Sơn) là “công trình vi phạm lớn”.

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 16/10, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến khu villa của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn). Cụ thể, công trình này được xây dựng trên đất gì, có phải trên đất rừng phòng hộ hay không? Có được cấp phép hay không và vi phạm được xử lý dứt điểm chưa?

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho hay, nhà của ca sỹ Mỹ Linh và biệt phủ Thành Chương nằm trong danh sách các công trình trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn GĐ 2006 – 2008.

“Liên quan đến các công trình này thì đây là các công trình vi phạm lớn ở các GĐ trước nên sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND huyện đang báo cáo UBND đô thị có sự thống nhất có Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT để đề xuất hướng xử lý”, ông Tuấn cho hay.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, việc xử lý đối có các công trình trên nằm ngoài thẩm quyền của huyện nên đang phải đề xuất để có cách thức tháo gỡ.

Ông Tuấn cho hay, các nội dung trong thanh tra đã được huyện Sóc Sơn tổ chức thực hiện. “Huyện xin báo cáo cụ thể sau bằng văn bản”, ông Tuấn nói.

Được biết, từ năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận giao dịch tổng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường). Việc giao dịch được UBND xã Minh Phú xác nhận. UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2, trên tổng tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, ca sĩ này xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu tổng diện tích dao động 390m2, 1 bể bơi dao động 60m2, ngoài ra gia đình Mỹ Linh còn xây dựng nhà để xe, các công trình phụ trợ khác.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho biết, thời gian qua huyện này tập trung giải quyết vi phạm trật tự xây dựng ở các xã Phú Minh, Phú Cường, Phù Lỗ, Minh Phú và Minh Trí. Trong đây, có 45 công trình xây dựng thuộc quy hoạch rừng phòng hộ ở xã Minh Trí và Minh Phú.

Qua rà soát, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo thiết lập hồ sơ vi phạm, đề nghị UBND các xã đình chỉ xây dựng các công trình trên. Chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý công trình vi phạm xong trong tháng 11/2018.

UBND đô thị Hà Nội cũng đã chỉ đạo Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng ở xã Minh Trí và Minh Phú.

UBND huyện Sóc Sơn nói gì về villa của ca sỹ Mỹ Linh?Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net