Bị cắt tiền hỗ trợ, cư dân Carina cầu cứu lãnh đạo TP.HCM

Các hộ dân ở chung cư Carina gửi đơn cầu cứu đến lãnh đạo TP.HCM sau khi chủ đầu tư cắt tiền hỗ trợ.

Ngày 12/8, luật sư Nguyễn Thị Ngọc Mai, đại diện cư dân cho biết, cư dân chung cư Carina Plaza đã viết đơn cầu cứu khẩn cấp đến lãnh đạo TP.HCM.

Theo đây, ngày 10/8, hàng trăm hộ dân tập trung ở sảnh chung cư Carina Plaza(quận 8, TP.HCM) viết đơn cầu cứu gửi đến Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cộng chính quyền quận 8.

Trong đơn cư dân bày tỏ búc xúc việc doanh nghiệp Hùng Thanh (chủ đầu tư) đột ngột cắt tiền hỗ trợ 300.000 ngàn đồng/ngày/hộ.

Theo 1 số cư dân Carina, từ khi xảy ra vụ chạy kinh hoàng làm 13 người chết (23/3), doanh nghiệp Hùng Thanh đã ra thông báo số 27 có cam đoan sẽ hỗ trợ cho một số cư dân Carina 300.000 đồng/ngày cho đến khi đã đi vào hoạt động khắc phục sửa chữa, đưa cư dân vào ở thông thường. Tuy nhiên, mới đây doanh nghiệp này đã ra thông báo ngưng hỗ trợ số tiền này để tập trung khắc phục, sửa chữa lại chung cư.

Bị cắt tiền hỗ trợ, cư dân Carina cầu cứu lãnh đạo TP.HCM - Ảnh 1.
Hàng trăm hộ dân viết đơn cầu cứu gửi đến Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM sau khi chủ đầu tư cắt tiền hỗ trợ

Đơn cầu cứu nêu rõ: “Số tiền hỗ trợ này của chủ đầu tư đã giúp chúng tôi đỡ gặp khó tài chính trong việc thuê chỗ ở mới cho gia đình mình. Nhưng, gặp khó chồng chất gặp khó, thật sự đến khi này nếu Chủ đầu tư không tiếp tục hỗ trợ kinh phí chỗ ở, cư dân chúng tôi sẽ không có đủ khả năng tài chính để trả tiền thuê nhà cho đến khi được về lại chung cư Carina Plaza, mà thật sự cũng chưa biết khi nào có thể đủ điều kiện an toàn để ở. Bên cạnh đây, cư dân chúng tôi còn có người phải vay tiền ngân hàng khi mua căn hộ cao tầng, nay tiền vay gốc và lãi phải trả hằng tháng; thêm tiền thuê nhà nữa thì đúng là gặp khó, bế tắc”.

Trong khi chung cư Carina chưa chắc chắn điều kiện cho về ở, cư dân Carina yêu cầu chủ đầu tư và thành viên góp vốn của Công ty Hùng Thanh phải tiếp tục việc hỗ trợ kinh phí chỗ ở như đã cam đoan trước đây.

“Cư dân Carina khẩn thiết gửi đơn này kính yêu cầu quý lãnh đạo cơ quan nhà nước một số cấp quan tâm hỗ trợ giúp chúng tôi sớm được quay trở về sống an toàn trong căn nhà của mình”, trong đơn yêu cầu.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net