‘Bão sốt đất’ đã tạm tan ở Vân Phong

Sáng 11/5, 1 vài “sàn giao dịch” đất ở thị trấn Vạn Gĩa, huyện Vạn Ninh (Khánh Hoà) im ắng chưa từng thấy. Thông thường cuối tuần là thời điểm “nhộn nhịp” xe bốn phân phốih từ nhiều tỉnh như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh đổ về giao dịch.

“Chưa bao giờ có hiện trạng ế ấm như các ngày gần đấy, sau chọn lọc dừng giao dịch đất. Việc chuyển nhượng của chúng tôi trì trệ hẳn”- đại diện 1 doanh nghiệp môi giới Bất động sản ở Vạn Ninh nói. “Trước kia, cuối tuần là thời điểm khách 1 vài tỉnh đổ về giao dịch rất đông. Văn phòng chật kín chỗ. Giờ giảm hẳn”. Cảnh nhốn nháo chuyển nhượng, thảo luận của 1 vài con buôn đất hầu như vắng bóng.

‘Bão sốt đất’ đã tạm tan ở Vân Phong - Ảnh 1.

Các Công ty giao dịch BDS nằm “bất động”

Không chỉ riêng 1 vài doanh nghiệp môi giới nhà đất tư nhân, văn phòng đăng ký đất đai ở huyện, từ hơn 100 lượt người giao dịch mỗi ngày, nay thưa thớt hẳn. Một cán bộ cho biết, trước kia bận rộn giao dịch cho khách nhiều chừng nào thì nay rãnh việc chừng ấy. Trước kia, khách chủ yếu từ Hà Nội đổ về đấy “cọc” đất rất nhiều, nhưng hai hôm nay lại không thấy giới BDS đề cập đến chuyện chuyển nhượng. Những tháng đầu năm, ông thực hiện gần 20 lượt giao dịch đất, chủ yếu mua rồi phân phối lại, kiếm tiền chênh. Cách đấy 1 tuần, ông xuống 500 triệu đồng, cọc cho lô đất ngang 7, sâu 30m trong đây có 120m2 thổ cư có giá 8 tỷ đồng ở trọng điểm thị trấn. Không chỉ riêng giám đốc Văn phòng này phải phân vân, nhiều ông chủ 1 vài doanh nghiệp môi giới cũng phải kiếm 1 vàih thương lượng lại có chủ đất tiền cọc. Các “ổ” cò đất cũng vận hành “uể oải” hẳn khi chỉ thị tạm dừng mọi vận hành đất đai bất ngờ đâyng băng toàn bộ 1 vài các con phố làm ăn.

‘Bão sốt đất’ đã tạm tan ở Vân Phong - Ảnh 2.

Con các con phố BDS giờ đấy im ắng khác thường

Một Văn phòng BDS ở thị trấn Vạn Giã có chủ là nhóm người Bắc cho biết, giai đoạn này, đa số giao dịch đất đai đều chỉ xoay quanh đất thổ cư và đa số là người của 1 vài tỉnh khác đến mua để thi công dịch vụ du lịch. Sau chỉ định của tỉnh quy định rõ việc không được phép chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư, văn phòng này và vô vàn doanh nghiệp khác “đổ” về 1 vài khu có chủ sẵn, hoặc 1 vài khu tái an cư.

“Một số người dân khi chuyển về khu tái an cư, đã đến doanh nghiệp tự giao dịch về mảnh đất cũ. Chúng tôi cũng chỉ giao dịch loại đất này”- đại diện văn phòng trên chia sẻ.

‘Bão sốt đất’ đã tạm tan ở Vân Phong - Ảnh 3.

Chỉ còn rải rác 1 vài xe từ tỉnh khác đến giao dịch.

Tuy nhiên, lệnh cấm này lại khiến nhiều người dân bức xúc. “Lệnh cấm bởi thế, khác nào quản luôn khu đất vốn là của chúng tôi, do chính chúng tôi đứng tên làm chủ. Đây là nhà của chúng tôi, việc chuyển nhượng hay giao dịch, chúng tôi phải được quyền tự chọn lọc”- ông Mai V.H, 1 người dân ở huyện Vạn Ninh bức xúc.

Lệnh cấm là vậy, nhưng 1 vài doanh nghiệp môi giới, 1 vài tay cò đất vẫn chưa hết “hy vọng”. “Chúng tôi không lo. Bởi vì giá đất vẫn có thể tiếp tục tăng và đất ở đấy (Vân Phong- pv) vẫn chẳng thể mất giá được”- đại diện văn phòng K.H chắc nịch.

Ông H.- ông trùm cò đất khét tiếng Vân Phong có hàng chục lô đất có sổ đỏ quanh trọng điểm huyện Vạn Ninh khẳng định: “ Khi 1 vài nhà đầu tư đổ vào đấy vài trăm triệu đến cả tỷ đồng phải dừng bước ra về. Thì 1 vài người có tầm nhìn sẽ trụ lại, luồng tiền đổ vào đất thổ cư sẽ tăng nên giá đất vẫn đang lên”. “Ánh mắt” khát đất của 1 vài doanh nghiệp môi giới vẫn “không lung lay niềm tin” về 1 Đặc khu kinh tế Vân Phong trong nay mai.

Phó chủ tịch Huyện Vạn Ninh, ông Võ Lục Phẩm cho biết, địa phương đang dốc sức chắc chắn thực hiện 1 vài yêu cầu trong công văn từ tỉnh và hiện trạng sốt đất ở đấy đã giảm rất nhiều. Huyện Vạn Ninh hiện cũng đang thành lập 1 vài tổ liên ngành để kịp thời kiểm tra và chẩn chỉnh hiện trạng lấn chiếm đất địa bàn để buôn phân phối BDS.

Giới đầu cơ “thổi” giá đất Long An “nhảy múa” chóng mặt, người dân bỏ việc lao vào cơn sốtTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *