Bất động sản gần bệnh viện lớn Tp.HCM giá lên tới 370 triệu đồng/m2, nhà đầu tư thắng đậm

Theo khảo sát của 1 doanh nghiệp địa ốc ở Tp.HCM, đa số nhà đất xung quanh khu vực một vài trung tâm y tế lớn đều có giá hàng trăm triệu đồng mỗi m2, một vài nhà đầu tư mua đất ở khu vực này đều thắng lớn vì giá đất lên bởi khả năng sinh lời cao từ cho thuê làm kinh doanh, trong khi nguồn cung lại “hiếm”.

Khảo sát của doanh nghiệp này, cho thấy ở một vài trung tâm y tế lớn nhu cầu khám chữa bệnh thường ngày cao, kéo theo nhu cầu sử dụng một vài dịch vụ tiện ích như nhà thuốc, phòng khám, thiết bị y tế, khách sạn, nhà hàng…thì giá trị bất động sản càng gần trung tâm y tế càng cao.

Càng ở gần một vài cổng trung tâm y tế thì nhà đất càng được phân phối có giá ngất ngưởng, theo ước tính cao hơn 30-40% so có mặt bằng khu vực gần trung tâm y tế nhưng càng ra xa cổng trung tâm y tế thì càng giảm dần.

Đặc biệt, có một vài lô đất có thể cung cấp được nhu cầu kinh doanh, làm phòng khám hay nhà thuốc, cửa hàng thiết bị y tế càng có mức giá nổi trội hơn so có mặt bằng chung.

Đối tượng thuê, mua chủ yếu là bác sỹ, dược sỹ công tác ngay trong trung tâm y tế muốn kinh doanh riêng hoặc bác sỹ, dược sỹ tư nhân tự thuê mặt bằng mở phòng khám hoặc nhà thuốc.

Khảo sát này cho thấy, nhà đất gần Bệnh viện Ung bướu TP. HCM và Bệnh viện Nhân dân Gia Định có mức giá phổ biến từ 200-220 triệu đồng/m2 và càng ra xa trung tâm y tế thì giá giảm dần xuống còn 150 triệu đồng/m2.

Nhà đất đối diện Bệnh viện Bình Dân trên các con phố Điện Biên Phủ còn đắt hơn, có giá chuyển nhượng dao động 370 triệu đồng/m2, trong khi các nhà đất cũng nằm mặt các con phố các con phố Điện Biên Phủ nhưng xa trung tâm y tế thì giá chỉ còn 180-250 triệu đồng/m2.

Hoặc địa điểm đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy ở Quận 5 có giá dao động 330 triệu đồng/m2 nhưng càng ra xa mức giá giảm dần chỉ còn 250-300 triệu đồng/m2.

Vì thế, đấy là nguyên nhân khiến các dự án nhà đất nằm gần một vài trung tâm y tế lớn đều có tính thanh khoản cao, giá phân phối ngất ngưởng. Chẳng hạn mới đấy trên phân khúc có sự xuất hiện dự án Symbio Garden có địa điểm đắc địa đối diện Bệnh viện Ung bướu Cơ sở 2, dự án này có diện tích 3,47ha gồm 139 căn nhà phố thương mại, mỗi căn nhà phố thương mại có diện tích đất từ 90-191m2 được cho là thích hợp để làm mô hình kinh doanh một vài cửa hàng, nhà thuốc…

Tuy nhiên, theo ghi nhận của giới kinh doanh địa ốc khu vực thì dù được phân tách có khả năng tăng giá nổi bật nhờ việc lợi nhuận đem lại từ cho thuê, nhưng đấy lại là loại bất động sản rất ít có thời cơ cho một vài nhà đầu tư vì cung khan hiếm.

Lý do là vì, toàn bộ một vài trung tâm y tế lớn và có tiếng tăm giai đoạn này đều nằm ở các khu dân cư đã hình thành từ lâu, quỹ đất khu vực kế bên không còn để phát triển một vài dự án nhà đất phục vụ trung tâm y tế.

Một thực ở khác, đây là dù được ghi nhận là có giá trị cao nhưng đa số nhà đất ở khu vực xung quanh trung tâm y tế lớn giai đoạn này đều bó hẹp, xuống cấp nên không cung cấp được nhu cầu khám chữa bệnh cấp cao. Những lô đất đủ lớn thì lại ở quá xa, giá trị cao tới 18-20 tỷ nên hạn chế khả năng thanh khoản.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net