Bất động sản khu Nam Sài Gòn phát triển theo hạ tầng tỉ USD

Hạ tầng phát triển mau chóng, hệ thống tiện ích cấp cao và sự suy giảm quỹ đất là 1 vài nhân tố chính đang giúp phân khúc BĐS khu Nam phát triển thành quyến rũ, lôi kéo dòng vốn đầu tư đâyn đầu thời cơ tăng giá.

Nhận diện “điểm quyến rũ”

Với “hạt nhân” là khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã phát triển hoàn chỉnh và là khu đô thị kiểu mẫu Thứ nhất của cả nước, thời gian vừa qua khu Nam luôn là chọn lọc ưu tiên của nhiều nhà đầu tư BĐS. Hiện xung quanh Phú Mỹ Hưng đang mọc lên càng ngày càng nhiều dự án “tỉ đô” được quy hoạch và đầu tư bài bản như Dragon City, Saigon Peninsula, GS Metro City, đô thị – cảng Hiệp Phước… biến nơi đây trở thành vùng đất quyến rũ, giá trị tăng cao.

Không dừng lại ở đây, việc mới đây chính quyền TP.HCM thông qua gói đầu tư 5 tỉ USD thi công hệ thống hạ tầng được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo ra xung lực đưa khu Nam bứt phá nhanh Bên cạnh đây. Có thể kể đến vô số dự án vượt trội như xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, nâng cấp 1 vài con phố Huỳnh Tấn Phát, nâng cấp 1 vài con phố Đào Trí kết hợp thi công công viên dọc bờ sông Sài Gòn, cầu Kênh Tẻ 2, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Phước Khánh, cầu Cần Giờ, tuyến metro số 4, tuyến Monorail số 2 hay tuyến xe buýt nhanh BRT số 5…

Một điểm cộng khác của BĐS khu Nam là hệ thống tiện ích cấp cao và phong phú đã phát triển hoàn chỉnh, cung cấp mọi nhu cầu cấp cao của 1 vài cư dân sành điệu. Với “hạt nhân” Phú Mỹ Hưng, thời gian qua khu Nam đã xuất hiện đầy đủ chuỗi dịch vụ nguyên tắc quốc tế như 1 vài trọng điểm thương mại SC Vivo City, Crescent Mall, Saigon Paragon, Lotte Mart, Bệnhv iện FV, Viện Tim Tâm Đức, Bệnh viện Phụ Sản Quốc Tế, sân tập golf Phú Mỹ Hưng, Đại học RMIT và 1 vài trường quốc tế Canada, Anh, Mỹ, Úc, Hàn Quốc,… Trung tâm Hội chợ Triển Lãm Sài Gòn (SECC), Khu vui chơi giáo dục và hướng nghiệp Vietopia…

Một tiềm năng lớn nữa của khu Nam chính là việc đô thị đang có chiến lược tiếp tục thi công thêm 1 vài trọng điểm thương mại, trung tâm y tế, viện tìm hiểu, trường học… ở đây theo hướng hình thành đô thị đa trọng điểm. Hiện nay, chương trình giải tỏa nhà lấn chiếm kênh rạch và mở thêm hướng kết nối từ khu vực này vào trọng điểm đang được thực hiện, mở ra 1 thời cơ đầu tư BĐS vô cộng quyến rũ.

Bất động sản khu Nam Sài Gòn phát triển theo hạ tầng tỉ USD - Ảnh 1.

Dự án Sky89 có tầm nhìn ra cầu Phú Mỹ.

Ít dự án tốt

Hội tụ nhiều nhân tố tạo động lực quyến rũ nhưng giai đoạn này khu Nam không còn nhiều quỹ đất để phát triển dự án mới. Theo báo cáo phân khúc Quý 1 của Công ty DKRA Việt Nam, bắt đầu từ năm 2017 nhiều công ty BĐS đã dồn lực về khu Nam gom quỹ đất lớn dự định kế hoạch phát triển dự án mới.

Nguyên nhân chính khiến phân khúc phát triển thành sôi động là 1 vài tài liệu hạ tầng giao thông sắp được triển khai cũng như việc quỹ đất eo hẹp, độc đáo là ở Quận 7. Ghi nhận từ đầu năm 2018 đến nay cũng cho thấy ở Quận 7 chỉ có vài dự án mới được Chủ đầu tư tung ra phân khúc. Chính sự suy giảm này lôi kéo dòng tiền đầu tư đổ vào và đẩy mặt bằng giá căn hộ cao tầng 1 số dự án tăng 20-30% chỉ trong vòng 1 năm qua như Saigon Mia, Riviera Point, The Golden Star…

Một số dự án của 1 vài chủ đầu tư danh tiếng như Phú Mỹ Hưng Midtown, Q7 Saigon Riverside Complex của Hưng Thịnh và Green Star của Hưng Lộc Phát có tổng cộng dao động 5.000 căn hộ cao tầng vừa mở phân phối đã tức thì hết hàng.

Một dự án đang được nhiều bạn chờ đợi ở Quận 7 là khu phức hợp Sky89 do Tập đoàn An Gia làm Chủ đầu tư. Tọa lạc ngay ngã tư Đào Trí và Hoàng Quốc Việt (liền kề Phú Mỹ Hưng), Sky89 “gây chú tâm” khi có địa điểm trực diện biển sông Sài Gòn. Ngoài ra, Sky89 tiếp tục nhận được sự hợp tác của Quỹ đầu tư Creed Group.

Quỹ đầu tư Nhật Bản này đã cộng An Gia gặt hái thành công có hai dự án đình đám nằm liền kề Sky89 là Riveside và Skyline có 100% sản phẩm được tiêu thụ thành công chỉ trong 1 thời gian ngắn và đã đi vào hoạt động đúng thời hạn cam đoan có chất lượng cao nhất. Đặc biệt, dự án Riverside đã có sổ hồng chỉ sau 4 tháng bàn giao cho bạn.

Ngoài quá trình hợp tác thành công có Creed Group, An Gia đã lôi kéo được thêm 1 quỹ đầu tư lớn nữa đến từ Nhật Bản là Hoosiers. Đây là tập đoàn nổi tiếng trên 15 năm bí kíp và khẳng định danh tiếng, địa vị có việc quản lý 100 tòa nhà bao gồm 10.844 căn hộ cao tầng trải dài khắp Nhật Bản.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net