BĐS vùng ven Sài Gòn diễn biến thế nào đến cuối năm 2018?

Theo nhiều chuyên gia trong ngành, căn hộ cao tầng và đất nền 1 số tỉnh ven Tp.HCM đang thiếu nguồn cung sơ cấp, bởi thế phân khúc thứ cấp (mua đi phân phối lại) đang vận hành khá sôi động.

Bán chạy vì khan hàng?

Cách đấy vài năm, 1 số Công ty bất động sản đã đẩy mạnh tìm kiếm dự án ở khu ven để phân phối nuôi quân, nuôi bộ máy. Thị trường khởi sắc, sản phẩm chuyển nhượng sôi động và tiêu thụ khá nhiều. Thị trường đang thiếu hụt nguồn cung mới.

Tuy vậy, theo ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Giám đốc khối kinh doanh Công ty CP Đầu tư LDG, chính sự khan cung lại thúc đẩy các dự án đã và đang đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng có thanh khoản tốt.

Từ đây, nhiều khả năng giá ở 1 số dự án này sẽ tăng vào cuối năm 2018 và năm 2019. Đồng thời, vì khan hiếm sản phẩm nên theo ông Liêm việc mua đi phân phối lại 1 số bất động sản cũ sẽ diễn ra nhiều hơn. Trong đây, các sản phẩm bất động sản ở Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An tiên liệu sẽ có chuyển nhượng tốt cuối năm 2018 và năm 2019.

Theo 1 số chuyên gia, phân khúc bất động sản Tp.HCM và khu vực kế bên đã trải qua GĐ giảm cả về cung và lượng cầu. Dự báo đến cuối năm nay, chuyển nhượng chủ yếu diễn ra ở các dự án đã có pháp lý căn bản và 1 số dự án “mới tinh” đang được chủ đầu tư rục rịch chào phân phối có giá sơ cấp vào quý đầu năm của 2019. So có thời điểm đầu năm giá phân phối căn hộ cao tầng (mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn) tăng dao động ở mức dao động 10-15%, đất nền ghi nhận mức tăng giá ấn tượng hơn từ 20-30% so có đầu năm 2018.

Siết chặt về thủ tục pháp lý

Đây được xem là lý do chính dẫn đến vấn đề nguồn cung mới giảm mạnh trong các quý vừa qua. Và có bức tranh không mấy khả quan trong đầu quý 4 thì tình hình trầm lắng nguồn cung có thể kéo dài đến hết năm 2018, sang đầu năm 2019.

Theo 1 số chủ đầu tư dự án, thời gian qua là GĐ điều chỉnh kế hoạch ra hàng cộng có sự quản lý nghiêm ngặt của cơ quan nhà nước trong việc cấp thủ tục pháp lý nên chưa thể vội vã bung dự án.

Một vài công ty đã có sản phẩm nhưng phải cân nhắc thời điểm bung hàng vì nói theo 1 sốh của họ “Dự án cũng như con gái, nếu gả nhầm thì sẽ khổ”. Khi phân khúc bất động sản không mấy sáng sủa đến thời điểm cuối năm thì việc 1 sốh tân kế hoạch bung sản phẩm đã nằm trong chiến lược của công ty.

Một lý do khác cũng tác động rõ nét đến nguồn cung mới của phân khúc bất động sản, đây là: 1 số dự án BT mà trong đây 1 số công ty tham gia chủ yếu đổi đất để đầu tư dự án bất động sản bị tạm dừng, cộng 1 loạt 1 số dự án dính đến đất công khiến không ít cán bộ dính vào lao lý nên 1 số CDT cũng phát triển thành thận trọng hơn khi bung dự án ra phân khúc.

Hiện nay tất cả 1 số dự án BT trên địa bàn Tp.HCM đang phải dừng lại. Cụ thể, dự án BT cầu Thủ Thiêm 4 nối từ các con phố Huỳnh Tấn Phát (Q.7) sang khu đô thị Sala (Q.2) đang dậm chân ở chỗ. Nếu dự án này được triển khai công ty đầu tư sẽ được hoán đổi 1 số khu đất để phát triển dự án.

Mới đấy, UBND Tp.HCM phát thông báo đề nghị cơ quan ban ngành liên quan khẩn trương đã đi vào hoạt động chương trình, phát triển nhà ở trình UBND TP tham khảo để làm cơ sở chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tuy vậy, theo nhận định của 1 số chuyên gia, chính sách phân phối hàng này thực chất đã “siết” 1 số dự án nhiều hơn, đặc trưng 1 số dự án đang triển khai dở dang phải dà soát lại xem có thích hợp có chủ trương phát triển nhà ở của đô thị hay không. Chính điều này lại càng làm ảnh hưởng đến nguồn cung của phân khúc bất động sản trong thời gian tới.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

109 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *