BĐS vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Đồng Nai quay cuồng trong cơn sốt đất vì sân bay và cầu Cát Lái

Hơn 3 năm qua, câu chuyện xây siêu dự án sân bay quốc tế Long Thành khiến phân khúc bất động sản Đồng Nai sôi động, mới đấy tài liệu tỉnh này đề xuất làm chủ đầu tư cầu Cát Lái cũng khiến nhà đất Nhơn Trạch “sốt” bất thường.

Theo quy hoạch, Vùng thành thị TP.HCM được phân ra thành 1 vài tiểu vùng, trong đấy tiểu vùng thành thị trung tâm bao gồm: TP.HCM và vùng phụ cận gồm 1 vài huyện, đô thị, thị xã: Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (Long An); Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương); Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và 1 phần huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Quy hoạch cũng xác định lấy TP.HCM là thành thị hạt nhân trung tâm vùng; TP Bình Dương là thành thị động lực phía Bắc, TP Biên Hòa – Long Thành – Nhơn Trạch là vùng thành thị động lực phía Đông.

Nhằm kịp thời đấyn bắt chiến lược TP.HCM đang dịch chuyển về hướng Đông, thời gian gần đấy tỉnh Đồng Nai và 1 vài tỉnh, thành trong vùng kinh tế Đông Nam bộ đã và đang làm việc nghiêm ngặt có nhau nhằm xúc tiến, đẩy nhanh công đoạn kêu gọi đầu tư, triển khai giải phóng mặt bằng để xây dựng nhiều dự án hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ toàn vùng.

Hàng loạt xa lộ sẽ chạy qua Đồng Nai

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỷ đồng để làm hạ tầng giao thông kịp thời kết nối có sân bay quốc tế Long Thành. Trong đó, có 5 dự án giao thông quốc gia đang được tỉnh phối hợp để khởi công và xây dựng, tiếp đến là dự án cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch có quận 2 của TP.HCM sẽ được xúc tiến kêu gọi đầu tư sớm.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết 1 vài dự án trong danh mục này gồm cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục làm việc với Trung ương để thống nhất chủ trương triển khai xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, hệ thống Metro số 1 kéo dài từ đoạn nhà ga Thủ Đức (TP.HCM) qua địa bàn Đồng Nai.

Đối với những dự án do tỉnh quản lý sẽ tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông ở TP.Biên Hòa và 2 huyện: Nhơn Trạch, Long Thành, vì có tác động mạnh đến tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh.

bất động sản vùng thành thị TP.HCM mở rộng: Đồng Nai quay cuồng trong cơn sốt đất vì sân bay và cầu Cát Lái - Ảnh 1.

Mạng lưới giao thông vùng thành thị TP.HCM mở rộng

Được biết, tỉnh Đồng Nai đang tích cực phối hợp có Bộ Giao thông Vận tải để đẩy nhanh công đoạn thực hiện 1 vài thủ tục pháp lý cần thiết cho dự án Đường Vành đai 3 được đầu tư mau chóng. Mới đấy nhất, TP.HCM cũng đã có văn bản kiến nghị Trung ương tham khảo hỗ trợ 1 vài địa phương mau chóng triển khai thủ tục đầu tư dự án diện tích này.

Theo đấy, tuyến các con phố vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dài hơn 30km. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng từ ngã tư quận Thủ Đức (TP.HCM) đến các con phố 25B ở trung tâm huyện Nhơn Trạch có chiều dài dao động 17km. Dự kiến trong quý II năm nay sẽ bắt đầu làm trước đoạn 1A từ các con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến các con phố 25B.

Đoạn 1A dài gần 9km, trong đấy 2km nằm trên địa phận TP.HCM, còn lại nằm trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Tổng mức đầu tư trên 5.300 tỷ đồng, gồm 190 triệu USD (tương đương 4.180 tỷ đồng) vay từ EDCF và gần 1.150 tỷ đồng vốn đối ứng của Việt Nam, trong đấy tiền của tỉnh chi trả cho giải phóng mặt bằng trên 470 tỷ đồng.

Song song đấy, khi trình bày về hệ thống giao thông kết nối có Sân bay Long Thành, Sở Giao thông – vận tỉnh Đồng Nai mới đấy cũng yêu cầu UBND tỉnh chấp thuận cho triển khai xây dựng tuyến các con phố 25C đoạn từ hương lộ 19 (huyện Nhơn Trạch) đến quốc lộ 51 và đoạn từ 1 vài khu công nghiệp Nhơn Trạch đến các con phố vành đai 3 (TP.HHCM).

Còn theo lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, 1 dự án giao thông khác là tuyến các con phố 25B mở rộng đã được đã đi vào hoạt động 1 vài thủ tục và dự trù triển khai xây dựng. Sau khi xây dựng đã đi vào hoạt động, sẽ hình thành mạch nối thông suốt TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương.

Trong hiện trạng “sốt ruột”, tỉnh Đồng Nai đã chủ động làm việc có TP.HCM để đẩy nhanh công đoạn triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng. Cụ thể, Tỉnh Đồng Nai đã chủ động lế xuất đứng ra xây dựng và trực tiếp mời gọi 1 vài nhà đầu tư tham dự phát triển dự án cầu Cát Lái 7.200 tỷ đồng nối huyện Nhơn Trạch có quận 2 của TP.HCM.

Bởi, theo quan điểm của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, chỉ 1 vàih trung tâm quận 1 của TP.HCM dao động 20km, nhưng vô vàn dự án nhà đất ở Nhơn Trạch đã trở thành khu thành thị “ma” gần 20 năm qua là điều rất khó hiểu. Theo đấy, tỉnh này đang làm việc có 1 số nhà đầu tư tiềm năng cộng bàn thảo phương án đầu tư, dự trù dự án cây cầu trung tâm này sẽ được bắt đầu làm xây dựng trong năm 2019.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, khi những hạ tầng giao thông nói trên được xây dựng và đi vào khai thác sẽ tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của Đồng Nai, nhất là thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch.

Giá nhà đất tăng vọt trong thời gian qua

Qua tìm hiểu từ nhiều sàn chuyển nhượng nhà đất, từ năm 2016 đến nay, giá đất ở TP. Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom… đã tăng từ 100-200%, thậm chí tăng đến 300% nếu nằm trong vùng quy hoạch 1 vài dự án hạ tầng lớn. Trong GĐ này, đất đai được mua đi phân phối lại nhiều đến nỗi có GĐ UBND tỉnh phải ra quy định tạm ngưng tách thửa đất 1 thời gian để hạn chế bớt hiện trạng này, đồng thời bổ sung các quy định mới thích hợp hơn.

Song song đấy, giá đất ở khu vực quận 2, 9 và Thủ Đức tăng mau chóng mặt, vượt khỏi khả năng của các người có nhu cầu về nhà ở. Vì thế, từ khi xuất hiện dự án cầu Cát Lái hơn 7.700 tỷ đồng được tái khởi động, giới đầu tư cũng bắt đầu “dạt” về 1 vài khu vực Long Thành, Nhơn Trạch tìm thời cơ, khiến cho giá đất bắt đầu “nhích” lên từng ngày.

Ngoài ra còn phải kể đến việc nhiều đại gia địa ốc lớn trong và ngoài nước đang chuyển dòng vốn đầu tư vào Đồng Nai cũng đang khiến cho phân khúc “sốt” trở lại. Điển hình như các tên tuổi lớn Amata (Thái Lan), VinaCapital (Singapore), DFLC….đang đẩy nhanh công đoạn xây dựng 1 vài khu thành thị, khu nghỉ dưỡng sinh thái.

bất động sản vùng thành thị TP.HCM mở rộng: Đồng Nai quay cuồng trong cơn sốt đất vì sân bay và cầu Cát Lái - Ảnh 2.

Nhà đầu tư đổ xô mua đất vùng ven

Mới đấy nhất, 1 đại gia địa ốc lớn đến từ châu Á cũng đã thâu tóm dự án khu thành thị có diện tích rộng hơn 500ha ở Nhơn Trạch. Song song đấy, 1 vài dự án như Swan City, Đông Sài Gòn, Nhơn Trạch City, Khu phức hợp Long Thanh Bay, dự án Khu thành thị chuyên gia Victory Long Thành, dự án Mega City rộng gần 90ha của địa ốc Kim Oanh… cũng đang xây dựng rầm rộ.

Bên cạnh đấy, phải kể đến công ty Berjaya (Malaysia) đã rót 230 triệu USD để đầu tư khu công trình Biên Hòa City Square, Tập đoàn Amata (Thái Lan) cũng dành hơn 2,6 tỉ USD phát triển dự án Amata City Biên Hòa diện tích lên đến 700 ha. Tập đoàn Hưng Thịnh chính thức ra mắt ra phân khúc dự án Bien Hoa New City ở TP. Biên Hòa rộng hơn 100ha, trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Nói về triển vọng phân khúc địa ốc ăn theo quy hoạch thành thị Long Thành, Nhơn Trạch và vùng thành thị mở rộng TP.HCM, 1 chuyên gia tìm hiểu phân khúc địa ốc của CBRE Việt Nam khẳng định đang xuất hiện “cơn sốt mới” ở các khu vực xung quanh dự án sân bay Long Thành và chính bởi thế hơn 2 năm qua nhiều công ty địa ốc trong và ngoài nước dành sự ưu tiên lớn cho nơi này.

“Mặc dù, theo kế hoạch dự trù đến năm 2025 GĐ 1 của dự án mới được đưa vào hoạt động thương mại, nhưng trong 2 năm trở lại đấy phân khúc bất động sản của khu vực này đang bước vào 1 cuộc tranh giành rất gay gắt. Bằng chứng là nhiều công ty địa ốc ồ ạt rót vốn phát triển 1 vài khu thành thị, giá đất cũng đang thiết lập mặt bằng mới, tăng dao động 20-40% so có hơn 1 năm trước”, vị chuyên gia tìm hiểu này cho hay.

(Kỳ 4: bất động sản vùng thành thị TP.HCM mở rộng: Thời kỳ vàng đang quay trở lại có phân khúc Bình Dương?)

bất động sản vùng thành thị TP.HCM mở rộng: Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành “cơn sốt” mới của giới địa ốc
bất động sản vùng thành thị TP.HCM mở rộng: Long An trên đà bứt phá nhờ “sóng” hạ tầng giao thôngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net