Bà Rịa – Vũng Tàu nâng cấp sân bay Côn Đảo

Mới đó, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc có UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Côn Đảo GĐ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Báo cáo ở buổi làm việc, đơn vị giải đáp là Công ty TNHH MTV Thiết kế và Tư vấn Xây dựng công trình hàng không thuộc Quân chủng Phòng không Không quân cho biết, theo điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Côn Đảo GĐ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cảng hàng không Côn Đảo sẽ được nâng cấp từ hạng 3C (chỉ khai thác được máy bay ATR72) lên hạng 4C có thể đón được máy bay Airbus A320 và tương đương.

Cảng hàng không mới có qui mô là 132,260ha, tăng 21,170ha so có qui mô đã đi vào hoạt động. Trong GĐ đến năm 2020, sẽ nâng cấp mở rộng đường băng, bảo đảm đón được được máy bay Airbus A320 và tương đương; sân đỗ cho tối thiểu 8 máy bay Airbus A320; thi công nhà ga mới phía Đông Nam nhà ga đã đi vào hoạt động cung cấp công suất 2 triệu hành khách/năm.

Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Đình Thọ đề nghị việc điều chỉnh quy hoạch phải hạn chế ảnh hưởng đến những công trình quốc phòng an ninh, những di tích lịch sử và rừng phòng hộ trên địa bàn. Đồng thời, cần tìm hiểu đưa vào quy hoạch việc nâng cấp, thi công đường băng đủ nguyên tắc để máy bay có thể cất hạ cánh vào ban đêm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

18 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *