Bất động sản Nha Trang quý 2: Loạt dự án lớn đổ bộ

Trong quý 2/2018, Nha Trang sẽ đón nhận dao động 6.821 căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng đến từ 8 dự án khác nhau…

Đầu quý 2/2018, thị truờng BDS nghỉ dưỡng Nha Trang đã ghi nhận sức nóng có vô số các dự án lớn đổ bộ. Đặc biệt, phân khúc GĐ này xuất hiện nhiều dòng sản phẩm “độc” và “lạ” lôi kéo nhà đầu tư.

Xuất hiện nhiều loại hình sản phẩm lạ

Theo khảo sát, trong quý 2/2018, Nha Trang sẽ đón nhận dao động 6.821 căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng đến từ 8 dự án khác nhau. Điều đáng chú tâm, dù lượng cung tăng mạnh, nhưng phân khúc địa ốc Nha Trang liên tục ghi nhận mức chuyển nhượng kỷ lục.

Trong quý 1/2018, mức chuyển nhượng trung bình của dòng căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng ở Nha Trang đạt mức 72%, thậm chí các dự án “hot” còn ghi nhận mức chuyển nhượng kỷ lục từ 85% -95%.

Tại Nha Trang, Trần Phú được cho là con các con phố 5 sao tỷ USD khi ken đặc dự án BDS nghỉ dưỡng cấp cao, có thể kể tới như Vinpearl Trần Phú, Tropicana, Panorama Nha Trang, AB Central Square Nha Trang, Syrena Nha Trang, Ariyana Nha Trang…

Đáng chú tâm, bước vào quý 2, Nha Trang bắt đầu ghi nhận sự xuất hiện của các dòng sản phẩm “độc”,”lạ” lôi kéo các nhà đầu tư. Nóng nhất ở thời điểm giai đoạn này chính là dòng căn hộ cao tầng Hometel Dragon Fairy ở 89 Trần Phú do Công ty TNHH Cao Ốc 89 làm chủ đầu tư.

Đây là dự án hometel tiên phong ở Việt Nam, có diện tích 425 căn hộ cao tầng và 162 phòng khách sạn được thi công theo nguyên tắc 4 sao cộng có 100% căn hộ cao tầng hướng biển. Đây cũng là dự án Thứ nhất ở Nha Trang nằm phía Đông các con phố Trần Phú, chỉ cách biển hơn 100m.

Hometel có thế mạnh là khắc phục được vấn đề của condotel: Khách hàng mua dòng sản phẩm này sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất, có lâu dài, được tuỳ ý sử dụng cho các mục đích khác nhau như ở hay kinh doanh khách sạn.

Sở hữu vô số ưu thế, tuy nhiên mức giá của dự án này chỉ dao động ở mức 36 triệu/m2, bằng dao động 2/3 so có các dự án cộng phân khúc. Nói về mức giá này, đại diện chủ đầu tư cho biết: “Chúng tôi không triển khai chương trình cam đoan lợi nhuận, vì vậy chúng tôi không có nhu cầu nâng giá để trả cam đoan”.

Hiện ở, dự án đang được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Bất động sản Happyland S có chương trình đặt chỗ đăng ký nguyện vọng mua 50 triệu, được tặng ngay bộ bên trong xe 5 sao, 1 cây vàng cũng như có thời cơ bốc thăm trúng xe hơi 1,2 tỷ

Nha Trang có thế vạc ba chân

Nhận định về các quan ngại về tính bền vững của phân khúc BDS nghỉ dưỡng Nha Trang trong năm 2018, TS. Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc thuộc trường Đại học Ngân hàng, cho biết: Nha Trang là 1 trong rất ít các địa phương hội tụ đầy đủ các nhân tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà để tạo thành thế chân vạc vững chắc, giúp phân khúc phát triển bền vững.

Bất động sản Nha Trang quý 2: Loạt dự án lớn đổ bộ - Ảnh 1.

Hometel tuy mới xuất hiện như lôi kéo được đông đảo nhà đầu tư.

Về thiên thời, Nha Trang có bãi biển đẹp tựa thiên các con phố. Với khí hậu quanh năm chan hoà ánh nắng, làm việc du lịch ở Nha Trang diễn ra xuyên suốt, không bị gián đoạn vào mùa đông như các tỉnh miền Bắc.

Vì vậy, không khó hiểu khi Nha Trang là 1 trong 5 địa phương đón lượng khách du lịch đông nhất Việt Nam. Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong năm 2017, Nha Trang đã đón hơn 5,5 triệu du khách, trong đó có hơn 1 triệu khách quốc tế.

Tuy nhiên, nhân tố đáng chú tâm nhất chính là Nha Trang là địa phương dẫn đầu cả nước về ngày lưu trú bình quân của khách du lịch. Cụ thể, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc.

Với giới đầu tư, đó chính là điểm mấu chốt quan trọng cần lưu ý, bởi thời gian khách lưu trú càng lâu thì lợi nhuận từ làm việc kinh doanh phòng, kinh doanh dịch vụ sẽ đổ về cho nhà đầu tư càng nhiều. Và Nha Trang đang làm được điều đó, vì vậy, công suất khai thác phòng ở Nha Trang thuộc top cao nhất nước ở mức 72%, mùa cao điểm nhiều khách sạn lên tới 100%.

Với mức công suất này, tính toán sơ bộ thì khách đầu tư vào Nha Trang sẽ thu được mức lợi nhuận quyến rũ. Với mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao cộng ở Nha Trang là 2,4 triệu 1 đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4, 5 sao) thì doanh thu của mỗi căn Dragon Fairy (giá 2,2 tỷ) vào dao động 570 triệu; trừ đi giá thành hoạt động, bảo trì và phân phối hàng thì lợi nhuận thu về dao động 370 triệu. Trong đó, lợi nhuận mà bạn nhận được dao động 290 triệu 1 năm, tương đương 13%/năm.

Về địa lợi, Nha Trang đang đẩy nhanh công đoạn đưa các con phố bay số 2 và nhà ga quốc tế của Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đi vào sử dụng cuối năm nay sẽ tạo ra 1 đòn bẩy khổng lồ cho phân khúc BDS nghỉ dưỡng ở Nha Trang.

Theo ước tính trong năm nay của Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, dao động 6 triệu lượt hành khách thông qua cảng. Trong khi đó, công suất kiến trúc của nhà ga dùng chung cho cả hành khách nội địa và quốc tế chỉ ở mức 2,5 triệu lượt/năm.

Chỉ tính 2 tháng đầu năm, đã có 1 triệu lượt hành khách thông qua cảng, trong đó, trên 50% số hành khách quốc tế. Việc giải quyết sức ép cho sân bay Cam Ranh sẽ tạo điều kiện để khách du lịch đến có Nha Trang tăng nhiều hơn.

Về nhân hoà, Nha Trang nổi tiếng là vùng đất của các lễ hội giàu bản sắc bản địa, con người thân thiện, hiền hòa, mến khách.

Với các nhân tố trên, không khó hiểu khi Nha Trang liên tục dẫn đầu cả nước về sức nóng của phân khúc BDS nghỉ dưỡng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *