Apec Đa Hội – Hành trình biến vùng đất “rác” thành nơi tràn đầy sức sống

Với định hướng phát triển rõ ràng, gắn liền phát triển công nghiệp bền vững đi cộng có bảo vệ môi trường, cụm công nghiệp dịch vụ làng nghề Apec Đa Hội của chủ đầu tư Apec Group đã và đang làm 1 vàih tân toàn diện bề ngoài mảnh đất làng nghề Đa Hội, giải quyết triệt để 1 vài vấn đề “nhức nhối”, có đến cuộc sống mới cho người dân nơi đấy.

Tiếng than thở từ “làng rác”

Làng nghề Đa Hội từng được biết đến là làng nghề sản xuất sắt, thép thô lớn nhất miền Bắc. Thế nhưng, do sự phát triển ồ ạt, không có chiến lược, định hướng phát triển bền vững, nên làng nghề sắt thép Đa Hội mau chóng bước vào thời kỳ suy thoái, 1 vài cơ sở sản xuất dần đâyng cửa. Tiếng vang về 1 làng nghề sắt thép phát triển bậc nhất miền Bắc giờ đấy chỉ còn là nỗi kinh hoàng về hiện trạng hạ tầng xuống cấp trầm trọng, hiện trạng ô nhiễm môi trường trên mức báo động, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân.

Không chỉ hiện trạng ô nhiễm môi trường trên mức báo động, cơ sở hạ tầng giao thông, các con phố xá ở đấy cũng xuống cấp trầm trọng, vào mùa mưa thì lụt lội, không tiêu thoát nước, vào mùa khô thì bụi bẩn bủa vây. Người dân sống trong làng chỉ còn biết “sống chung có lũ”, thường ngày sống chung có mầm bệnh ung thư và 1 vài bệnh liên quan đến các con phố hô hấp.

Trước hiện trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng, đã có nhiều chương trình, biện pháp được đưa ra nhằm khắc phục, cắt giảm hiện trạng ô nhiễm môi trường ở làng nghề, nhưng dường như toàn bộ 1 vài biện pháp đây đều đi vào “ngõ cụt”.

Hành trình ngoạn mục biến “rác” thành “vàng” của Apec Đa Hội

Được sự cho phép của chính quyền, năm 2012 Apec Group chính thức phát triển cụm công nghiệp dịch vụ làng nghề Đa Hội theo hướng xanh hóa. Đây được xem là bước ngoặt lớn, làm 1 vàih tân ngoạn mục mảnh đất Đa Hội.

Cụm công nghiệp dịch vụ làng nghề Apec Đa Hội là sự kết hợp giữa mô hình khu công nghiệp và thành thị xanh. Chủ đầu tư Apec Group đã dành hơn 37,5% qui mô để phát triển không gian cây xanh và công trình công cộng. Đặc biệt, có quyết tâm có đến cho cư dân 1 môi trường sống xanh, chuẩn resort, Apec Group đã đầu tư mạnh tay cho khu dịch vụ, có 1 vài dịch vụ, tiện ích đạt chuẩn như: bể bơi, phòng tập Gym, Yoga, hệ thống phong cảnh theo nguyên tắc 5*… Với khối lượng tiện ích, dịch vụ phong phú, người dân làng nghề Đa Hội sẽ được trải nghiệm môi trường sống và làm việc trong lành, tiện nghi, tân tiến.

Một góc không gian xanh mát lành ở KCN Đa Hội.

Với phương châm có đến 1 không gian sống và làm việc xanh, an lành, chủ đầu tư Apec Group đã đầu tư mạnh tay, thi công lò đốt rác Đa Hội. Lò đốt rác Đa Hội có diện tích rộng lớn lên đến 1,5 ha, tổng mức đầu tư lên đến 10 tỷ đồng. Đây là lò đốt rác sử dụng công nghệ kỹ thuật, máy móc và thiết bị tân tiến, chắc chắn công suất đốt gần 25 tấn/ngày đêm, chắc chắn xử lý 95% rác đốt ở chỗ.

Phần dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh ở cụm công nghiệp dịch vụ làng nghề Đa Hội.

Về hạ tầng giao thông, chủ đầu tư Apec Group và chính quyền địa phương cộng đã phối hợp để thi công, phát triển hệ thống hạ tầng đồng bộ, tân tiến. Apec Group đã cho bắt đầu làm thi công tuyến các con phố vành đai lớn nối dự án có trục các con phố chính của làng Đa Hội, tuyến các con phố không chỉ góp phần giảm ách tắc giao thông cho trục các con phố chính trong làng mà còn rút ngắn khoảng 1 vàih từ Đa Hội tới Hà Nội 4 km.

Các dự án do Apec Group phát triển luôn đề cao việc phát triển kinh tế đi cộng có bảo vệ môi trường có lại hiệu quả kinh tế bền vững, chắc chắn cuộc sống tốt nhất cho người dân. Những dự án tiêu biểu phải kể đến: dự án Royal Park Bắc Ninh, Aqua Park Bắc Giang, khu đại thành thị Royal Park Huế, KDC số 5 Túc Duyên,… và cụm công nghiệp dịch vụ làng nghề Đa Hội cũng chính là 1 minh chứng rõ ràng nhất.

Cụm công nghiệp dịch vụ làng nghề Đa Hội là minh chứng rõ nét nhất cho cái “tâm” và tầm nhìn chiến lược của chủ đầu tư Apec, vừa giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường cho làng nghề Đa Hội, vừa phát triển khu công nghiệp vừa và nhỏ theo hướng “xanh hóa”, chắc chắn phát triển kinh tế bền vững gắn liền có việc bảo vệ môi trường.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net