Bất động sản Nam Trung Bộ thu hút giới đầu tư Hà Nội

Giá trị lâu dài, lợi nhuận ổn định, bền vững, du lịch, hạ tầng tăng trưởng là các điều kiện tiên quyết giúp đất nền liền kề, villa các tỉnh Nam Trung Bộ hút khách hơn bao giờ hết.

Sự chuyển dịch từ quyết định căn hộ cao tầng chung cư đẳng cấp sang liền kề, villa

Theo báo cáo của Hội Môi giới BDS Việt Nam, các tháng đầu năm 2018 lượng chuyển nhượng căn hộ cao tầng chung cư đã giảm khá mạnh ở Hà Nội lẫn Tp.HCM. Tại Hà Nội, 3 tháng đầu năm 2018, tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư thành công giảm dao động 25% so có quý IV năm 2017. Còn ở TPHCM, tổng lượng giao dịch nhà ở chung cư quý I giảm 34% so có quý IV/2017.

Theo phân tích của giới đầu tư, phân khúc đang bắt đầu xuất hiện “làn sóng” dịch chuyển từ việc quyết định chung cư đẳng cấp ở các đô thị lớn sang các dự án có sản phẩm liền kề, villa ở các tỉnh có tiềm năng về kinh tế, du lịch, khi giá đất còn chưa cao.

Phân tích về xu hướng này, giới chuyên gia BDS cũng cho rằng, khác có phân khúc căn hộ cao tầng chung cư, phân khúc nhà villa ổn định hơn về lợi nhuận. Các chuyển nhượng của phân khúc này cũng đã được cải thiện hơn so có năm 2016. Ngoài các giá trị về tiện ích trong không gian sống, nhiều gia đình, các nhà đầu tư cũng tính đến giá trị lâu dài của việc mua nhà liền kề, villa.

Tuy nhiên, không phải phân khúc nào cũng lôi kéo mà sẽ có sự quyết định. Những địa phương nào có ngành du lịch phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản cao. Bởi nhu cầu nhà ở, phòng thuê cho khách du lịch tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho BDS.

Làn sóng đầu tư đất nền lan nhanh và mạnh ra tỉnh du lịch

Có thể nói, làn sóng mua liền kề, villa đang lan rộng ra các tỉnh nhanh hơn bao giờ hết. Đầu năm 2018 đồng loạt các tỉnh trên cả nước cũng có chuyển nhượng đất nền, tập trung ở các tỉnh có tiềm năng kinh tế và du lịch… Nếu như ở khu vực phía nam có các cơn sốt có tên Đồng Nai, Bình Dương, phía Bắc có tên các tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, thì miền Trung có Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, là các điểm quyến rũ tốp đầu.

Được biết, các nhà đầu tư chủ yếu đến từ Hà Nội, đô thị Hồ Chí Minh. Trong đây, theo 1 khảo sát được thực hiện bởi CBRE Việt Nam, trên 80% căn hộ cao tầng, villa nghỉ dưỡng ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết được mua bởi bạn Hà Nội. Rõ ràng con số này làm nhiều người giật mình khi tỉ lệ bạn Hà Nội đổ tiền vào BDS nghỉ dưỡng phát triển thành áp đảo.

Lý giải điều này, các chuyên gia địa ốc cho rằng khách Hà Nội do thói quen đầu tư BDS của họ. Theo đây, nhà đầu tư đến từ thủ đô ưa chuộng BDS đẳng cấp, không ngại đầu tư xa, nguồn tài chính vững mạnh; đồng thời mức lợi nhuận cao và thời cơ du lịch chất lượng cao.

Anh Huy Bách (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa trở về từ chuyến khảo sát thực ở phân khúc BDS Nha Trang. Chuyến đi giúp anh tìm được hướng đầu tư sinh lời dài hạn mới, sau thời gian dài loay hoay có các căn hộ cao tầng chung cư cho thuê ở thủ đô. Anh Bách tiết lộ: ”Nhận được lời khuyên chuyển hướng đầu tư mới, mua villa nghỉ dưỡng ở các địa phương đang có tiềm năng phát triển du lịch là tôi đặt vé vào Nha Trang khảo sát ngay dự án đất nền villa Nha Trang River Park ở trọng điểm đô thị, đối diện trọng điểm hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa. Chứng kiến sự phát triển du lịch, cơ sở hạ tầng, giao thông càng ngày càng được nâng cấp, đặc trưng, sân bay quốc tế tiên tiến sắp đi vào vận hành, tôi càng thêm đảm bảo vào kênh đầu tư này”.

Rõ thấy, điều kiện phát triển du lịch giai đoạn này ở Nha Trang vẫn đang còn rất lớn. Đất nền villa nghỉ dưỡng thật sự sẽ trở thành xu hướng đầu tư của năm nay, khi lợi tức thu về cho nhà đầu tư dao động từ 8% đến 10%/năm. Mặt khác, nhìn vào thời gian lưu trú trung bình trong năm 2016, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, so có 2,8 ngày ở Đà Nẵng và 2,6 ngày ở Phú Quốc; 5,5 triệu lượt khách năm 2017 tiên đoán năm 2018 sẽ tăng lên 7,2 triệu lượt khách. Các con số biết nói này khiến các nhà đầu tư tìm đến Nha Trang như vùng đất đầy tiềm năng phát triển.

Tìm hiểu thêm: http://datxanhnhatrang.com.vn/khu-do-thi-nha-trang-river-park/.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net