Bà Nguyệt Hường bất ngờ rời ghế Chủ tịch HĐQT VID Group

Theo tài liệu cập nhất mới nhất về đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam (VID Group), cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường – người phụ nữ quyền lực của của Tập đoàn này đã không còn giữ địa điểm Chủ tịch HĐQT.

Theo đây, đội ngũ lãnh đạo giai đoạn này của VID Group bao gồm: Ông Nguyễn Phi Hùng-Chủ tịch HĐQT; ông Bùi Quang Tuấn-Tổng giám đốc; ông Lê Anh Dũng-Giám đốc Kinh doanh; và bà Vũ Thu Hằng-Đại diện Kinh doanh đẳng cấp.

VID Group được thành lập năm 2006, là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam – Tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành, thành công trong nhiều lĩnh vực: Tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh nhà đất. Thời VID thành lập Bà Nguyệt Hường đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT VID Group khi mới 37 tuổi. Trong khi đây, chồng bà, ông Trần Anh Tuấn (SN 1969) đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc.

Ban đầu, VID Group có 6 doanh nghiệp thành viên, cho đến nay, tập đoàn này được ra mắt là có 12 doanh nghiệp thành viên làm việc chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, lôi kéo đầu tư, cung ứng các dịch vụ và thực hiện các dự án nhà đất.

Bên cạnh mảng làm việc chính là đầu tư cơ sở hạ tầng và lôi kéo đầu tư, Tập đoàn đã mở rộng thêm làm việc sang lĩnh vực cung cấp các dịch vụ phụ trợ bao gồm dịch vụ giải đáp hỗ trợ đầu tư, dịch vụ giải đáp kiến trúc và dịch vụ bảo vệ nhằm cung cấp cho các bạn và các dự án do tập đoàn đầu tư.

Sau 10 năm hình thành và phát triển, tính đến nay, VID Group đã là chủ đầu tư của 11 khu và cụm công nghiệp khác nhau bao gồm: KCN Quang Minh: 344,4 ha, KCN Thạch Thất – Quốc Oai 150 ha, KCN Hà Nội – Đài Tư 40 ha; KCN Quế Võ 3:303 ha, KCN Đồng Văn II 322ha, KCN Tân Trường 200 ha, KCN Phúc Điền 87 ha, KCN Nam Sách 63 ha, KCN Bỉm Sơn A (giai đoạn I) 162ha, Cụm công nghiệp Lifan 25 ha, KCN Minh Quang 355 ha.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển các khu công nghiệp, VID Group còn tập trung đầu tư vào các khu dân cư phục vụ cho các khu công nghiệp này bao gồm Khu dân cư và dịch vụ phục vụ công nhân KCN Nam Sách 28 ha (Hải Dương, Khu dân cư và dịch vụ phục vụ KCN Tân Trường 50ha (Hải Dương). Khu dân cư và dịch vụ phục vụ KCN Đồng Văn 48 ha (Hà Nam).

Được biết, 1 trong các thương vụ lớn nhất của VID Group là việc mua cổ phần ở Maritime Bank từ Vinalines và các cổ đông khác vào năm 2007. Sau đây, ông Trần Anh Tuấn được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng này. Tháng 10/2008, ông trở thành Tổng Giám đốc Maritime Bank. Tới đầu năm 2012, ông trở thành Chủ tịch HĐQT ngân hàng này.

VID Group là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam – Tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành trong nhiều lĩnh vực: tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh nhà đất… TNG Holdings là đơn vị có cổ phần lớn ở Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển nhà đất TNR Holdings Việt Nam.

Được biết, TNR Holdings Việt Nam là đơn vị quản lý và phát triển của 1 loạt dự án cao ốc lớn trong Nam và ngoài Bắc. Trong đây có các dự án đã đã đi vào hoạt động như: TNR Tower Hoàn Kiếm (Hà Nội), TNR Láng Hạ (Sky City) (Hà Nội), TNR Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), TNR Nguyễn Công Trứ (Quận 1, TP.HCM); các dự án đang triển khai có: TNR Goldmark City (Từ Liêm, Hà Nội), TNR GoldSeason (Thanh Xuân, Hà Nội), TNR GildSilk Complex (Hà Đông, Hà Nội) và TNR The GoldView (quận 4, TP.HCM). Trong đây, đáng chú tâm là dự án Goldmark City có diện tích 5.000 căn hộ cao tầng đẳng cấp, do Công ty Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *