Bất động sản Hạ Long: Căn hộ tầm trung lên ngôi

Cùng có mảng nhà đất nghỉ dưỡng, phân khúc căn hộ chung cư chung cư ở Hạ Long đang càng ngày càng sôi động nhờ sự tăng thêm mau chóng về nhu cầu, trong khi nguồn cung ở thành phố du lịch này là chưa đáng kể.

Từ sự dịch chuyển thói quen lưu trú

Vài năm gần đó, mảng phân khúc nhà ở chung cư tầm trung ở Hạ Long đang lôi kéo nhiều sự quan tâm của người mua nhà và giới đầu tư ở địa phương cũng như từ Hà Nội và 1 vài tỉnh kế bên.

Anh Nguyễn Thành Trung – 1 cán bộ trẻ của CTCP xuất nhập khẩu Minh Khang cho hay, anh vừa lập gia đình, đang có ý định mua 1 căn chung cư chất lượng, sau khi nghiên cứu kỹ càng, anh đã chọn lọc đặt cọc để mua 1 căn hộ chung cư ở Green Bay Garden.

Theo anh Trung, không chỉ vợ chồng anh mà khá nhiều đồng nghiệp là gia đình trẻ trong cơ quan cũng như bạn bè, người thân đều đã và đang có ý định mua căn hộ chung cư Green Bay Garden vì dự án hội tụ gần như đầy đủ 1 vài nhân tố cần thiết cho 1 khởi đầu lý tưởng của cuộc sống riêng.

Bất động sản Hạ Long: Căn hộ tầm trung lên ngôi - Ảnh 1.

Trên thực ở, theo nghiên cứu của phóng viên, có người dân Hạ Long, không phải là quá khó để có 1 căn nhà thổ cư có tổng diện tích vừa đủ để sinh sống, song phân khúc căn hộ chung cư chung cư tầm trung gây “sốt” là bởi đánh trúng tâm lý của tầng lớp gia đình trẻ đang tăng thêm mau chóng giai đoạn này.

Đa số phân khúc bạn này cho biết, vì mức giá “mềm” và định cư ở nơi đã được quy hoạch nguyên tắc, đồng bộ, nhiều tiện ích tân tiến, chắc chắn an ninh an toàn và cộng đồng cư dân văn minh sẽ quyến rũ hơn là sống riêng lẻ, thiếu tập trung, cộng đồng dân cư ít đồng đều và tiện ích còn nhiều hạn chế, Bên cạnh đó các căn hộ chung cư tầm trung sẽ thuận lợi cho thuê và có tính thanh khoản cao…

Chính vì vậy, việc 1 vài dự án nhà ở chung cư mọc lên đã và đang được xem như là cung cấp xu hướng chọn lọc nơi ở mới cho 1 vài gia đình trẻ ở Hạ Long.

Đến xu hướng đầu tư “thức thời”

Một nhà đầu tư nhà đất du lịch đến từ Hà Nội cho hay, phân khúc chung cư ở Hạ Long đang có sức hút từ giới đầu tư, bởi phân khúc còn khá non trẻ, chung cư ở thành phố chưa mọc lên như nấm. Ghi nhận có các nhà đầu tư đi trước, xu hướng cho thuê lại 1 vài căn hộ chung cư đang đạt được mật độ lợi nhuận khá cao và bền vững.

Đại diện 1 sàn chuyển nhượng nhà đất ở Hạ Long cho biết, gần đó khá nhiều bạn đã điện thoại để đăng ký mua hoặc nghiên cứu 1 vài sản phẩm nhà chung cư tầm trung trên địa bàn, trong đó cao nhất là Green Bay Garden. Ngay trong tuần qua, sàn chuyển nhượng của doanh nghiệp này đã “chốt” thành công hơn 10 thương vụ mua căn hộ chung cư chung cư.

Lý giải cho hiện tượng thanh khoản tăng mạnh là bên cạnh nhu cầu của dân bản địa, gần đó giới đầu tư từ Hà Nội xuống tìm mua nhà ở Hạ Long tăng thêm đáng kể nhằm đón đầu sự tăng giá ở đó. Việc hạ tầng giao thông càng ngày càng được cải thiện và đồng bộ; trong đó tuyến xa lộ Hạ Long – Hải Phòng vừa được khánh thành đầu tháng 9 vừa qua đã khiến cho giá trị cũng như chuyển nhượng nhà đất ở Hạ Long tăng vọt.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, trong tương lại không xa, phân khúc nhà ở có phân khúc chung cư tầm trung ở Hạ Long sẽ phát triển không thua kém gì Hà Nội vì sự phát triển về kinh tế – du lịch quá nhanh của thành phố biển này.

Bất động sản Hạ Long: Căn hộ tầm trung lên ngôi - Ảnh 2.

Tâm điểm của phân khúc căn hộ chung cư tầm trung

Dự án Green Bay Garden thuộc Khu thành phố Halong Marina rộng 248ha, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh do BIM Land thuộc BIM Group làm chủ đầu tư.

Hiện Khu thành phố Halong Marina đã đã đi vào hoạt động về cơ sở hạ tầng giao thông và nhiều hạng mục đã đã đi vào hoạt động như: Tổ hợp thương mại và vui chơi Halong Marine Plaza, Chung cư Green Bay Towers, Green Bay Preminum, Chung cư Ánh Dương, Nhà liền kề San Hô, Nhà phố thương mại du lịch Little Vietnam…

Theo nghiên cứu của người viết, sở dĩ Green Bay Garden thời gian qua được chú tâm trên phân khúc bởi dự án này nằm giữa Bãi Cháy và Tuần Châu, nếu tính cả khu thành phố Halong Marina thì tất cả khu vực này được coi là trái tim của Hạ Long, giao thông kết nối vùng vô cộng dễ dàng chỉ từ 3-5 phút chạy xe có thể thuận lợi đến 1 vài vị trí huyết mạch của thành phố.

Green Bay Garden có quy hoạch tổng thể hài hòa, phong phú có căn hộ chung cư Studio, căn hộ chung cư 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ, căn hộ chung cư có sân vườn… thuận lợi cho thuê mau chóng, có đến giá trị đầu tư lũy tiến bền vững. Cùng có đó, dự án có mức giá “không có” chỉ từ 600 triệu đồng.

Green Bay Garden đang áp dụng đã đi vào hoạt động cất nóc theo đúng công đoạn. Dự kiến bàn giao vào Quý II/2019.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net