Bị tố “biến” tầng thương mại thành căn hộ, Vietcomreal thừa nhận xây dựng không phép

Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại Địa ốc Việt thừa nhận đã thi công chia nhỏ khu thương mại dịch vụ thành 24 căn nhà phố thương mại ở chung cư Riva Park khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Liên quan đến vụ việc cư dân chung cư Riva Park (số 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TP.HCM) gửi đơn đến một số cơ quan tính năng phản ánh chủ đầu tư Công ty cổ phần thương mại Địa ốc Việt (Vietcomreal) một sốh tân thiết kế tầng thương mại khi chưa được cấp phép, ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân, đại diện chủ đầu tư đã lên tiếng.

Theo hồ sơ PV Infonet nghiên cứu được, ngày 8/5/2018 Vietcomreal đã có văn bản, kèm hồ sơ gửi đến Cục Quản lý vận hành thi công, Bộ Xây dựng xin phép điều chỉnh công năng tầng 1 và tầng 2 chung cư Riva Park.

Những điều chỉnh này được Vietcomreal xin phép dựa trên cơ sở không làm một sốh tân biện pháp kết cấu, phương án cấp điện, nước và hệ thống kỹ thuật khác của toà nhà.

Bị tố biến tầng thương mại thành căn hộ cao tầng, Vietcomreal thừa nhận thi công không phép - Ảnh 1.

Chưa được cấp phép thi công nhưng Vietcomreal đã tự ý thi công ngăn chia 24 căn nhà phố thương mại ở khu thương mại chung cư Riva Park.

Cụ thể, ở tầng 1, chủ đầu tư xin điều chỉnh ngăn chia khu thương mại dịch vụ thành 4 không gian thương mại dịch vụ nhỏ, bổ sung thêm phòng gom rác chung. Còn ở tầng 2, chủ đầu tư xin phân chia khu thương mại dịch vụ thành 24 không gian thương mại dịch vụ nhỏ; một sốh tân địa điểm phòng sinh hoạt cùng đồng; điều chỉnh tổng diện tích nhà trẻ.

Với nội dung xin phép điều chỉnh như trên của Vietcomreal, ngày 19/6/2018, Cục Quản lý vận hành thi công đã có văn bản trả lời về việc thẩm định thiết kế cơ sở điều chỉnh ở chung cư Riva Park.

Theo đây, Cục Quản lý vận hành thi công cho rằng việc điều chỉnh dự án là chấp thuận được khi không làm một sốh tân một số chỉ tiêu quy hoạch thiết kế về tỷ lệ thi công, hệ số sử dụng đất, biện pháp kết cấu chính, chắc chắn thích hợp chỉ tiêu quy hoạch được Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM phê duyệt.

Tuy nhiên, Cục Quản lý vận hành thi công lưu ý việc điều chỉnh thiết kế ở chung cư Riva Park phải chắc chắn không trái có một số nội dung đã quy định trong hợp đồng chuyển nhượng nhà ở có bạn và thích hợp có một số quy định pháp luật về nhà ở có liên quan.

.

Bị tố biến tầng thương mại thành căn hộ cao tầng, Vietcomreal thừa nhận thi công không phép - Ảnh 2.

Sàn tầng 2 được chủ đầu tư khoan cắt 72 lỗ lớn nhỏ để lắp đặt hệ thống ống cấp thoát nước. Cư dân lo ngại sẽ ảnh hưởng đến kết cấu toà nhà.

Trao đổi có PV Infonet về việc điều chỉnh thiết kế khu thương mại ở Riva Park, bà Nguyễn Thị Phước, Tổng giám đốc Vietcomreal cho biết, theo thiết kế ban đầu tầng 2 là khu thương mại dịch vụ. 2 năm nay, doanh nghiệp mời chào nhưng không có đối tác nào thuê. Sau đây doanh nghiệp có xin điều chỉnh thiết kế thì được chấp thuận.

Tuy vậy, khi được hỏi một số hạng mục một sốh tân thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thi công chưa mà chủ đầu tư đã áp dụng thi công, bà Nguyễn Thị Phước thừa nhận là chưa có phép.

“Trên qui định hẳn nhiên là sai, trong khi vừa nộp hồ sơ xin phép thi công thì doanh nghiệp đã cho ngăn chia lại khu thương mại. Mấy anh em cũng sơ suất chứ Bộ Xây dựng đã cho điều chỉnh rồi”, Tổng giám đốc Vietcomreal nói.

Nhiều vấn đề quản lý ở chung cư Riva Park bị người dân phàn nàn, bà Nguyễn Thị Phước cho rằng đơn vị quản lý là Công ty cổ phần Quản lý Nhà Toà Cầu (Global Home) làm việc quá yếu kém. Công tác bảo vệ, vệ sinh khiến nhiều cư dân không hài lòng. Sắp tới nếu có ban quản trị thì chắc cư dân cũng sẽ không chọn lọc đơn vị quản lý này.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *