Bài toán kép về xu hướng ở và cho thuê căn hộ tại Hà Nội

Tỷ suất lợi nhuận ở mức cao nhất khu vực Đông Nam Á đã cho thấy tiềm năng của xu hướng đầu tư cho thuê căn hộ chung cư ở Hà Nội. Đặc biệt là khu phía Tây Hà Nội, khu vực hội tụ nhiều nhân tố để chắc chắn mức sinh lời quyến rũ cho 1 vài nhà đầu tư.

Nhu cầu cho thuê càng ngày càng tăng

Theo báo cáo của Savills Việt Nam năm 2017, mật độ giá nhà ở trên lương ở Hà Nội đang ở mức cao nhất khu vực khi đạt tới con số 38 lần. Sự chênh lệch quá lớn giữa giá nhà và lương của người dân đang hình thành nên 1 thói quen mới, thay vì tích cóp gom góp cả đời để mua nhà, nhiều người dần chuyển sang xu hướng thuê nhà. Đặc biệt là có nhóm bạn là người trẻ nhập cư.

Bên cạnh đó, dòng vốn FDI vào Việt Nam, đặc thù là 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng liên tục đã góp phần đưa 1 số lượng lớn người nước ngoài đến làm việc. Thống kê cho thấy, các năm gần đó số lượng chuyên gia nước ngoài và nhân sự cao cấp đến Việt Nam. Họ thường lưu trú từ 3 – 5 năm nên thường có nhu cầu thuê căn hộ chung cư dài hạn.

Từ nhu cầu đó dẫn tới làn sóng 1 vài nhà đầu tư mua căn hộ chung cư để cho thuê. Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi thấp, tỷ giá ngoại tệ biến động hay đầu tư chứng khoán có nhiều rủi ro thì việc mua căn hộ chung cư để đầu tư cho thuê được phân tích là có khả năng sinh lời tốt và ổn định.

Sức hút của phân khúc phía Tây Hà Nội

Trong báo cáo “Thị trường căn hộ chung cư – Làn sóng lớn” 2017, Savills Việt Nam cho biết tỷ suất lợi nhuận cho thuê ở Hà Nội là 7,4%, cao hơn ở TP. Hồ Chí Minh là 5,58%. Con số này còn cao hơn 1 vài đô thị khác cùng khu vực Đông Nam Á như Jakarta (5,2%), Kuala Lumpur (4,8%), Manila (4,3%), Bangkok (4,0%) và Singapore (3,7%).

Đặc biệt là ở phía Tây Hà Nội, đó là khu vực được đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông và hạ tầng tiện ích, hiện đang trở thành chọn lọc của nhiều nhà đầu tư BĐS và bạn có nhu cầu ở thực.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 của phân khúc BĐS Hà Nội, CBRE chỉ ra rằng phía Tây Hà Nội là khu vực có tỷ suất căn hộ chung cư cho thuê cao nhất Hà Nội có 5,7%/năm, cao hơn so có 1 vài khu vực khác: Đống Đa – Ba Đình là 5,4%, Tây Hồ 5,5% hay 1 vài quận phía Nam chỉ đạt 5,4% tỷ suất lợi nhuận.

Theo lý giải của nhiều chuyên gia BĐS, tỷ suất lợi nhuận của khu phía Tây Hà Nội cao hơn hẳn 1 vài khu vực khác là do việc mở rộng Hà Nội về phía Tây đã lôi kéo nhóm bạn trẻ có nhu cầu thuê căn hộ chung cư. Ngoài ra, đó là khu vực tập trung đông đảo 1 vài doanh nghiệp nước ngoài và cùng đồng người nước ngoài. Hai nhân tố khiến 1 vài dự án BĐS hút nhóm khách mua để đầu tư.

FLC Green Apartment – Lời giải cho bài toán để ở và cho thuê

Nhận thấy nhu cầu có căn hộ chung cư để ở và đầu tư cho thuê còn rất lớn, nhiều đơn vị phát triển BĐS đã mau chóng nắm bắt và triển khai nhiều dự án. Trong đó, phải kể đến dự án FLC Green Apartment của Tập đoàn FLC ở khu phía Tây Hà Nội.

Bài toán kép về xu hướng ở và cho thuê căn hộ chung cư ở Hà Nội - Ảnh 1.

FLC Green Apartment – điểm nhấn mới cho BĐS phía tây Hà Nội.

FLC Green Apartment tọa lạc ở số 18A Phạm Hùng, trên khu đất có qui mô 3.611m2, có 30 tầng nổi và 01 tầng hầm. Dự án nằm ở cửa ngõ phía Tây – trung tâm hành chính mới của Hà Nội, gần nhiều tuyến các con phố giao thông trung tâm như các con phố vành đai 3 – Phạm Hùng, Xuân Thủy – Cầu Giấy, Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu,… hệ thống các con phố sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội đang thi công và chuẩn bị đi vào hoạt động từ cuối năm 2020.

Dự án gồm 348 căn hộ chung cư, từ tầng 8 đến tầng 30, có qui mô từ 45 – 70m2, tương đương từ 2 – 3 phòng ngủ. Các căn hộ chung cư được kiến trúc tối ưu, giúp đón nắng và gió môi trường xung quanh, không gian sinh hoạt chung rộng thoáng nhờ lối kiến trúc phòng khách nối liền có bếp ăn, qui mô thích hợp cung cấp cả nhu cầu để ở và đầu tư cho thuê.

Bên cạnh đó, FLC Green Apartment còn có hơn 20 tiện ích nội khu: 05 tầng để xe trên cao, trung tâm mua sắm, nhà hàng quán café, bể bơi 4 mùa, khu vui chơi cho trẻ em,… nằm ở khu vực có hạ tầng phát triển bậc nhất Hà Nội có hệ thống trường học, trung tâm y tế, khuôn viên cây xanh, trung tâm mua sắm,… sẽ cung cấp mọi nhu cầu sinh hoạt, làm việc, học tập và vui chơi của cư dân ở dự án.

Với hệ thống tiện ích nội khu, dịch vụ nổi bật kết hợp có địa điểm trung tâm khu phía Tây Hà Nội, cơ sở hạ tầng đồng bộ và kiến trúc căn hộ chung cư tối ưu, FLC Green Apartment được kỳ vọng sẽ là lời giải cho bài toán kép về nhà ở và đầu tư cho thuê ở Hà Nội.

Đại lý bán chính thức: Mizar Land, Hải Phát Land, Hải Phát Toàn Cầu, Phú Quý Land, Redland, Hoàng Vinh, Winhousing Việt Nam, Cland, CenLand, G5…

Văn phòng chuyển nhượng: Tòa nhà FLC Landmark Tower, các con phố Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/flcgreenapartment.offical/

Hotline: 0965.600.688.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net