Bất động sản Cát Lái hút nhà đầu tư

Quy hoạch đồng bộ, tỷ lệ cây xanh cao, đầy đủ các công dụng về tài chính, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giáo dục… các khu đất ở Cát Lái đang trở thành điểm đến mới của giới đầu tư có sức mua tăng cao ở toàn bộ các phân khúc.

Đất nền, căn hộ cao tầng dồi dào

Năm 2017 được xem là thời điểm phân khúc đất ở Cát Lái phát triển thành sôi động, có mức giá thấp nhất từ 25 triệu đồng/m² và chạm ngưỡng cao nhất là 35 triệu đồng/m². Nhiều người cho rằng, mức giá này đã vươn đến đỉnh và nhiều khả năng người mua, nhất là giới đầu tư sẽ chuyển mục tiêu sang săn tìm đất nền ở các khu khác. Tuy nhiên đến đầu năm 2018, giá đất Cát Lái đã bật lên mức 35 triệu đồng/m² và đến quý II/2018, giá đã tăng vào khoảng 40 – 45 triệu đồng/m².

Tuy giá tăng liên tục nhưng chuyển nhượng ở khu vực này vẫn sôi nổi, cho thấy sức mua và nhu cầu từ bạn là rất cao. Hiện ở, Cát Lái là 1 trong các nguồn cung đất nền chủ chốt ở cửa Đông Sài Gòn, khu vực đang dẫn dắt và thống lĩnh toàn phân khúc bất động sản thành thị (56% số lượng cung ứng).

Ở phân khúc căn hộ cao tầng, nếu ở thời điểm năm 2016 vẫn còn căn hộ cao tầng chi phí thấp từ 950 triệu đến 1,1 tỷ đồng, đến nay mức giá sơ cấp thấp nhất đã là 1,2 – 1,3 tỷ đồng/căn, ở phân khúc thứ cấp dao động từ 1,3 – 1,5 tỷ đồng/căn. Căn hộ cao cấp được công bố mức giá trung bình từ 45 – 50 triệu đồng/m2. Nhà liền thổ khan hiếm.

Với các sản phẩm nhà liền thổ như nhà phố, villa, theo báo cáo quý I/2018 của CBRE Việt Nam, giá bán trên phân khúc thứ cấp ở TP.HCM đã có sự bứt phá. Cụ thể, tăng 35% theo quý và tăng 37% theo năm. Nhu cầu nhà liền thổ đặc thù tăng cao ở các quận chếch về phía Đông thành thị, đặc thù là khu thành thị Cát Lái – Q.2. Những sản phẩm được đầu tư đồng bộ, hạ tầng hoàn chỉnh luôn nhận được sự quan tâm từ bạn và nhà đầu tư.

Đơn cử như ở khu villa compound cao cấp Sol Villas mới vừa công bố tháng 5/2018 vừa qua, 100% sản phẩm công bố trong đợt đầu đã được chuyển nhượng thành công. Dòng villa compound mà Sol Villas có đến phân khúc không chỉ ghi điểm trong mắt bạn bởi sự sang trọng và cao cấp, mà còn bởi đấy là khu compound hiếm hoi xuất hiện trên phân khúc Cát Lái từ năm 2016 đến nay.

Ngoài ra, 1 thế mạnh nữa là Sol Villas nằm ngay trọng tâm khu dân cư PhoDong Village đã đã đi vào hoạt động có vô vàn các tiện ích đa dạng như công viên bờ sông, hồ bơi, khu sauna, café September, vườn trẻ em, sân thể thao đa năng…

Những khu villa compound cao cấp luôn nằm trong tầm ngắm của giới thượng lưu.

Ông Trần Hiếu, Phó TGĐ Khối Tiếp thị & Kinh doanh DKRA Vietnam, đơn vị bán độc quyền dự án cho biết: “Sở hữu Sol Villas đã là 1 tài sản đáng giá vì đấy là sản phẩm villa compound cao cấp có thiết kế sang trọng, tiện ích đa dạng và chắc chắn an ninh 24/24. Song song đây, cộng có sự phát triển của phân khúc bất động sản Cát Lái và toàn khu Đông Sài Gòn, giá trị dự án sẽ càng tăng mạnh theo thời gian. Dù chọn lọc để định cư hay đầu tư thì Sol Villas cũng là 1 thời cơ đáng chú tâm cho bạn trong thời điểm này.”

Giải mã “ẩn số” Cát Lái

Sở hữu nhiều lợi thế về mặt quy hoạch, hạ tầng kết nối, quỹ đất sạch rộng, không gian xanh, khu thành thị Cát Lái hiện là chọn lọc thích hợp của giới nhà giàu Sài Gòn. Các chuyên gia bất động sản nhận định, hạ tầng phát triển mạnh là lý do chủ yếu khiến phân khúc bất động sản Cát Lái tăng giá liên tục trong thời gian qua.

Cụ thể, Cát Lái được thừa hưởng hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản ở cửa ngõ phía Đông như cầu Sài Gòn 1-2 và sắp tới là cầu Thủ Thiêm 2 nối liền Q.2, Q.9 có trọng tâm Thành phố.

Ngoài ra, các trục các con phố chính trong nội bộ khu Đông giúp cho Cát Lái kết nối hoàn chỉnh cũng đã đã đi vào hoạt động như đại lộ Mai Chí Thọ, các con phố 25B, Xa lộ Hà Nội, các con phố Vành đai trong, Cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây. Dự án trọng tâm nút giao Mỹ Thủy cũng đã đưa vào sử dụng hầm chui và cầu vượt Mỹ Thủy, đồng thời vẫn đang tích cực xây dựng các hạng mục khác. Sắp tới đấy, các dự án mở rộng các con phố Nguyễn Thị Định, xây cầu Cát Lái… sẽ làm bề ngoài Cát Lái càng “khởi sắc” Bên cạnh đây.

Theo định hướng, Cát Lái sẽ được phát triển từ 1 khu dân cư 6.500 người trở thành khu thành thị mới, tân tiến có gần 50.000 dân. Trong tương lai, tương tự các khu thành thị An Phú – An Khánh, Thảo Điền, Cát Lái cũng sẽ tập trung nhiều dịch vụ tài chính, thương mại, văn hóa, giáo dục,…

Đồng thời, Cát Lái còn nằm trong tổng thể khu Đông Sài Gòn, khu vực đã được thành thị chủ trương phát triển thành Khu thành thị sáng tạo bao gồm Q.2, Q.9 và Thủ Đức có công dụng chính là tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và lôi kéo đầu tư.



Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net