Biến động bất ngờ trên thị trường địa ốc TP.HCM 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo mới được DKRA Việt Nam ra mắt, có lượng tiêu thụ khả quan trong Quý 1 và Quý 2, phân khúc đất nền được tiên đoán vẫn là kênh đầu tư được chọn lọc danh tiếng. Dù vậy, trong bối cảnh phân khúc có dấu hiệu giảm nhiệt, người mua sẽ thận trọng hơn khi ra chọn lọc đầu tư.

Nhận định chung về phân khúc, DKRA Vietnam cho rằng, phân khúc trong Quý 2/2018 có dấu hiệu giảm nhiệt, cả nguồn cung và sức cầu đều giảm đáng kể so có quý trước.

Phân khúc đất nền phân lô: Nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc

Trong Quý 2/2018, DKRA Vietnam ghi nhận có dao động 5 dự án (bao gồm dự án mới và GĐ thứ hai của dự án trước đây) cung ứng ra phân khúc dao động 483 nền, bằng 50% so có nguồn cung quý trước (970 nền Quý 1/2018). Tỷ lệ tiêu thụ đạt dao động 84%, bằng 51% so có quý trước (807 nền Quý 1/2018).

Khu Bắc vươn lên dẫn đầu khi khiếm 54% nguồn cung và 46% lượng tiêu thụ dự án mới của toàn phân khúc. So có quý trước, nguồn cung khu Đông sụt giảm rõ rệt, chỉ chiếm 18% nguồn cung phân khúc (trong Quý 1/2018 mật độ là 52%).

Phân khúc nhà phố và villa: Khu Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ

Trong Quý 2/2018, phân khúc có 6 dự án mới (bao gồm 4 dự án mới và 2 dự án đã có trước đây triển khai GĐ thứ hai), cung cấp 516 căn nhà phố/villa, bằng dao động 83% nguồn cung quý trước (621 căn). Tỷ lệ tiêu thụ đạt 88% (dao động 452 căn), tăng 15% so có quý trước.

Khu Đông vẫn tiếp tục dẫn đầu phân khúc về nguồn cung và lượng tiêu thụ, có mật độ 94% nguồn cung mới và mật độ tiêu thụ đạt hơn 90%.

Phân khúc căn hộ chung cư: Căn hộ hạng A chiếm tỷ trọng lớn, dự án mới tập trung ở khu Đông

Theo ghi nhận của DKRA Vietnam, trong Quý 2/2018 có 18 dự án mới (bao gồm 10 dự án mới và 8 dự án đã có trước đây triển khai GĐ thứ hai), cung ứng dao động 9.032 căn, bằng 87% so có quý trước (10.431 căn). Lượng tiêu thụ ước dao động 7.302 căn (đạt mật độ 81% nguồn cung mới trong quý).

Phân khúc căn hộ chung cư hạng A chiếm mật độ 41%, dẫn đầu nguồn cung toàn phân khúc. Về lượng tiêu thụ, căn hộ chung cư hạng A tiếp tục có mật độ hấp thụ ấn tượng 88% nguồn cung dự án mới (dao động 3.244 căn).

Cũng như phân khúc nhà phố, villa, khu Đông có mật độ cung ứng căn hộ chung cư đứng đầu phân khúc (chiếm 40%).

Ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam cho rằng trong một số tháng cuối năm sắp tới, ở phân khúc căn hộ chung cư, nguồn cung có thể sẽ giảm trong thời gian tới, dao động ở mức 7.000 – 8.000 căn. Căn hộ hạng A và khu Đông vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung một số tháng thứ hai.

Nguồn cung nhà phố/villa có dấu hiệu sụt giảm. Khu Đông tiếp tục là khu vực dẫn đầu nguồn cung trên toàn phân khúc.

“Thị trường bất động sản của Việt Nam đang dần đã đi vào vận hành, còn nhiều thời cơ và tiềm năng trong tương lai nhưng kèm theo đây vẫn tồn ở một số bất ổn và rủi ro. Để bảo đảm đầu tư an toàn trong điều kiện phân khúc biến động, toàn bộ một số bên cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược và chính sách bán hàng đầu tư thích hợp trên cơ sở công khai, minh bạch, chuyên nghiệp trong mọi vận hành chuyển nhượng, ra mắt tài liệu”, ông Lâm phát biểu.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net