Bị tạm đình chỉ, chung cư ‘đất vàng’ vẫn hoạt động

Mặc dù tòa nhà M5 ở 91 Nguyễn Chí Thanh đã bị tạm đình chỉ do vi phạm quy định PCCC, tuy nhiên, đến nay mọi hoạt động của toà nhà này vẫn hoạt động thông thường, gây hoang mang cho người dân.

Toà chung cư M5 – trên 1 vài con phố Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội vừa qua đã bị tạm đình chỉ do vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy (PCCC) từ lâu nay. Nhưng cư dân hiện đang sinh sống ở khu chung cư này cho biết, mọi hoạt động ở tòa nhà M5 hiện vẫn diễn ra thông thường mặc cho chọn lọc từ phía Phòng CS PCCC số 2 đã được gửi đến chủ đầu tư và 1 vài cơ quan tính năng trên địa bàn.

Phản ánh tới báo Tiền Phong, cư dân ở toà nhà M5 cho biết, hiện trạng cửa chống cháy, cửa thoát hiểm, sảnh tầng 1 bị quây bởi các tấm kính, qui mô bị chiếm dụng ở tầng 1… vẫn hoạt động như chưa có chuyện gì xảy ra.

Bị tạm đình chỉ, chung cư đất vàng vẫn hoạt động - Ảnh 1.

Toà chung cư M5 số 91 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đã bị tạm đình chỉ để khắc phục 1 vài vấn đề PCCC nhưng mọi hoạt động vẫn diễn ra thông thường.

Ông Phạm Minh Khoa, cư dân sống ở khu chung cư M5 lo lắng: “Không biết tạm đình chỉ rồi đến đình chỉ thì biện pháp quản lý về điện nước, PCCC và an ninh trật tự ở toà nhà này sẽ như thế nào. Hiện ở, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kì văn bản hay giải đáp nào từ phía chủ đầu tư”.

Trong khi đó, anh Vũ Thành Trung, 1 cư dân khác hiện cũng đang sống ở khu chung cư M5 bức xúc: “Chúng tôi chỉ được biết tài liệu về vấn đề tạm đình chỉ hoạt động của toà nhà M5 qua báo đài chứ không nhận được văn bản nào về việc này. Từ khi nhận được tài liệu về việc tạm đình chỉ hoạt động của toà nhà M5, đến nay mọi hoạt động của toà nhà M5 vẫn hoạt động thông thường, chưa có bất kì 1 vàih tân nào”.

Anh Trung cũng cho biết, giai đoạn này chủ đầu tư công trình thực ở đã có 1 số động thái thay mới ống dẫn nước, thay mới bình cứu hoả hết niên hạn. Tuy nhiên, đó chỉ là biện pháp tình thế khi vẫn chưa được quản lý, hoạt động theo đúng nguyên tắc PCCC hiện hành nên việc thay mới mà không có tác dụng thì không hiểu để làm gì.

Bị tạm đình chỉ, chung cư đất vàng vẫn hoạt động - Ảnh 2.

Cư dân sống ở toà nhà M5 vẫn đang từng ngày sống trong lo lắng, bất an trước vô số 1 vài vấn đề liên quan đến PCCC của toà nhà chưa được khắc phục.

Đặc biệt, về vấn đề tạm đình chỉ hoạt động của toà nhà M5 nhưng mọi hoạt động vẫn diễn ra thông thường, thậm chí ngay cả ban quản lý chung cư này cũng không nắm rõ.

Khi được hỏi, ông Nguyễn Đức Tiến, phó ban quản lý nhà chung cư M5 chỉ cho biết: “Thực hiện thế nào thì phải lên trên doanh nghiệp mới biết đươc (!?)”.

Trong khi đó, theo đại tá Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng CS PCCC số 2, CA TP Hà Nội, việc tạm đình chỉ đồng nghĩa có việc mọi hoạt động của toà nhà M5 phải tạm dừng để khắc phục 1 vài vấn đề liên quan đến PCCC đã được nếu ra trước đó. Tuy nhiên, ông Sơn cũng cho biết, phía đơn vị chủ đầu tư toà nhà M5 này đã có “tiền sử” nhiều lần bị xử phạt vì không chấp hành nhưng đến nay sau gần 1 thập kỷ đưa vào sử dụng, đơn vị này vẫn chưa đã đi vào hoạt động các vấn đề liên quan đến PCCC.

Hiện ở, theo tài liệu từ phía Phòng CS PCCC số 2, chuẩn bị đến ngày 14/6, nếu tòa chung cư M5 vẫn chưa khắc phục đầy đủ, cơ quan tính năng sẽ chính thức chọn lọc chính thức đình chỉ hoạt động.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *