Bất động sản “hưởng lợi” nhờ đường sắt trên cao

Theo nhận định của các chuyên gia, tuyến các con phố sắt trên cao ở Hà Nội sau khi đi vào làm việc không chỉ cải thiện tình hình giao thông thành thị, cách tân bộ mặt Thủ đô mà còn là “cú hích” cho nhiều dự án, góp phần làm tăng thêm giá trị BDS quanh khu vực mà nó đi qua.

Tăng tốc và hồi sinh

Đó là nhận định chung của đa số các chuyên gia địa ốc khi được hỏi về các tác động mà các tuyến các con phố sắt trên cao, metro có lại.

Theo đó, thực ở trên địa cầu, làn sóng tăng giá của các dự án có tuyến metro, các con phố sắt đi qua đã làm cách tân bức tranh phân khúc BDS, khiến cho nhu cầu văn phòng, trọng điểm thương mại và nhà ở quanh khu vực đó lên rõ rệt. Làn sóng này cũng mau chóng lan đến khu vực Đông Nam Á và trở thành xu hướng chung ở nhiều đất nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Bất động sản hưởng lợi nhờ các con phố sắt trên cao - Ảnh 1.

Giới chuyên gia tin rằng, giá BDS hai bên tuyến các con phố sắt trên cao sẽ tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới.

Tại Hà Nội, ngay sau khi đề án thi công hai tuyến các con phố sắt trên cao là Hà Đông – Cát Linh và Nhổn – ga Hà Nội được mở bán, đã kéo giá BDS ở các khu vực phía Tây Hà Nội và hai bên tuyến các con phố chạy qua lên cao. Thậm chí, thời điểm đó, tài liệu này còn làm sống lại nhiều dự án đã “đắp chiếu” từ lâu.

“Quả thực, phân khúc thời gian qua đã ghi nhận lương bổng chuyển nhượng đột phá ở 1 số dự án như Khu thành thị mới Văn Phú, FLC Star Tower, TNR GoldSeason và sắp tới đó là Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi… đều có 1 phần nguyên do do nằm gần tuyến các con phố sắt xa lộ trên cao Cát Linh – Hà Đông”, anh Quốc Tú – 1 nhân viên kinh doanh bất động sản lâu năm cho biết.

Lý giải về điều này, giới chuyên gia cho rằng loại hình giao thông mới này sẽ giúp cải thiện tình hình giao thông thành thị, tiết kiệm năng lượng và cắt giảm ô nhiễm không khí, nhất là cư dân sống gần đó sẽ tiện dụng lưu thông mau chóng đến các điểm quan trọng, chất lượng cuộc sống được nâng cao.

“Chưa kể tới việc, vô số trọng điểm mua sắm, các khu thành thị mới dọc các tuyến Metro sẽ được hình thành, có lại cho các cư dân sinh sống trong khu vực tuyến tàu các con phố sắt trên cao đi qua 1 môi trường sống – làm việc – vui chơi tân tiến, sôi động”, anh Xuân Hòa – 1 nhà đầu tư nhận định.

Đặc biệt, xét về góc độ kinh tế, bình thường, đó là khu vực dễ tiếp cận nhất, thuận lợi cho làm việc thương mại và cho thuê lại…

Và bởi thế, theo nghiên cứu kỹ của Công ty giải đáp BDS CBRE, khu vực BDS gần có ga tàu điện sẽ có giá trung bình cao hơn 10 – 20% so có khu vực khác. Đặc biệt, trong trường hợp phân khúc bị suy thoái, các dự án nhà ở kết nối tốt có tuyến tàu điện có khả năng bình phục nhanh hơn.

Lựa chọn cho tương lai

Hiện nay, mặc dù tuyến các con phố sắt thành thị Thứ nhất của Hà Nội (tuyến Cát Linh – Hà Đông) chưa chính thức đi vào làm việc nhưng trước đó, không ít người đã rục rịch tìm kiếm các dự án hưởng lợi từ hệ thống giao thông này bởi các tiện ích trong tương lai là cực kỳ lớn lao.

Đó cũng chính là nguyên do khiến dự án The Terra – Hào Nam thời gian gần đó đã trở thành cái tên quyến rũ bạn dù mới chỉ áp dụng lễ bắt đầu làm.

Bất động sản hưởng lợi nhờ các con phố sắt trên cao - Ảnh 2.

Là 1 bạn đang “ngắm” tới dự án này, anh Xuân Hòa cho hay, nguyên do anh quan tâm tới The Terra – Hào Nam là bởi dự án không chỉ có hệ thống tiện ích nổi bật mà còn có kết nối giao thông dễ dàng. “Là 1 nhà đầu tư, tôi rất hài lòng có The Terra – Hào Nam khi nằm ở địa điểm gần kề điểm đầu ga các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sắp đi vào hoạt động và ga Metro tuyến Lê Duẩn – Nhổn sắp bắt đầu làm. Điều này sẽ giúp tăng thêm giá trị BDS trong tương lai”, anh Hòa chia sẻ.

Gần kề điểm đầu ga các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông và ga Metro tuyến Lê Duẩn – Nhổn chính là nguyên do khiến The Terra – Hào Nam trở thành cái tên quyến rũ bạn.

Tọa lạc ở khu vực trọng điểm quận Đống Đa – khu vực sầm uất, đầy sức sống và năng động giữa lòng đô thị Hà Nội, The Terra – Hào Nam chỉ cách hồ Hoàng Cầu dao động 800m, cách Hồ Gươm 3.5km và nằm ngay gần 3 trường đại học lớn, các cái nôi đào tạo nghệ thuật của Việt Nam như Học viện Âm nhạc Quốc gia, Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp, Đại học Văn hóa.

Ngoài ra, có lợi thế nằm ngay các trục giao thông huyết mạch như các con phố Hào Nam, Hoàng Cầu, Giảng Võ, Nguyễn Thái Học , tuyến các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông và ga Metro tuyến Lê Duẩn – Nhổn…, The Terra – Hào Nam được nhận định là có lợi thế rất lớn về giao thông thương mại, kết nối tiện dụng tới các khu vực trọng yếu của đô thị.

Đặc biệt, mặc dù nằm ngay khu vực sầm uất nhưng The Terra – Hào Nam lại được thiết kế có phong cách sống thanh bình, tách biệt hằn có cuộc sống thành thị ồn ào giữa lòng đô thị. Bên cạnh nhân tố dễ dàng về giao thông, thiết kế,… đó là 1 điểm cùng lớn cho dự án này. Vì thế, có số lượng ít (chỉ có 72 căn chung cư và 25 căn shophous lẫn liền kề), có 1 căn nhà ở The Terra – Hào Nam trở thành 1 điều không tiện dụng bởi nguồn cung trên phân khúc về loại hình sản phẩm này không nhiều.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *