Bà Rịa – Vũng Tàu: Gần 100 dự án chậm triển khai có nguy cơ sẽ không được giãn tiến độ

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tính từ năm 2014 đến nay, tỉnh đã thực hiện chấm dứt 122 dự án chậm triển khai, trong đây có 31 dự án trong khu công nghiệp, 48 dự án nhà ở, khu thành phố, 6 dự án cụm công nghiệp và 37 dự án khai thác ngoài khu công nghiệp.

Riêng 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh này đã chấm dứt vận hành 6 dự án đầu tư. Nguyên nhân chấm dứt vận hành đầu tư là do nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thực hiện dự án và phát triển chậm độ thực hiện.

Đến tháng 6/2018, trên địa bàn tỉnh còn 94 dự án chậm triển khai, trong đây có 11 dự án trong Khu công nghiệp, 38 dự án khu nhà ở, khu thành phố và 45 dự án ngoài khu công nghiệp.

Mới đâ, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất phương hướng xử lý những dự án chậm triển khai trong 06 tháng cuối năm 2018 như sau: tiếp tục đối thoại, làm việc có những nhà đầu tư có dự án chậm triển khai để tìm ra phương pháp tháo gỡ gặp khó cho công ty; phối hợp rà soát những dự án đã có thanh tra, kiểm tra để xác định cụ thể trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc triển khai dự án và xử lý theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Đất đai và những nghị định liên quan.

Song song đây, đơn vị này sẽ phối hợp cộng những cơ quan công dụng áp dụng rà soát tình hình sử dụng đất của những dự án đã được nhà nước cho thuê đất nhưng chậm đưa đất vào sử dụng để có phương pháp xử lý kịp thời; đẩy nhanh công đoạn bồi thường giải phóng mặt bằng những dự án để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án…

UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp nghiêm ngặt có những sở, ngành, địa phương liên quan xác định trách nhiệm cụ thể của từng cơ quan, đơn vị trong việc xử lý những dự án chậm triển khai; tiếp tục rà soát công đoạn những dự án chậm triển khai và xử lý dứt điểm đối có những dự án không có khả năng thực hiện sau khi đã giãn công đoạn; thi công những phương pháp cụ thể, chắc chắn tính hiệu quả, khả thi trong việc xử lý những dự án chậm triển khai…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net