BĐS Hà Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư nhanh nhạy

Với tốc độ đô thị hóa và phát triển ngày 1 tăng cao, Hà Nam không chỉ trở thành đô thị vệ tinh quan trọng của thủ đô Hà Nội mà còn tạo bước đệm cho BDS nơi đây “thăng hoa”…

Phát triển kinh tế thúc đẩy đầu tư BDS

Những năm gần đây, làn sóng đầu tư BDS đang có xu hướng dịch chuyển từ phân khúc chung cư sang đất nền khu đô thị ở một vài đô thị ven thủ đô Hà Nội. Trong đây, tỉnh Hà Nam có các nhân tố địa lý kinh tế độc đáo cũng lôi kéo nhiều dự án lớn. Đặc biệt, đô thị Phủ Lý là nơi tập trung nhiều hơn cả.

Lý giải điều này, một vài chuyên gia BDS nhận định: Giao thông di chuyển dễ dàng cộng có đà phát triển kinh tế của Hà Nam tăng trưởng nhanh chính là các nhân tố đánh mạnh vào thái độ đầu tư của các nhà kinh doanh BDS. Đồng thời, phân khúc đất nền vốn có tính thanh khoản cao, nên đây cũng là nguyên do quan trọng hút một vài nhà đầu tư.

Gần đây, Hà Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt và đang trên đà tăng lên có mức GRDP năm 2017 đạt 10,84%. Cơ cấu chuyển dịch hành chính từ quản trị sang phục vụ tạo nên bước ngoặt đột phá trong việc cải thiện môi trường đầu tư, đưa Hà Nam trở thành 1 trong các tỉnh đứng đầu cả nước về hút đầu tư trong và ngoài nước.

Nếu như trong năm 2008, tỉnh Hà Nam có 17 công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thì đến năm 2018, con số đã lên đến 250 công ty có tổng mức vốn đầu tư FDI vượt mốc 2 tỷ 500 triệu USD, trong đây 120 công ty đến từ Hàn Quốc. Năm 2018, tỉnh triển vọng tiếp tục lôi kéo FDI từ một vài nhà đầu tư lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc…

Nhìn nhận được phân khúc tiềm năng, một vài nhà đầu tư nhanh nhạy luôn đâyn đầu làn sóng BDS, trong đây, phân khúc Hà Nam ghi nhận sự gia nhập của một vài ông lớn như: Vingroup, TNR Holdings, Tiến Lộc Group, CDT Tài Tâm … có sự xuất hiện của một vài dự án góp phần một vàih tân bộ mặt đô thị Phủ Lý nói riêng và tỉnh Hà Nam nhìn chung như: TTTM Vincom, khu dân cư Đồng Văn, khu dân cư Tiến Lộc Riverside, khu dân cư Tài Tâm Riverside…

Quy hoạch – “Gia vị” của làn sóng đầu tư

Hàng loạt một vài quy hoạch nhằm phát triển đô thị có hệ thống Điện – Đường – Trường – Trạm vô cộng thuận lợi, phấn đấu để TP Phủ Lý trở thành đô thị loại 2 trước năm 2020… là các nguyên do giúp cho BDS nơi đây càng ngày càng được quan tâm, thúc đẩy.

Điển hình, trung tuần tháng 5/2018 vừa qua Thủ tướng chính phủ ký chọn lọc phê duyệt đồ án: Khu nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh Tam Chúc rộng 4.000ha ở Ba Sao – Kim Bảng – Hà Nam có vốn đầu tư chuẩn bị hàng ngàn tỷ đồng. Là 1 nét gạch nối giữa 3 khu du lịch tâm linh lớn nhất cả nước là: Chùa Hương – Tam Chúc – Tràng An, Bái Đính.

Ngoài ra, một vài trường đại học lớn và danh tiếng cũng được quy hoạch và thi công ở địa bàn tỉnh như Đại học Công Nghiệp, Đại học Công An Nhân Dân, Đại học Thương mại. Các dự án lớn như đề án thi công Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 cũng được hoạch định và đang thi công ở đô thị Phủ Lý. Bên cạnh đây, một vài cụm – khu công nghiệp lớn có nhiều nhà đầu tư tên tuổi như: hãng Honda, Nutifood, Tập đoàn Hoa Sen… cũng đã có mặt ở Hà Nam.

Các dự án khu đô thị tiên tiến xuất hiện giúp nâng cao nhu cầu sinh sống của người dân được nâng cao.

Hàng loạt một vài khu đô thị tiên tiến được thi công nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh sống càng ngày càng nâng cao của người dân như Khu đô thị Tài Tâm Riverside, Khu đô thị Liêm Chính, Khu đô thị Quang Trung – Lam Hạ, Khu đô thị Nam Trần Hưng Đạo, Khu đô thị mới Nam Châu Giang, Khu đô thị Bắc Châu Giang…

Với lợi thế đầu mối giao thông phía Nam của Thủ đô Hà Nội, dễ dàng kết nối giao thông có một vài tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Hồng và một vài tỉnh phía Nam Hà Nội qua một vài tuyến đường bộ 1A, xa lộ Cầu Giẽ – Ninh Bình, quốc lộ 21, quốc lộ 37, 38,… có thể khẳng định rằng trong tương lai Hà Nam sẽ trở thành vệ tinh phát triển của đô thị Hà Nội và là mảnh đất tiềm năng lôi kéo đầu tư vô cộng lớn trong thời gian tới.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net