Bí thư Đà Nẵng yêu cầu công khai sổ đỏ, giấy phép xây dựng

Sổ đỏ,giấy phép thi công (GPXD) là 1 vài thứ mà bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị 1 vài sở,ngành công khai cho người dân biết.

Sáng 2-8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có buổi làm việc có Sở TT&TT TP Đà Nẵng. Tại đây, nhiều vấn đề về sự công khai, minh bạch tài liệu cho người dân được ông Nghĩa đặt ra.

Theo bí thư Đà Nẵng , dù TP có thứ hạng cao ở 1 vài bảng xếp hạng chỉ số năng lực tranh giành cấp tỉnh, cải 1 vàih hành chính… nhưng Cổng tài liệu điện tử TP lại không được phân tích cao.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị công khai sổ đỏ, giấy phép thi công - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh: TẤN VIỆT

Cho rằng đang có “cái gì đây không thật” trong 1 vài thứ hạng Đà Nẵng đạt được thời gian qua, ông Nghĩa cảnh báo TP sẽ tụt hậu so có 1 vài địa phương trong thời gian tới nếu không có sự quan tâm đúng mức đến 1 vài chỉ số này.

“Đề nghị 1 vài đồng chí cực kỳ lưu ý, chẳng thể chủ quan nữa rồi. Đến khi chúng ta mong muốn ở tốp 10 chứ không còn tốp đầu nữa đâu” – ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho rằng điều lo lắng của TP là cho đến bây giờ câu chuyện dữ liệu cơ sở của TP vẫn còn chưa rõ ràng. Nếu không khẩn trương sửa đổi thì TP sẽ tụt hậu rất nhanh.

Bí thư Đà Nẵng đặt ra đề nghị cho Sở Xây dựng là phải công khai GPXD 1 vài công trình.

“Giấy phép này cấp cho tòa nhà này, bất cứ ai cũng có thể biết được là nó bao nhiêu tầng, tỉ lệ thi công bao nhiêu, biện pháp thi công… có gì mà phải bí mật. Nhiều người bảo nhà thầu công khai cái đây thì bị mấy nhà cung cấp suốt ngày gọi điện. Cái đây không phải là câu chuyện quản lý nhà nước mà là quan hệ công ty có nhau. Còn Nhà nước cần minh bạch cái này” – ông Nghĩa nói.

Về sổ đỏ nhà đất, ông Nghĩa cũng khẳng định là dĩ nhiên phải công khai, không có chuyện gì giấu giếm cả.

“Hay là lại sợ lộ tên ông nọ, ông kia? Sợ lộ tên nhưng đây cũng là 1 1 vàih công khai, minh bạch. Ai sợ cái đây? Mấy ông quan chức à, hay là ai, mấy nhà buôn? Tới đây thêm 1 nấc nữa là đánh thuế về nhà đất thì đây cũng là cái cơ sở. Còn 1 vài cái khác chẳng có cái gì mà không minh bạch cả. Vấn đề là chúng ta đang làm chậm thôi” – ông Nghĩa nói.

Về hệ thống dịch vụ công trực tuyến , Bí thư Trương Quang Nghĩa nêu rõ mục đích là cho mọi người có thể tiếp cận vào dịch vụ này ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và hạn chế tiếp xúc con người.

Đà Nẵng 1 vàih tân thẩm quyền cấp giấy phép thi côngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net