Bất động sản Hà Nội: Cơ hội cho người có nhu cầu thực

Thị trường BĐS Hà Nội đang có sự chững lại nhất định ở phần lớn các phân khúc nhưng ở 1 số dự án có địa điểm đắc địa, thanh khoản vẫn có lại niềm vui cho cả chủ đầu tư lẫn các người có nhu cầu mua nhà để ở.

Thị trường chững lại do tính “mùa vụ”

Báo cáo mới nhất về phân khúc BĐS Hà Nội trong quý 2/2018 của CBRE Việt Nam cho thấy, doanh số phân phối hàng của các dự án chung cư trên địa bàn đô thị giảm đáng kể có mật độ giảm hơn 22% so có cộng kỳ năm trước. Toàn phân khúc trong 3 tháng chỉ ghi nhận doanh số phân phối hàng dao động 5.900 căn.

Đơn vị giải đáp này cho rằng, lý do của sự sụt giảm này có thể là do đấy đang là thời điểm các chủ đầu tư đang tập trung rà soát lại các sản phẩm giai đoạn này để dự định ra mắt vào cuối năm và cũng là để phân khúc điều tiết và hấp thụ các sản phẩm chưa phân phối hết ở các quý trước đấy.

Cũng chính vì thanh khoản sụt giảm buộc các chủ đầu tư phải có điều chỉnh về giá nhằm lôi kéo bạn, qua đây khiến cho mức giá sơ cấp trung bình của các dự án giảm nhẹ gần 0,5%. Đáng chú tâm, sự sụt giảm diễn ra không chỉ mảng nhà chung cư mà ở phần lớn các phân khúc của phân khúc, trong đây đáng chú tâm là phân khúc villa, nhà liền kề có mức sụt giảm lên tới 62%, xét về thanh khoản.

Trong 1 báo cáo tương tự về phân khúc BĐS Hà Nội 6 tháng đầu năm 2018 vừa ra mắt cuối tuần qua, Hội Môi giới BĐS (thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam), cho hay phân khúc đang có dấu hiệu chững lại nhưng khá ổn định bởi các chuyển nhượng chủ yếu đến từ người tiêu dùng thực thụ.

Tuy nhiên, có 1 điểm đáng mừng là tổng lượt tìm kiếm về căn hộ chung cư chung cư ở Hà Nội và Tp. HCM trong 6 tháng đầu năm 2018 vẫn đạt con số ấn tượng, lên tới 13,08 triệu lượt. Trong đây, lượng tìm kiếm căn hộ chung cư ở phân khúc kinh phí thấp chiếm 46,55% tổng lượng tìm kiếm căn hộ chung cư chung cư. Điều này cho thấy, khách mua nhà vẫn quan tâm tới phân khúc, săn tìm sản phẩm vừa ý, có địa điểm tốt.

Cơ hội cho người có nhu cầu thực

Trên thực ở, trong quý 2 vừa qua, khảo sát của các đơn vị giải đáp như CBRE, Savills…đều cho thấy, phần lớn các chuyển nhượng trên phân khúc đều đến từ bạn mua nhà để ở hoặc số ít đầu tư dài hạn, số đầu cơ, lướt sóng hầu như không còn.

Tuy nhiên, không phải khu vực, dự án nào cũng có được kết quả khả quan như nhau bởi tùy thuộc vào khá nhiều nhân tố, từ địa điểm, chất lượng cho đến chính sách phân phối hàng phân phối hàng…

“Mấy tháng gần đấy phân khúc BĐS phía Nam Hà Nội đang nóng lên nhờ vào sự phát triển của hạ tầng giao thông – xã hội quanh khu vực. Hầu hết bạn giai đoạn này đang dành sự quan tâm đến các dự án chung cư khu vực này, trong đây “hot” nhất vẫn là các dự án nằm trên trục các con phố Minh Khai đang được mở rộng”, ông Phạm Đức Hùng –Giám đốc dự án doanh nghiệp Cenland cho biết.

Lý giải thực ở này, đại diện chủ đầu tư dự án Green Pearl 378 Minh Khai nhìn nhận sở dĩ đấy đang là thời điểm mua nhà dành cho người có nhu cầu ở thực bởi giá cả hợp lý các chủ đầu tư đưa vô vàn chính sách phân phối hàng khuyến mại, độc đáo khu vực phía Nam Hà Nội.

Green Pearl 378 Minh Khai là 1 trong các dự án hiếm hoi có thanh khoản tốt trong thời điểm giai đoạn này.

“Dù phân khúc không quá sôi động như các tháng trước nhưng dự án Green Pearl của chúng tôi vẫn chuyển nhượng tốt có hơn 80% căn hộ chung cư tòa A đã chuyển nhượng thành công, tòa B mặc dù mới được mở phân phối (8/7/2018) nhưng hơn 65% căn hộ chung cư đã có chủ nhờ chính sách phân phối hàng phân phối hàng có lãi suất 0% và chi trả 50% giá trị căn hộ chung cư đến khi nhận nhà dành cho khách vay ngân hàng. Đối có khách không vay ngân hàng sẽ được chiết khấu trực tiếp 1%, ngoài ra bạn còn được miễn phí 3 năm phí dịch vụ”, đại diện dự án 378 Minh Khai cho hay.

Vừa qua, Green Pearl 378 Minh Khai đã hoàn hảo đạt giải Chung cư trung đẳng cấp tốt nhất Hà Nội (Best Mid End Condo Development Hanoi) của PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018. Đây là 1 sự phân tách khách quan của ban giám khảo cũng như chính các người mua nhà bình chọn khi mà Green Pearl có phần lớn các thế mạnh của 1 dự án nhà ở cao tầng.

“Qua báo đài tôi được biết hiện chủ đầu tư đang áp dụng mở phân phối tòa B, là tòa đẹp nhất của dự án có nhiều chính sách phân phối hàng ưu đãi cho bạn. Dù số tiền mặt không đủ nhưng chúng tôi vẫn có thể ký hợp đồng mua nhà nhờ vào chính sách phân phối hàng ưu đãi chi trả của chủ đầu tư”, chị Nguyễn Thị Hồng (quận Hai Bà Trưng) nói.

Để biết tài liệu chi tiết bạn điện thoại phòng kinh doanh chủ đầu tư:

Địa chỉ: 378 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0243 8 378 378

Website: www.greenpearl.vn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net