Bên trong khu nhà “nguy hiểm nhất” Hà Nội

Tòa nhà G6A, tập thể Thành Công (quận Ba Đình) được liệt kê vào danh sách công trình cấp độ D (nguy hiểm nhất) của Hà Nội. Khu nhà được thi công 1 vàih đấy hơn 30 năm. UBND phường Thành Công đã có phương án di dời dân đến nhà tạm cư từ năm 2016 nhưng có nhiều lí do, 28 hộ dân vẫn cố bám trụ, quyết không dời đi.

Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 1.
Khu nhà G6A thuộc khu tập thể Thành Công, nằm trên 1 vài con phố Nguyên Hồng (phường Thành Công) được đưa vào sử dụng từ năm 1987. Qua thời gian, khu nhà đã xuống cấp trầm trọng và cơ quan tính năng đã xếp vào danh sách công trình cấp độ D, thuộc diện khu tập thể nguy hiểm.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 2.
Tòa chung cư cũ này gồm 5 tầng, có 3 đơn nguyên. Trong đây, hai đơn nguyên 1 và 2 có mức độ nguy hiểm cấp D, đơn nguyên 3 mức độ nguy hiểm cấp C.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 3.
Trả lời báo chí, ông Nguyễn Huy Toản, Chủ tịch UBND phường Thành Công cho biết: “Phía phường cũng đã vận động 1 vài hộ dân lưu thông tránh nguy hiểm, nhưng họ không tin vào thẩm định cấp độ D của khu tập thể và đề nghị thẩm định lại. Phường và quận đã kiến nghị lên đô thị, sắp tới sẽ áp dụng thẩm định lại“, ông Toản chia sẻ.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 4.
Nhiều hộ dân đã di dời đến nơi ở mới nhưng vẫn có các hộ dân chưa chuyển đi. Nhiều hộ dân cho biết, 1 trong các lí do họ chưa chuyển đi là vì chưa tin tưởng vào kết quả khảo sát, kiểm định và phân tích chất lượng rằng khu nhà này. Thậm chí còn bất ngờ khi nơi mình sinh sống thuộc cấp độ D.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 5.
Anh Phạm Hải Vinh, 1 người sống ở tòa nhà G6A cho biết: “Gia đình tôi đã ở đấy từ khi tòa nhà này thi công. Chúng tôi chưa có 1 phương án rõ ràng, pháp lý gì hết. Bây giờ chuyển đi tạm cư, vậy khi xây xong chúng tôi sẽ về như thế nào? Bây giờ tôi chỉ muốn hợp đồng pháp lý rõ ràng, nói chuyển thì chúng tôi chuyển. Ai chẳng thích ở nhà mới?”.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 6.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 7.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 8.
Các vết nứt xuất hiện chi chít dọc 1 vài dao động tường giữa chung cư. Nhiều mảng vữa bong tróc, trơ cả khung dầm.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 9.
Các bức tường chống thấm kém khiến khu nhà bị thấm nước gây mùi ẩm mốc, hôi hám.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 10.
Không chỉ riêng khu tập thể G6A, hiện trạng tường ẩm mốc bong tróc, hệ thống lưới điện không chắc chắn… là hiện trạng chung của nhiều chung cư, khu tập thể xuống cấp ở Hà Nội.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 11.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 12.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 13.
Nhiều ổ điện rỉ sét, dây điện chằng chịt lối đi.
Bên trong khu nhà nguy hiểm nhất” Hà Nội - Ảnh 14.
Hiện nay, nhiều người dân vẫn chờ mong 1 vài sở ngành liên quan cộng vào cuộc để kiểm định lại hiện trạng của tòa nhà G6A khu tập thể Thành Công. Rất mong cơ quan tính năng mau chóng vào cuộc, giải quyết dứt điểm các tồn đọng ở khu tập thể G6A.

Báo Lao Động sẽ tiếp tục tài liệu.

Hà Nội sẽ xây mới chung cư cũ trên đất vàng Liễu GiaiTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net