BĐS nghỉ dưỡng: Nhiều vùng đất mới hấp dẫn nhà đầu tư

Thời gian qua, nhiều vùng đất mới như TP Vũng Tàu, Phú Yên, Quy Nhơn, Bình Định đang là điểm đến của các nhà đầu tư chuộng loại hình villa cho thuê ven biển này….

Một số chuyên gia nhận định, lượng khách nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước Châu Á vẫn tiếp tục tìm đến phân khúc Việt Nam, tạo điều kiện góp phần phát triển các dự án hạng sang, cấp cao và bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo ông Đỗ Viết Chiến – Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển thành thị (Bộ Xây dựng), nhận định phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng năm ngoái và đầu năm nay đã phát triển hơn cả chờ mong. Các chủ đầu tư đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư nhiều dự án diện tích lớn hơn, trải rộng khắp các tỉnh, thành có lợi thế du lịch biển.

Trong đó, các sản phẩm sẽ tiếp tục được tiếp thị dưới nhiều hình thức khác nhau. Các công cụ tài chính mới sẽ tiếp tục được thử nghiệm. Hàng trăm dự án nghỉ dưỡng ra đời, đưa ra phân khúc hàng ngàn căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng cấp cao ở các loại hình khác nhau. Xu hướng nhà đầu tư “săn đón” loại hình villa ven biển để mua cho thuê đang tăng mạnh theo đà tăng trưởng của du lịch trong nước.

“Quan sát cho thấy dòng vốn dù được tiếp tục được đổ vào các địa điểm du lịch như các phân khúc truyền thống Đà Nẵng, Phú Quốc, còn có các phân khúc mới nổi gồm Quy Nhơn – Bình Định, Phú Yên hay Sa Pa, Hạ Long… Thị trường chuẩn bị sẽ đón nhận thêm nhiều nguồn cung mới và được đầu tư tích hợp nhiều hạng mục tiện ích. Nguồn cung mới sẽ khiến phân khúc tranh đua hơn”, ông Chiến cho biết thêm.

Cùng chung quan điểm trên, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM đưa ra dẫn chứng cho thấy phân khúc địa ốc Bình Định trước đó chỉ giới hạn ở việc giới đầu cơ mua qua phân phối lại các sản phẩm đất ở, nhà phố có số lượng hạn chế ở các trọng tâm huyện thị và TP. Quy Nhơn; hoặc thông qua phương thức tổ chức đấu giá công khai các quỹ đất được quy hoạch.

Năm 2016, UBND tỉnh Bình Định bắt đầu có chủ trương xã hội hóa phát triển quỹ đất bằng việc kêu gọi các nhà đầu tư vào tham dự đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu thành thị mới tiên tiến.

Chủ trương đã tạo điều kiện môi trường thông thoáng, minh bạch, chính sách cởi mở cho các đại gia địa ốc “đổ bộ” với diện tích lớn vào thị trường bất động sản Quy Nhơn – Bình Định như FLC, Sun Group, TMS Group, Tập đoàn Hoa Sen…

Một số dự án nổi bật có thể kể đến như dự án TMS Luxury Hotel & Residences của TMS Group, dự án Khu phức hợp Sun Group Quy Nhơn; dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn do Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư;… và một số dự án nằm trong khu phát triển kinh tế trọng tâm của Tỉnh như Khu thành thị mới Nhơn Hội – dự án FLC Lux City Quy Nhơn, Khu đô thị An Nhơn Green Park của chủ đầu tư Đại Tín…

Ông Nguyễn Văn Hậu- TGĐ Công ty CP bất động sản Asian Holding, đơn vị phát triển độc quyền dự án FLC Crown Villa Quy Nhơn cho biết: “Quy Nhơn chứa đựng nhiều tiềm năng nổi bật lôi kéo lượng lớn nhà đầu tư. Dẫn đến khả năng tranh đua cao khi quỹ đất càng ngày càng khan hiếm. Số lượng villa biển có hạn nhưng xu hướng nghỉ dưỡng villa biển cấp cao, có cá tính thiết kế đặc biệt càng ngày càng được khách quốc tế ưa chuộng, nhất là loại hình villa biển cho thuê”.

Tình trạng cũng đang diễn ra tương tự ở 1 số vùng ven biển tỉnh Phú Yên suốt gần 2 năm trở lại đó. Theo đó, nhiều địa điểm đất ven biển ở Phú Yên như thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An, Đông Hòa phát triển thành “sốt” khi được giới nhà đất đẩy lên cao. Một cò đất nhận định, họ tìm mua đất phía Nam cầu Hùng Vương, phường Phú Đông bởi gần sân bay Tuy Hòa và đi đến cảng Vũng Rô thuận lợi. Trường hợp đề án đặc khu kinh tế Vân Phong được hình thành thì nơi đó sẽ phát triển thành sầm uất nên đầu tư sớm.

Đặc biệt, ông Chiến cho rằng các tháng sắp tới nhu cầu bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tăng cao nhờ các công cụ như condotel, hometel, timeshare… Dự báo năm 2018, có sự tham dự của nhiều công ty bất động sản tên tuổi, có thể các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng giá rẻ sẽ bước vào cuộc đua chất lượng sôi động hơn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net