Bắt giam Trưởng ban quản lý Chung cư Carina

Công an TP HCM đã bắt tạm giam Trưởng ban quản lý Chung cư Carina vì đã không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ trong việc quản lý, kiểm tra, giải đáp công tác PCCC.

Lúc 22 giờ 30 ngày 8-8, 1 nguồn tin xác nhận có phóng viên Báo Người Lao Động, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối có Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1985, ngụ quận Gò Vấp) về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC)”.

Liên quan đến vụ án, ngày 20-4-2018 Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Văn Tùng (Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ – Sản xuất Hùng Thanh).

Bắt giam Trưởng ban quản lý Chung cư Carina - Ảnh 1.

Chung cư Carina

Như Báo Người Lao Động đã tài liệu, khuya 23-3, ngọn lửa xuất phát từ 1 xe gắn máy sau đó bùng cháy lan một vài xe mxế hộp và xế hộp ở tầng hầm.

Đến nay, Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư Dự án Chung cư Carina Plaza) đã chi hơn 69 tỷ đồng để hỗ trợ thăm hỏi nạn nhân tử nạn và bị thương, viện phí, đền bù xe máy, xe xế hộp, hỗ trợ cư dân giá thành thuê chỗ ở…

Vừa qua Công ty Hùng Thanh đã ngưng hỗ trợ cư dân số tiền 300.000 đồng/ngày vì cho rằng trách nhiệm thuộc về 3 đơn vị là Công ty Hùng Thanh, Công ty CP dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJICO) và Công ty Bảo vệ Gia Khang. Việc ngưng hỗ trợ khiến cư dân vô cộng bức xúc vì cho rằng cuộc sống của họ sẽ gặp nhiều gặp khó.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã nhiều lần liên hệ phỏng vấn lãnh đạo SEJICO và Công ty Bảo vệ Khang Gia nhưng đều bị từ chối.

Đối có trách nhiệm của Ban Quản lý Chung cư Carina, kết quả xác minh cho thấy vào tháng 12-2016, Công ty Hùng Thanh ký hợp đồng dịch vụ quản lý hoạt động có SEJCO để quản lý hoạt động Chung cư Carina.

Trong hợp đồng có quy định Công ty SEJCO có trách nhiệm quản lý, hoạt động Chung cư Carina Plaza, chắc chắn một vài quy định về hoạt động thiết bị PCCC, diễn tập phương án PCCC, giải đáp cư dân ở chung cư trong công tác phòng cháy, thoát hiểm, thoát nạn khi xảy ra cháy…

SEJCO bổ nhiệm ông Tuấn làm Trưởng Ban Quản lý Chung cư Carina. Cơ quan điều tra xác định về mặt ý thức chủ quan, ông Tuấn biết rõ hiện trạng thiết bị PCCC đã hư hỏng, cũng như đã không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ trong việc quản lý, kiểm tra, giải đáp công tác PCCC, chắc chắn điều kiện thoát hiểm, thoát nạn, giải đáp cư dân chung cư thoát hiểm, thoát nạn khi xảy ra cháy… dẫn đến hậu quả đặc trưng nghiêm trọng.

Chủ đầu tư Carina giải đáp vụ cắt hỗ trợ cư dânTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net