Bí ẩn về vị tỷ phú ăn chay Xuân Trường, người âm thầm xây dựng những dự án tâm linh mang tầm thế giới

Với tâm niệm sống “đại gia thì cũng chỉ ăn được 3 bữa cơm 1 ngày, cái khác biệt là họ sẽ để lại cái gì cho đời”, tỷ Phú Xuân Trường đã mạnh tay chi rất nhiều tiền để xây dựng các công trình nổi tiếng, để đời như là 1 cách để “ghi danh” cho mình.

Ông Nguyễn Văn Trường sinh năm 1963, ở Hoa Lư, Ninh Bình, là 1 doanh nhân nổi tiếng trong giới bất động sản. Tuy nhiên, từ trước tới nay tài liệu về tỷ phú Xuân Trường – Giám đốc Công ty Xây dựng Xuân Trường hầu như rất ít. Ông được biết đến là 1 đại gia kín tiếng, giản dị, ăn chay trường từ nhiều năm nay.

Trong nhiều năm qua, vị đại gia này đã đầu tư cả nghìn tỷ đồng vào Khu Du lịch Tràng An – chùa Bái Đính ở cố đô Hoa Lư, cộng nhiều khu du lịch khác như khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên), Khu du lịch Tam Trúc – Ba Sao (Hà Nam), khu du lịch văn hóa tâm linh tổng hợp đảo Cái Tráp (Hà Nam)….

Ông còn được biết đến qua việc chi 100.000 USD để đích thân sang Ấn Độ đâyn ngọc xá lợi về Việt Nam. Về đến sân bay Nội Bài- Việt Nam, ông đã sắp xếp 3 chiếc Limousine, Hummer, Lincoln để chở xá lợi và cao tăng đến Ninh Bình.

Người xây ngôi chùa nhiều kỷ lục nhất Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Văn Trường được biết đến nhiều nhất từ khi mạnh tay đầu tư cả nghìn tỷ đồng vào Khu Du lịch Tràng An – chùa Bái Đính ở cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) vào năm 2006.

Bí ẩn về vị tỷ phú ăn chay Xuân Trường, người âm thầm xây dựng các dự án tâm linh mang tầm địa cầu - Ảnh 1.

Chùa Bái Đính có tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á.

Năm 2014, Chùa Bái Đính đã được Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc thù quan trọng và UNESCO công nhận là di sản địa cầu kép. Đây cũng là ngôi chùa nổi tiếng có các kỷ lục châu Á và khu vực như tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, tượng phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.

Ngoài ra, chùa còn giữa nhiều kỷ lục của Việt Nam như chuông đồng lớn nhất Việt Nam 36 tấn. Khu chùa rộng nhất Việt Nam có 539 ha, khu chùa có hành lang La Hán 3 km dài nhất châu Á, khu chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam có 500 vị bằng đá xanh cao dao động 2m, Khu chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam. Và đấy cũng là khu chùa có số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam,100 cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề Ấn Độ.

Hiện chùa Bái Đính mới chỉ đã đi vào làm việc được 9 hạng mục và vẫn còn 14 hạng mục nữa chưa được xây dựng, đã đi vào làm việc xong. Sau khi đã đi vào làm việc, chùa Bái Đính sẽ còn có nhiều cái nhất không chỉ có Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á.

10 năm âm thầm xây dựng siêu dự án lớn hơn Bái Đính

Trong suốt 10 năm qua, ít ai biết rằng tỷ phú Xuân Trường đã âm thầm xây dựng siêu Dự án Khu du lịch Tam Trúc – Ba Sao ở Hà Nam có quyết tâm đưa công trình này trở thành di sản địa cầu. Ông Trường từng cho biết, Bái Đính kiến trúc 1 ngôi chùa lớn thì Tam Chúc – Ba Sao khi đã đi vào làm việc có hàng trăm chùa tháp có hàng ngàn bức tượng Phật. Nơi đấy còn có cả 1 không gian tâm linh phụ trợ như Động Vòng, Động Cô Đôi, Chùa Thiên Phúc và khu vườn Phật 300 ha.

Bí ẩn về vị tỷ phú ăn chay Xuân Trường, người âm thầm xây dựng các dự án tâm linh mang tầm địa cầu - Ảnh 2.

Pho tượng Phật khổng lồ nặng 200 tấn ở Tam Chúc – Ba Sao.

Được biết Dự án Khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao có tổng qui mô quy hoạch 5.100 ha, gồm các khu công dụng: Khu du lịch lòng hồ Tam Chúc; khu văn hóa tâm linh; khu trọng điểm đâyn tiếp nghỉ dưỡng. Xuân Trường là đơn vị xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh và công trình hạ tầng kỹ thuật khu du lịch có tổng vốn đầu tư chuẩn bị 25.000 tỷ đồng.

Đến nay, dự án đã làm xong nền tảng các tuyến các con phố xung quanh hồ Tam Chúc, đã đi vào làm việc mặt các con phố bằng bê tông xi măng được hơn 13 km; đào lòng hồ Tam Chúc được hơn 188 ha/545 ha; kè và tôn nền làng Việt cổ đã xong; đã đi vào làm việc xây dựng đình Tam Chúc.

Đối có các công trình kiến trúc khu tâm linh: Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quan Âm, Cổng Tam Quan, Vườn Kinh, Nhà Thủy Đình …Xuân Trường đang tập trung xây dựng, trong đây 1 số công trình đã xây dựng căn bản xong phần thô. Tổng nguồn vốn đầu tư của dự án đến nay được hơn 837 tỷ đồng, bao gồm nguồn vốn của nhà đầu tư và nguồn vốn ngân sách.

Năm 2018 – 2019, Xuân Trường sẽ bắt đầu đưa Khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao vào làm việc phục vụ Đại lễ Phật giáo địa cầu và phục vụ du khách chiêm bái, tham quan khu du lịch.

Quyết tâm xây tượng Phật giáo lớn nhất địa cầu ở Hồ Núi Cốc

Năm 2016, tỷ phú Xuân Trường đã chính thức động thổ xây dựng Khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) có qui mô quy hoạch sử dụng đất của siêu dự án này vào dao động 18.940 ha, trong đây Hồ Núi Cốc có qui mô dao động 2.500 ha. Dự án sẽ bao gồm Khu tâm linh có Chùa Tháp cao 150m; khu dịch vụ đâyn tiếp, vui chơi vui chơi có khách sạn 5 sao, sân golf 36 lỗ, khu bến thuyền; Khu làng văn hóa các dân tộc.

Bí ẩn về vị tỷ phú ăn chay Xuân Trường, người âm thầm xây dựng các dự án tâm linh mang tầm địa cầu - Ảnh 3.

Mô hình Tháp phật giáo lớn nhất địa cầu.

Điểm nhấn của siêu dự án Hồ Núi Cốc sẽ là Tháp phật giáo lớn nhất địa cầu có chiều cao 150m, nền tảng Tháp có chiều rộng 10.000m2, tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng. Tháp có thể chứa được từ 5 đến 10 nghìn người trong cộng 1 thời điểm ở.

Chùa Tháp được kiến trúc bằng cách đổ bê tông phần thô. Toàn bộ nội khu xe trang trí nội khu và ngoại khu Tháp sẽ được trang trí bằng 12 nghìn bức tranh đá kể về cuộc đời của đức Phật sẽ do các nghệ nhân, thợ của 2 nước Indonexia và Ấn Độ chế tác. Riêng phần móng của Tháp là do các chuyên gia và thợ của Nhật Bản đảm nhiệm.

Dự kiến, phần thô Tháp phật giáp sẽ được làm xong trong 5 năm để đâyn khách vãng cảnh, bái phật và sẽ đã đi vào làm việc chùa Tháp trong vòng 10 năm (2016-2026)… Dự kiến, tổng chi phí xây dựng chùa Tháp dao động 10 nghìn tỷ đồng.

Kế hoạch đưa khu du lịch đảo Cái Tráp ​10.000 tỷ ngang tầm địa cầu

Cuối năm 2015, tỷ phú Xuân Trường đã có tờ trình yêu cầu đô thị Hải Phòng chấp thuận chủ trương, cho công ty đầu tư dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh tổng hợp đảo Cái Tráp (Khu du lịch đảo Cái Tráp).

Bí ẩn về vị tỷ phú ăn chay Xuân Trường, người âm thầm xây dựng các dự án tâm linh mang tầm địa cầu - Ảnh 4.

Trên tổng qui mô đất hơn 450ha của đảo Cái Tráp, tỷ phú Xuân Trường chuẩn bị đầu tư 9.800 tỷ đồng, phát triển đảo Cái Tráp thành công trình du lịch tổng hợp. Trong đây, vượt bậc là khu tâm linh có qui mô 88,7ha có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 150m và khu dịch vụ đâyn tiếp 108ha cho khu dịch vụ có khách sạn 5 sao, và đặc thù là có cả casino, sân golf…

Tỷ phú Xuân Trường từng cho biết, dự án thành công sẽ tạo ra điểm nhấn cho công trình du lịch ven biển, kết nối có khu du lịch tâm linh Tràng Kênh – khu dự trữ sinh quyển Cát Bà – khu di tích lịch sử Bạch Đằng (Quảng Ninh).

Hiện ở dự án này vẫn đang chờ chủ trương chấp thuận đầu tư từ các cơ quan công dụng.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *