“Bắt mạch” thị trường tháng 6: Căn hộ hạng A dẫn dắt thị trường?

Kinh tế vĩ mô tiếp tục tăng trường, tạo đà cho bất động sản phát triển ổn định trên mọi lĩnh vực, trong đó dòng sản phẩm căn hộ chung cư đẳng cấp đang trở thành điểm sáng, dẫn dắt phân khúc khi có thanh khoản tốt, nguồn cung – cầu tăng mạnh.

Và không chỉ tập trung ở nội đô, phân khúc này còn đang lan tỏa ra các khu thành thị vệ tinh có hạ tầng tốt, quỹ đất rộng, trong đó có phía Tây thành thị.

Căn hộ đẳng cấp – Điểm sáng trên phân khúc địa ốc Sài Gòn

Báo cáo Thịnh Vượng năm 2017 của Knight Frank cho thấy, số người siêu giàu ở Việt Nam đã tới 200 người và chuẩn bị trong vòng 1 thập kỉ tới, con số này có thể lên gấp 3 lần, đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất địa cầu. Tầng lớp người giàu tăng gấp đôi vào 2020, ước tính dao động 530 nghìn hộ.

Thu nhập tăng lên dẫn tới mức sống, nguyên tắc sống của người Việt cũng đang dần nâng tầm. Các nhà phát triển thành thị chia sẻ, số người có tiềm lực tài chính mạnh mẽ ở TP.HCM càng ngày càng nhiều sẽ là đòn bẩy thúc đẩy phân khúc hạng sang phát triển.

Đặc biệt là sự tích hợp các tiện ích nguyên tắc 5 sao, an toàn, kết nối mọi không gian sống, đem đến 1 thiên các con phố nghỉ dưỡng cho cư dân. Đây dự đoán sẽ là xu hướng nối tiếp của phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp. Và có các cơ sở trên, nhiều chuyên gia đã dự đoán, trong tháng 6, nhiều ông lớn sẽ quay trở lại các con phố đua này.

Theo số liệu thống kê từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam, có tới 30% trong tổng số gần 9.000 căn hộ chung cư chuyển nhượng thành công trong quý 1/2018 vừa qua là căn hộ chung cư đẳng cấp. Đây là cơn sốt tốt nhất trong nhiều năm trở lại đó, kể cả năm 2016 – GĐ phân khúc chung cư được cho là sốt nóng.

Đà tiêu thụ này chưa dừng lại mà tiếp tục ghi nhận thêm các con số ấn tượng vào tháng 4,5 mới đó khi lượng căn hộ chung cư công bố đã gần 14.000 căn, trong đó sản phẩm trung – đẳng cấp, giá trên 25 triệu/m2 chiếm số đông, nhiều dự án có thanh khoản tốt, tỉ lệ đặt chỗ khá cao dù mới chào phân phối trong thời gian ngắn.

Còn theo số liệu từ CBRE Việt Nam thì quý 1 năm 2018 vừa qua loại căn hộ chung cư hạng A có mức giá dao động từ 33 – 77 triệu đồng/m2 có mật độ hấp thụ tới 86%. Có thể nói, sau cú sốc cháy nổ chung cư thì đó là 1 kết quả khả quan cho ngành bất động sản ở thời điểm này.

Trong khi đó dòng vốn nước ngoài vẫn đang âm thầm đổ vào bất động sản. Tính đến tháng 4/2018, Việt Nam đã hút hơn 8 tỷ USD nguồn vốn FDI, trong đó 10% đổ về lĩnh vực kinh doanh, bất động sản và TP.HCM vẫn là phân khúc chiếm tỉ lệ cao nhất. Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển của ngành địa ốc, là cơ hội để dòng sản phẩm hạng A, A+ chuyển mình trong thời gian tới.

Dự án đẳng cấp lan tỏa về phía Tây

Không chỉ trong khu nội đô, giai đoạn này dự án căn hộ chung cư đẳng cấp đang có xu hướng lan tỏa ra vùng ven trọng điểm, bởi quan niệm, nhu cầu và tâm lý của bạn cũng đang có sự cách tân rõ nét. Thay vì mua các căn hộ chung cư quá đắt đỏ ở khu trọng điểm thành thị, nay họ có thêm chọn lọc ở khu vực không quá xa nội đô, đón nhận đi xa hơn để có không gian sống thoáng đãng có hệ sinh thái tiện ích nội khu hoàn chỉnh, chắc chắn các chỉ tiêu về an toàn cũng như chất lượng sống.

“Bắt mạch” phân khúc tháng 6: Căn hộ hạng A dẫn dắt phân khúc? - Ảnh 1.

Khu Tây Sài Gòn vẫn là điểm đến đầu tư quyến rũ.

Điều này đã tạo nên 1 sự dịch chuyển trong bất động sản, nhiều nhà đầu tư đang tìm về ngoại thành để phát triển các dự án, trong đó có nhiều dự án hạng A, A+. Trong đó, phía Tây thành thị đang địa điểm hội tụ nhiều dự án căn hộ chung cư đẳng cấp.

Nhìn nhận tổng thể về phía Tây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, có hai nguyên do lớn nhất khiến nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng vào khu vực này. Thứ nhất là để đón đầu cơ hội khi hạ tầng giao thông đang được nâng cao, hệ thống tiện ích đang dần đã đi vào hoạt động.

Thứ hai, trong bối cảnh quỹ đất trọng điểm đang ngày 1 khan hiếm thì phía Tây lại là 1 mảnh đất hứa bởi đó là khu vực có tiềm năng phát triển bất động sản có bề dày lịch sử ấn tượng, thế đất cao, không khí trong lành có nhiều mảng xanh môi trường xung quanh, đặc thù có địa điểm tiện dụng kết nối tiện dụng có trọng điểm Sài Gòn… Những điều kiện trên đã tạo nên thời điểm chín muồi cho phân khúc nơi đó phát triển, đặc thù là các dòng sản phẩm đẳng cấp.

Thực tế phân khúc cho thấy, hiện đang có nhiều dự án ở khu Tây chớp cơ hội này để đẩy nhanh công đoạn. Có thể kể đến như GotecLand, Novaland… hay Gamuda Land, thương hiệu bất động sản danh tiếng đến từ Malaysia có công trình Celadon City – dự án sinh thái ghi dấu ấn lớn nhất ở khu vực này. Được biết, quý 3 tới Celadon City sẽ bung ra phân khúc dòng căn hộ chung cư cấp được cho là có các trải nghiệm khác biệt cho bạn, đó sẽ là sự tích hợp phong cách sống dẫn đầu xu hướng ở các quốc gia phát triển.

Có thể nói, phân khúc bất động sản tới đó sẽ vô cộng sôi động có sự trỗi dậy của phân khúc hạng A, A+ có xu hướng dịch chuyển về các khu thành thị vệ tinh. Trong đó, khu Tây Sài Gòn có nhiều nguồn lực cho sự tăng trưởng lâu dài và bền vững.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net