Bất động sản Quảng Ngãi hấp dẫn nhà đầu tư

Bất động sản Quảng Ngãi đang đứng trước cơ hội phát triển vượt bậc, tuy nhiên phân khúc GĐ này còn khá sơ khai, mặt bằng giá BĐS vẫn thấp hơn rất nhiều so có tiềm năng và 1 số thành thị kế bên. Điều này tạo nên sự quyến rũ cho 1 số nhà đầu tư đến có Quảng Ngãi.

Tiềm năng phát triển của Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là 1 tỉnh giàu tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, kinh tế biển khi nằm ở địa điểm chiến lược của khu vực miền Trung và hành lang kinh tế Đông – Tây, có hạ tầng giao thông thuận lợi, thuận tiện liên kết có 1 số vùng kinh tế lận cận và 1 số nước láng giềng bằng hệ thống các con phố bộ, các con phố hàng không, các con phố thủy.

Hiện cảng nước sâu Dung Quất – Quảng Ngãi có thể tiếp nhận tàu đến 100.000 tấn là cửa ngõ quan trọng cho xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước và quốc tế. Về công nghiệp, Quảng Ngãi có khu kinh tế Dung Quất đã được quy hoạch có quy mô hơn 45.000 hecta, đấy là 1 trong năm khu kinh tế ven biển được chính phủ ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và 1 số cơ chế ưu đãi cao nhất Việt Nam GĐ này.

Tính đến hết quý II/2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) của Quảng Ngãi ước tính tăng 9,23% so có cộng kỳ năm trước, trong đây khu vực công nghiệp tăng 16,15%, khu vực dịch vụ tăng 7,14%. Về du lịch, tổng lượt khách đến Quảng Ngãi năm 2017 đạt 810.000 lượt khách trong đây có 69.000 lượt khách quốc tế, đạt 108% kế hoạch, tăng 12% so có năm trước. Tổng doanh thu du lịch đạt 710 tỷ đồng, tăng 10% so có năm 2016.

Những năm gần đấy, Quảng Ngãi đã có sự nỗ lực thi công môi trường đầu tư thân thiện, cơ chế thông thoáng bằng vô số 1 số chính sách bán hàng hỗ trợ tốt nhất về hình thức đầu tư cũng như tín dụng đầu tư. Nhờ vậy, lượng vốn đầu tư vào Quảng Ngãi năm 2018 đã đạt các con số ấn tượng. Quý I và II/2018 tổng vốn đầu tư vào Quảng Ngãi đạt 16.992,6 tỷ đồng đạt 62,9% kế hoạch năm, tăng 89,86% so có cộng kỳ năm 2017.

Lũy kế đến tháng 5/2018, toàn tỉnh có 48 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 1.455 triệu USD và 485 dự án đầu tư trong nước có tổng vốn đăng ký dao động 227.916 tỷ đồng. Với các tiềm năng và động lực nêu trên, Quảng Ngãi đang sẵn sàng cho quá trình bức phá ngoạn mục trong tương lai không xa.

Bước nhảy lớn cho du lịch Quảng Ngãi

Theo định hướng phát triển thành thị Quảng Ngãi GĐ 2016 – 2020 tầm nhìn đến 2030, thành thị xác định phát triển kinh tế theo hai hướng căn bản là kinh tế thành thị và kinh tế biển, trong đây khai thác du lịch biển – hải đảo là 1 trong các nhiệm vụ trọng tâm và ngành kinh tế mũi nhọn của thành thị.

Định hướng trên lấy bờ biển dài hơn 130km, vùng biển rộng hơn 11.000km2, 1 số bãi biển Bình Châu, Mỹ Khê, Sa Huỳnh kết hợp có huyện đảo Lý Sơn nổi tiếng đẹp hoang sơ, môi trường trong sạch làm đòn bẩy cho các năm thứ hai. Bên cạnh đây, Quảng Ngãi còn có nhiều di sản văn hóa đặc biệt, địa chất biển đảo phong phú, là cơ sở lớn cho khai thác kinh tế du lịch biển của thành thị.

Định hướng quy hoạch không gian thành thị dọc hai bờ sông Trà Khúc, Quảng Ngãi.

Để trở thành 1 thành thị du lịch năng động, thân thiện, Quảng Ngãi đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư trong việc quy hoạch không gian thành thị có định hướng mở rộng thành thị về phía biển, lấy sông Trà làm trục phong cảnh chủ đạo, nâng cao hệ thống hạ tầng giao thông, quy hoạch đồng bộ 1 số dự án dọc hai bờ sông Trà nhằm chắc chắn phong cảnh chung của thành thị.

Về hạ tầng, 1 số dự án trọng điểm có tính chiến lược đã được triển khai như: dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc, dự án cầu Cửa Đại liên kết 1 số tỉnh ven biển miền Trung, dự án xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, dự án tuyến các con phố Hoàng Sa, Trường Sa dọc 2 bờ sông Trà.

Các dự án trọng điểm phục vụ du lịch như: Khu du lịch sinh thái Vạn Tường, dự án Đảo Ngọc, dự án khu nghĩ dưỡng sinh thái Ánh Vân ở khu vực bãi biển Mỹ Khê, hay dự án công viên trọng điểm có quy mô 150 hecta thuộc địa phận xã Tịnh Khê, Quảng Ngãi. Sự ra đời của vô số 1 số dự án trọng điểm tạo ra động lực lớn cho du lịch Quảng Ngãi.

Xu hướng đầu tư BĐS ở Quảng Ngãi

Những định hướng và thực ở mà Quảng Ngãi đang đầu tư đã tạo đà cho phân khúc BĐS Quảng Ngãi sôi động hơn, khi vô số 1 số dự án mới công bố, tập trung chủ yếu ở khu vực ven hai bờ sông Trà Khúc. Khu vực này đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, phạm vi quy hoạch từ cầu Trà Khúc 2 đến cầu Cửa Đại có quy mô 252ha.

Hầu hết quỹ đất ở khu vực này đã được cấp phép bàn giao cho 1 số nhà đầu tư khai thác theo định hướng chung của thành thị. Nổi bật như 1 số dự án: khu thành thị Tăng Long Angkora Park, trọng điểm du lịch văn hóa tâm linh Thiên Mã, công viên trọng điểm thành thị Quảng Ngãi v.v…

Phối cảnh dự án Tăng Long Angkora Park ven sông Trà Khúc.

Ông Trần Xuân Thông – Tổng giám đốc Đất Xanh Đà Nẵng, đơn vị bán độc quyền dự án Tăng Long Angkora Park chia sẻ: “Thực tế cho thấy, phân khúc BĐS Quảng Ngãi vẫn đang ở thời điểm sơ khai, chưa phát triển đúng có tiềm năng của thành thị, mặt bằng giá BĐS đang thấp hơn rất nhiều so có 1 số thành thị kế bên của khu vực miền Trung. Trong tương lai gần, có sự phát triển về hạ tầng giao thông và vô số 1 số dự án mới đang được đầu tư ở đấy, gần nhất là việc thông xe tuyến các con phố xa lộ Quảng Ngãi – Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2018 sẽ là các động lực lớn để đưa Quảng Ngãi trở thành 1 thành thị kinh tế, du lịch trọng điểm của khu vực miền Trung. Đây cũng chính là lực bẩy cho sự 1 sốh tân đột phá của phân khúc BĐS Quảng Ngãi.”Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net