Bất động sản khách sạn & nghỉ dưỡng tiếp tục là “miền đất hứa” trong dài hạn

Tại buổi hội thảo “Thị Trường Khách sạn & Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam – Đón sóng tương lai”, 1 vài chuyên gia đều cho rằng phân khúc khách sạn, nghỉ dưỡng của Việt Nam được trông đợi phát triển thành sôi động hơn trong thời gian tới.

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Vĩnh Trân – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn MIK cho biết phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng và du lịch ở Việt Nam sẽ còn phát triển đột phá trong tương lai.

“Sự phát triển của phân khúc Hotel và resort luôn gắn liền sự phát triển của du lịch. Và thật may mắn, Việt Nam lại là quốc gia có thế mạnh về du lịch có trên 3.200km bờ biển, nhiều danh thắng, vị trí du lịch nổi tiếng. Cùng có đấy, Chính phủ Việt Nam cũng đã định hướng phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn có mục tiêu đến năm 2020 sẽ lôi kéo 14-15 triệu lượt khách quốc tế”, ông Trân cho biết.

Cũng theo ông Trân, trong thời gian qua, du lịch Việt Nam luôn có mức tăng trưởng rất ấn tượng, là 1 trong các nước có tốc tăng trưởng du lịch nhanh nhất địa cầu, đã và đang là điểm đến ưa thích của du khách trên địa cầu. “Chính vì vậy, tôi cho rằng, tiềm năng phát triển của phân khúc hotel và resort của Việt Nam là rất lớn”, chủ tịch MIK khẳng định.

Trên thực ở, vài năm trở lại đấy, lĩnh vực này dù đã phát triển nhanh hơn trước, nhiều thương hiệu vận hành quản lý khách cấp cao trên địa cầu đã có mặt và mở rộng hệ thống ở Việt Nam như Marriott, InterContinental Hotels Group Meliá, Mövenpick, Accor Hotels, Novotel… Thậm chí, có không it ý kiến cho rằng, sự phát triển của phân khúc GĐ này vẫn chưa tương xứng có tiềm năng, thế mạnh vốn có.

Đánh giá về phân khúc sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, ông Nguyễn Vĩnh Trân cũng nhấn mạnh: “Các đô thị ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên,… đều là thời cơ tốt cho 1 vài nhà đầu tư khi muốn “rót tiền” vào hotel, resort ven biển. Tuy nhiên, tôi cho rằng, Phú Quốc mới là đích đến của 1 vài nhà đầu tư trong thời gian tới”.

Lý do ông Trân đưa ra là bởi 1 vài đô thị biển như Nha Trang, Đà Nẵng…đã có thời gian phát triển khá lâu và GĐ này dường như đã đạt đến mức tăng trưởng bão hòa. Còn khu vực Đông Bắc có Hạ Long, Quảng Ninh dù đang tăng trưởng nóng nhưng lại bị giới hạn bởi quỹ đất eo hẹp. Do đấy, chỉ có Phú Quốc được xem là vị trí còn nguyên tiềm năng. Không chỉ có các bãi biển đẹp và hoang sơ như Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Ông Lang,… Phú Quốc còn có khí hậu nhiệt đới nắng ấm quanh năm, nhiều địa danh nổi tiếng cộng sự phong phú sản phẩm du lịch.

“Tuy đã được đầu tư khá mạnh trong vài năm trở lại đấy, nhưng theo tôi, sự phát triển của Phú Quốc mới chỉ ở GĐ đầu, số khách sạn, resort cấp cao đã đi vào vận hành chưa cung cấp đủ nhu cầu. Mặt khác có định hướng phát triển trở thành đặc khu kinh tế, việc đầu tư vào Phú Quốc sẽ được hưởng nhiều ưu đãi”, ông Trân cho hay.

Cũng theo chủ tịch MIK, để thị Trường Khách sạn & Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam phát triển Bên cạnh đấy trong thời gian tới cần sự vào cuộc của cả nhà nước, địa phương và công ty.

Ở tầm vĩ mô chúng ta cần có tầm nhìn, có chiến lược phát triển du lịch dài hạn, từng bước định vị Việt Nam trở thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng mới của châu Á, biến Việt Nam thành sự chọn lọc danh tiếng của du khách, thay vì Bali, Madives hay Phuket. Bên cạnh đấy, chúng ta cũng cần thực hiện các chương trình quảng bá du lịch lớn nhằm từng bước 1 vàih tân tư duy của khách quốc tế khi cho rằng “đi du lịch Việt Nam vì giá rẻ”.

Bên cạnh đấy, 1 vài công ty làm du lịch cũng cần chuyên nghiệp hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ theo chuẩn quốc tế để hướng đến đối tượng khách cấp cao hơn có khả năng chi tiêu cao thay vì chạy theo số lượng.

“Về Xu hướng phát triển của phân khúc hotel, resort, tôi nghĩ trong thời gian tới các dự án thuộc phân khúc cấp cao cung cấp nguyên tắc 5 sao quốc tế sẽ được du khách ưu tiên chọn lọc, thay vì 1 vài dự án nhỏ lẻ, tự phát trước đấy. Đây cũng sẽ là kênh đầu tư sinh lời cao, bền vững nên sẽ không khó để lôi kéo nguồn lực đầu tư trong xã hội”, ông Trân khẳng định.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net