Bất động sản Nha Trang – bài toán lợi nhuận và dự án không cam kết lợi nhuận

Nền tảng hạ tầng tạo đòn bẩy phát triển nhà đất nghỉ dưỡng du lịch biển.

Hạ tầng được chú trọng, nền móng phát triển kinh tế được chính quyền địa phương quan tâm, đấy chính là 1 vài tín hiệu khởi sắc cho nguồn vốn hóa phân khúc đổ mạnh vào địa phương. Hệ thống sân bay quốc tế Cam Ranh cũng sẽ đưa vào làm việc trong vài tháng tới đấy, cùng có hạ tầng 1 vài con phố xa lộ, cầu Long Hồ nối liền phân phối đảo Cam Ranh có đô thị Cam Ranh, đi thẳng vào trọng điểm hành chính TP Nha Trang. Đây là tín hiệu cho thấy sắp tới đấy, phân khúc này sẽ càng ngày càng được chú trọng.

Với tham vọng biến hơn 60km 1 vài con phố bờ biển nối Cam Ranh- Nha Trang trở thành cung 1 vài con phố du lịch nghỉ dưỡng biển danh tiếng Châu Á, tỉnh Khánh Hòa đang từng bước đưa ra rất nhiều động thái nhằm kêu gọi 1 vài dòng vốn đầu tư hạ tầng hàng tỷ đô ở địa phương. Điều này khiến cho tiềm năng phát triển ở địa phương này vẫn luôn lôi kéo giới đầu tư trong 2 năm trở lại đấy.

Căn hộ nghỉ dưỡng lôi kéo đầu tư trên phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng nhờ vào mức cam đoan lợi nhuận khá quyến rũ (8% – 12%/năm), cùng mức giá đầu tư vừa phải phổ biến dao động trên dưới 2 tỷ đồng/căn.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra trên phân khúc thời gian gần đấy, cơ sở nào để chủ đầu tư đưa ra mức cam đoan lợi nhuận 8% – 12%/năm cho nhà đầu tư, cao hơn cả mức cam đoan 6% – 8%/năm của phân khúc Bali, Phuket. Liệu có hiện tượng, chủ đầu tư của 1 vài dự án căn hộ chung cư nghỉ dưỡng đã thực hiện chiêu lấy “mỡ nó rán nó”, tức tăng gấp đôi giá căn hộ chung cư phân phối ra phân khúc, và lấy khoản tiền chênh đấy để trả cam đoan lợi nhuận cho nhà đầu tư. Từ đấy đẩy giá căn hộ chung cư vượt xa giá trị thực.

Một báo cáo mới nhất về đơn giá thi công phân khúc căn hộ chung cư khách sạn 4-5 sao ở 1 vài nước, đô thị lớn ở Châu Á của Langdon & Seah Singapore Ltd – Một doanh nghiệp giải đáp thi công lớn nhất Đông Nam Á đã cung cấp cho phân khúc 1 cái nhìn khách quan nhất về mức giá thi công của phân khúc căn hộ chung cư khách sạn 4-5 sao.

Biểu đồ về kinh phí thi công khách sạn, căn hộ chung cư khách sạn 4-5 sao ở 1 vài đô thị lớn ở Châu Á. Nguồn: Langdon & Seah Singapore Ltd.

Theo báo cáo này, 1 vài đô thị lớn của Việt Nam là 1 trong 1 vài nơi có đơn giá thi công khách sạn phân khúc 4-5 sao rẻ nhất Châu Á, rơi vào mức dao động từ: 30 – 35 triệu/m2.

Một chuyên gia kiểm toán thuộc nhóm Big Four nhận định, sau khi tính kinh phí phân phối hàng và lợi nhuận thì giá căn hộ chung cư khách sạn ở Việt Nam sẽ rơi vào dao động quanh mức 40 triệu/ m2 là hợp lý.

Dragon Fairy – Dự án có mức giá thực

Hiện ở 1 vài dự án căn hộ chung cư nghỉ dưỡng chủ yếu tập trung ở 1 vài đô thị Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Khảo sát sơ bộ, biên độ giá của 1 vài dự án căn hộ chung cư nghỉ dưỡng trên phân khúc 1 vàih biệt nhau khá xa.

Theo khảo sát của phóng viên có 1 vài dự án căn hộ chung cư nghỉ dưỡng trên con 1 vài con phố biển 5 sao đẹp nhất Việt Nam: Trần Phú – Nha Trang, có thể thấy chênh lệch giữa căn hộ chung cư có giá cao nhất và thấp nhất lên đến 1.8 lần. Điều đáng lưu ý, 1 vài dự án có giá thấp thường là 1 vài dự án không tham dự vào chương trình cam đoan lợi nhuận.

Đại diện Công ty TNHH Cao Ốc 89 – Chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư Dragon Fairy – Một trong 1 vài dòng căn hộ chung cư nghỉ dưỡng có giá mềm nhất trên 1 vài con phố Trần Phú cho biết: “Dự án Dragon Fairy có giá gần như tranh đua nhất phân khúc Nha Trang do chủ đầu tư không tăng giá sản phẩm để tham dự vào cuộc đua cam đoan lợi nhuận trên phân khúc”.

Vị này cho biết thêm: “Cam kết lợi nhuận quan trọng, nhưng 1 vài nhân tố để tạo ra mức lợi nhuận bền vững còn quan trọng hơn. Cam kết lợi nhuận như hoa trái thì nhân tố để tạo ra mức cam đoan lợi nhuận như gốc rễ. Gốc rễ có chắc thì hoa trái mới sai. Nếu chỉ chăm chăm vào nhân tố cam đoan lợi nhuận mà bỏ qua 1 vài nhân tố gốc rễ thì khoản cam đoan này sẽ không bền vững. Dragon Fairy được phát triển dựa trên 1 vài giá trị thực: Sở hữu thực, mức giá thực, kinh doanh thực. Chính 1 vài giá trị này là nền móng biến dự án thành 1 kênh đầu tư an toàn có mức sinh lợi bền vững”.

Thực tế mặc dù không tham dự vào cuộc đua cam đoan lợi nhuận, nhưng dự án này vẫn rất hút khách. Được biết dự án có hơn 400 căn hộ chung cư 4 sao cùng có giá từ 36 triệu/m2, trong đợt ra mắt dự án ở TP.HCM, hơn 200 căn hộ chung cư ở dự án đã được đăng ký quyền mua. Đây là con số rất ấn tượng có phân khúc.

Chị Thanh Huyền – Một nhà đầu tư căn hộ chung cư cho biết chị đăng ký nguyện vọng mua khi biết “Dragon Fairy là dòng căn hộ chung cư hometel tiên phong trên phân khúc. Dòng căn hộ chung cư mới lạ này có thể khắc phục được mọi bất cập về pháp lý của 1 vài dòng căn hộ chung cư nghỉ dưỡng đang mắc phải trên phân khúc. Khách hàng khi có Dragon Fairy sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất, được đăng ký hộ khẩu chính thức – Đúng có hình thức nhà ở. Hoặc nếu không sử dụng để ở, Dragon Fairy còn có thể được hoạt động theo hình thức khách sạn kinh doanh dịch vụ lưu trú. Người mua được đứng tên chính thức, có lâu dài, chủ động có tài sản mình có, không tùy thuộc, không thấp thỏm lo ngại về tài chính từ chủ đầu tư trong vấn đề chi trả lợi nhuận cam đoan.”

Chị Huyền cũng cho biết, đầu tư vào căn hộ chung cư này chị kỳ vọng sẽ thu về mức lợi nhuận trên 10% mỗi năm. Theo khảo sát của chị ở 1 vài căn hộ chung cư khách sạn ở Nha Trang, có mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao cùng là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu của mỗi căn Dragon Fairy (giá 2,2 tỷ) hàng năm vào dao động 570 triệu, trừ đi kinh phí hoạt động, bảo trì và phân phối hàng thì lợi nhuận thu về dao động 370 triệu. Trong đấy, lợi nhuận mà bạn nhận được dao động 290 triệu/năm. Tương đương mức lợi nhuận dao động 13%/năm.

Ngoài Dragon Fairy, 1 số dự án khác ở Nha Trang cũng bắt đầu không tham dự chương trình cam đoan lợi nhuận để căn hộ chung cư trở về mức giá thực của nó.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net