Bất động sản du lịch Việt Nam có nhiều cơ hội để bứt phá

Bất động sản nghỉ dưỡng ở một số phân khúc tiềm năng muốn tăng trưởng cần đi kèm có sự phát triển về cơ sở hạ tầng kết nối.

Đây là quan điểm của bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam chia sẻ ở 1 diễn đàn về BDS du lịch biển được tổ chức mới đấy ở Hà Nội. Theo bà Dung, 2 nhân tố quan trọng mà Việt Nam đang có lợi thế đấy là sự phát triển cở sở hạ tầng và khách du lịch tăng trưởng cao tác động đến phân khúc bất động sản du lịch.

Mới đấy, dự án xa lộ Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng trị giá 13.000 tỷ đồng vừa được thông xe, đưa vào khai thác; dự án xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi trị giá 1,5 tỷ USD cũng vừa thông xe,…đấy là tài liệu vui đối có một số phân khúc bất động sản du lịch đầy tiềm năng như Vân Đồn, Quảng Nam, Nam Hội An, Quảng Ngãi có thời cơ bứt phá.

Bất động sản du lịch Việt Nam có nhiều thời cơ để bứt phá - Ảnh 1.

Ngoài ra, theo quy hoạch mạng lưới một số con phố xa lộ của Bộ GTVT thì đến 2030 Việt Nam có 21 tuyến có tổng chiều dài 6.411km. Trong đấy, tập trung thi công một số tuyến một số con phố bộ xa lộ Bắc – Nam, ưu tiên một số tuyến một số con phố xa lộ nối một số đô thị lớn (Hà Nội, đô thị Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), một số tuyến ra một số cảng biển lớn.

Vì thế, đảm bảo sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối ở một số vị trí du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là “cú hích” cho sự tăng trưởng của phân khúc bất động sản du lịch biển trong vài năm tới.

Thực tế, từ năm 2015 đến nay, có sự phát triển tích cực của nền kinh tế cộng có đấy là việc mau chóng định hướng phát triển hạ tầng du lịch ở một số TP lớn, một số năm gần đấy phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thực sự không chỉ bùng nổ ở một số địa phương này như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh, Quy Nhơn mà còn lan rộng ra nhiều phân khúc mới nổi khác như Vân Đồn, Bình Thuận, Phan Thiết, Ninh Thuận…

Mặc dù sau GĐ bùng nổ đến nay phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã chững lại và có xu hướng giảm sút, tuy nhiên, theo bà Dương Thùy Dung thì thời cơ để phân khúc phân khúc này bứt phá ở Việt Nam là rất lớn.

Số liệu của Tổng cục Thống kê, cho thấy trong năm 2017, ngành du lịch Việt Nam luôn tăng trưởng cao qua một số năm. Đặc biệt là lượng khách quốc tế đến Việt Nam 2017 gây ấn tượng có gần 13 triệu lượt.

Bất động sản du lịch Việt Nam có nhiều thời cơ để bứt phá - Ảnh 2.

Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã đấyn 9 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25,4% so có cộng kỳ năm trước. Theo bà Dung, đặc trưng 1 số phân khúc có mật độ tăng trưởng khá cao như Nha Trang (+66%), Phú Quốc (+58%), Đà Nẵng (39%), Quảng Ninh (+22%).

Cùng có đấy, cơ sở hạ tầng ở nhiều địa phương đang phát triển vượt bậc. Ví dụ như một số con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng, ga quốc tế sân bay Đà Nẵng, ga quốc tế sân bay Cam Ranh hay sân bay quốc tế Vân Đồn và xa lộ Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn.

Tuy nhiên, bà Dung cho biết, 1 số địa phương có thể phát triển du lịch biển nhưng hệ thống cơ sở hạ tầng còn yếu kém, một số con phố biển chưa kết nối tốt, một số con phố bộ mất khá nhiều thời gian, vậy hạ tầng một số con phố hàng không sẽ là nhân tố chọn lọc đến tiềm năng của địa phương đấy.

Ngoài Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã phát triển thì một số phân khúc bất động sản tiềm năng như Vân Đồn, Quy Nhơn, Phan Thiết hay Phú Yên sắp tới sẽ được hưởng lợi lớn do có chính sách bán hàng thi công mới hay mở rộng sân bay quốc tế.

Theo đấy, CBRE Việt Nam chỉ ra 8 địa phương có nhiều tiềm năng bứt phá về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gồm Quy Nhơn, Thanh Hóa, Quảng Bình và Hải Phòng bởi một số phân khúc này còn dư địa lớn để tăng trưởng. Có một số con phố bờ biển dài nhưng lượng phòng 4-5 sao lại khá ít. Tính đến tháng 6/2018, bốn địa phương này hiện mới chỉ có tổng số 4.558 phòng khách sạn, so có tổng số 24.312 phòng ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và Quảng Ninh.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net